Thầy giáo minh họa tư thế ngồi sau xe sai cực kỳ dễ thương và lầy lội

19/11/2019, 14:00 GMT+07:00

Hiện nay, việc học sinh, sinh viên đi xe máy không đúng luật đã gây ra nhiều sự việc đáng tiếc. Chính vì thế việc nâng cao nhận thức của học sinh về việc tuân thủ an toàn giao thông là cực kỳ cần thiết. Nhưng làm thế nào để giáo dục các em hiệu quả, khiến mọi người vui vẻ tiếp thu những lý thuyết khô khan thì không phải dễ. Mới đây, một thầy giáo đã tự minh họa các tư thế ngồi xe không an toàn cực kỳ dễ thương và lầy lội khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt".

 
Thầy giáo minh họa tư thế ngồi một bên là sai cách.
Thầy giáo minh họa tư thế ngồi một bên là sai cách.

> > Bạn có biết: Người Việt Nam đã hiểu đúng về văn hóa giao thông

Thầy giáo minh họa tư thế ngồi xe máy sai cách cực kỳ dễ thương

Mới đây, theo thông tin được đăng tải từ group Trường Người Ta hình ảnh thầy giáo nhiệt tình chỉ cho học sinh từng tư thế ngồi trên xe máy sai cách khiến cộng đồng mạng sốt rần rần. Thì ra, đây là một buổi học ngoại khóa về an toàn giao thông. Nhưng những kiến thức này cực kỳ khô khan nên để học sinh tiếp thu nhanh và dễ hình dung, thầy giáo đã không ngại dắt xe lên rồi chỉ cụ thể từng chi tiết cực lầy lội làm các em cười ra nước mắt.

 
Nguyên văn bài đăng.
Nguyên văn bài đăng.

Điều đáng nói ở đây đó chính là những tư thế thầy hướng dẫn không chỉ đúng mà còn đi kèm đó là khuôn mặt "tấu hài" nên nhìn một lần thôi là đã ấn tượng không thể quên được rồi. Chắc chắn đây phải là một người thầy rất vui tính và hết lòng vì học sinh thì mới có thể lăn xả chỉ mong rằng các em hiểu, thực hiện đúng để giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông. Trong ảnh, thầy đang chỉ cho học sinh 2 tư thế sai cách mà lứa tuổi này các em thường mắc phải. Đó chính là đứng lên khi ở sau xe hay chỉ ngồi một bên. Kèm theo hình ảnh là những lời giảng của thầy rất chi tiết về hậu quả mà nó mang lại. 

 
Thầy không ngại chỉ cho các em từng chi tiết cụ thể.
Thầy không ngại chỉ cho các em từng chi tiết cụ thể.

> > Bạn có biết: Đèn xi-nhan màu da cam: Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông

Cộng đồng mạng sốt rần rần trước hình ảnh đáng yêu của thầy giáo

Ngay sau khi thông tin đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người đều cho rằng hình ảnh của thầy giáo cực kỳ đáng yêu và lầy lội. Chắc hẳn đây phải là một người rất yêu học sinh thì mới có thể lăn xả hết mình vì các em như vậy. Bên cạnh đó cũng không ít học sinh chia sẻ những hình ảnh đáng yêu, lầy lội của thầy giáo “trường nhà người ta”.

 
Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

> > Xem thêm: Con số báo động về TNGT tại Việt Nam: Khủng khiếp hơn cả chiến tranh và đại dịch thế giới Ebola

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Thầy giáo đáng yêu quá cơ, hồi đi học thích thực sự luôn”

“Nhìn những hình ảnh này lại muốn quay về thời học sinh quá. Lúc này vô tư hồn nhiên và được thầy cô quan tâm yêu quý nữa chứ”
“Đây là cách giáo dục cực kỳ hữu hiệu, các em sẽ rất dễ nhớ chứ không phải như lý thuyết khô khan”

“Trường mình hồi trước cũng có diễn cụ thể như này. Yêu lắm luôn á”

Những lưu ý khi ngồi phía sau xe máy để an toàn

Tư thế đúng khi ngồi sau xe đó chính là hai đùi khép nhẹ vào hông của người lái xe, đồng thời tay ôm nhẹ eo của họ. Tuyệt đối không được ngồi một bên. Điều này thường xảy ra với các chị em phụ nữ khi mặc váy nhưng nó sẽ dẫn đến việc mất thăng bằng gây tai nạn nghiêm trọng.

Không lớn tiếng hò hét hay nói chuyện vì nó sẽ khiến người lái xe mất tập trung. Họ không thể nào phân tích kỹ những luồng xe đang đi hay xử lý tình huống nhanh chóng nếu có trường hợp xấu xảy ra. Đã có rất nhiều trường hợp tai nạn vì mải nói chuyện

Không cố nhoài người sang trái hoặc phải. Bởi lẽ điều này sẽ làm mất cân bằng xe và khi bạn thực hiện hành động này một cách bất ngờ sẽ khiến người lái không xử lý kịp. Dẫn đến ngã xe hoặc gây tai nạn nghiêm trọng.

Nếu gặp tình huống nguy hiểm cần giữ sự bình tĩnh, không nên thúc giục người người trước. Bởi lẽ chính sự nôn nóng của bạn sẽ làm họ cuốn và không thể nào xử lý tình huống một cách chuẩn xác được.

 
Những hình ảnh minh họa lái xe an toàn cực kỳ dễ thương.
Những hình ảnh minh họa lái xe an toàn cực kỳ dễ thương.

Việc ngồi sau xe máy như thế nào là đúng cách cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, hiện nay có rất nhiều học sinh, sinh viên còn lơ là không cảnh giác dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng và gây ra nhiều vụ tai nạn thương tập. Mong rằng qua bài học của người thầy đáng yêu này, các em có thể rút ra những kinh nghiệm quá giá cho mình để vận dụng vào thực tế. Bạn nghĩ sao về “thầy nhà người ta” hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Ảnh: Facebook Trường Người Ta

Hãy đón xem nhiều bài viết cộng đồng mạng hấp dẫn tại YAN nha.

Những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi ra đường ngày mưa ai cũng phải biết

Trời mưa, thời tiết cực kỳ phức tạp khiến nhiều nơi có thể xảy ra các tình huống nguy hiểm khi đang lưu thông trên đường. Chính vì thế, bạn cần chú ý các biển báo hay chướng ngại vật xuất hiện trên đường để có cách xử lý kịp thời nhất. Ngoài ra, những ngày mưa bão thường kèm theo các cành cây gãy ngã hay vật dụng khác rơi xuống đường. Chính vì vậy hãy thật cẩn thân để không bị vướng vào và gây ra nguy hiểm khi lái xe. 

Xem chi tiết ngay TẠI ĐÂY