Ghen tỵ với “thầy giáo lớp người ta” miệt mài là áo cho học sinh để có áo đẹp dự lễ khai giảng

09:15 05/09/2018

Hình ảnh thầy giáo ở Hải Phòng sau giờ lên lớp vẫn đứng là từng chiếc đồng phục cho học sinh dự khai giảng khiến nhiều dân mạng ấn tượng.

Người thầy đang được rất nhiều học sinh trên toàn quốc ngưỡng mộ chính là 1 thầy giáo ở trường THPT Bạch Đằng, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Học sinh trong lớp 11B1 đã chụp lại cảnh thầy đang miệt mài là áo cho học sinh để các em có áo mới mặc đi khai giảng.


"Có lớp nào được giáo viên chủ nhiệm là áo cho để mặc khai giảng không?" - Ảnh: Kiều Anh
"Có lớp nào được giáo viên chủ nhiệm là áo cho để mặc khai giảng không?" - Ảnh: Kiều Anh

Bài đăng trên một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội với nội dung: “Có lớp nào được giáo viên chủ nhiệm là áo cho để mai mặc khai giảng không?” thu hút sự chú ý của dân mạng.


Hình ảnh vô cùng đáng yêu của thầy Thủy - Ảnh: Vũ Thị Thùy Linh
Hình ảnh vô cùng đáng yêu của thầy Thủy - Ảnh: Vũ Thị Thùy Linh

Rất đông các bạn học sinh đã vào bình luận rằng thầy tâm lý quá, ước gì giáo viên của mình cũng được như thế này. Nhiều bạn có dí dỏm nhận xét thầy trông giống ca sĩ Lý Hải.

Tài khoản T.T. bình luận: “Đi học chỉ mong giáo viên tâm lý như thế này thôi, chỉ 1 quan tâm nhỏ nhưng cũng khiến học sinh thêm yêu quý thầy và chăm chỉ học hơn”.

“Là thầy giáo nhưng đảm đang quá. Tìm đâu xa soái ca, thầy chính là soái ca trong lòng mỗi học sinh rồi”, tài khoản N.M.A. bình luận.

Được biết, đây chính là thầy chủ nhiệm Đỗ Ngọc Thuỷ của lớp 11B1. Trước ngày khai giảng, nhà trường đã phát đồng phục cho năm học mới, vì chưa được là nên áo trông chưa được đẹp. Thầy Thủy đã mang bàn là đến lớp và dành cả tiếng đồng hồ để giúp các học trò là áo vì sợ các em không biết cách làm. 

>> Bài viết liên quan về các thầy cô:
Học trò cãi lời, đánh lại nhưng thầy cô giáo lại cảm thấy thương hơn
Thầy giáo nào cũng bá đạo, vui tính thế này thì ai mà muốn "cúp" học chứ
Ai cũng ước được là học sinh của những thầy cô “so cute” như thế này


Thầy giáo lớp người ta là đây - Ảnh: Hoàng Hà
Thầy giáo lớp người ta là đây - Ảnh: Hoàng Hà

Học sinh lớp 11B1 chia sẻ rằng, thầy Thủy là 1 người cực kỳ tâm lý, luôn quan tâm học sinh của mình từng li từng tý 1, từ chuyện học hành, chuyện bài vở đến cả những vấn đề trong cuộc sống. Thầy rất hiểu học sinh của mình.


Các thầy giáo cắt tóc cho học sinh - Ảnh: Internet
Các thầy giáo cắt tóc cho học sinh - Ảnh: Internet

Trước đó, hình ảnh những thầy cô giáo ở Yên Bái, sau giờ lên lớp, vẫn tranh thủ cắt tóc, gội đầu cho học trò có hoàn cảnh khó khăn từng được nhiều người quan tâm.