Thầy giáo Lai Châu gò lưng cõng bàn ghế qua con suối chảy xiết, chuẩn bị cho các em vào năm học mới

10:30 24/08/2018

Giáo viên tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã chở bàn ghế bằng xe máy trên quãng đường 7km, sau đó cõng qua suối để chuẩn bị cho năm học mới.

Mới đây, clip ghi lại hình ảnh thầy giáo cõng bàn ghế qua con suối chảy xiết thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Những hình ảnh này ghi lại tại xã Nậm Sỏ, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Các thầy giáo phải chuyển bàn ghế ở trường cũ về điểm trường mới ở xã Nậm Sỏ để chuẩn bị cho năm học mới.


Thầy giáo Lai Châu gò lưng cõng bàn ghế qua con suối chảy xiết (​Clip: ĐKK)

Ngay sau khi được đăng tải, clip nhanh chóng được chia sẻ kèm theo những bình luận khen ngợi, ngưỡng mộ trước hành động của các thầy.

>> Có thể bạn quan tâm: Chạnh lòng với nỗi khổ của học sinh vào mùa mưa lũ

Tài khoản N.H bình luận: “Xem clip thật sự thương thầy cô vùng cao. Nếu không thực sự tâm huyết với nghề và tình yêu cới học sinh thì không thể làm được. Chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe và may mắn”.

 “Mình đã trải qua những ngày dạy ở Nà Ui nên nhìn cảnh qua suối cũng thấy quen thuộc. Sợ nhất là ngày mưa gió, cuối tuần nhìn dòng nước lũ muốn về với gia đình cũng không được”, tài khoản L.N bình luận.

Xác nhận clip được ghi lại bởi chính những giáo viên trong trường, bà Trần Thị Thoan - Hiệu trưởng nhà trường trả lời trên báo chí cho biết, nhà trường sẽ khai giảng vào ngày 5/9 sắp tới. Không chỉ thầy cô phải cõng bàn qua suối, các con đi học cũng phải đi qua con suối này dưới sự giúp đỡ của thầy cô. Tuy nhiên là trường nội trú nên cuối tuần các con mới về nhà.


Hình ảnh thầy giáo cõng bàn qua suối được cộng đồng mạng lan tỏa - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh thầy giáo cõng bàn qua suối được cộng đồng mạng lan tỏa - Ảnh cắt từ clip

Bà Thoan cho hay ở những năm học trước, tại điểm trường chính chỉ có học sinh lớp 4, 5 của trường học tập và ở bán trú tại trường. Học sinh các lớp còn lại học tại 8 điểm trường lẻ. Năm học mới, các em học sinh lớp 3 sẽ di chuyển về học tại điểm chính cho cơ sở vật chất được xây dựng thêm. Vì vậy các thầy giáo đã chuyển bàn ghế từ điểm lẻ sang điểm chính, quãng đường cách nhau 7 km. Các thầy chở bàn ghế bằng xe máy rất vất vả, trong đó có một quãng phải cõng bàn qua suối.

Nữ hiệu trưởng nhà trường cho hay, đây là con suối được chính quyền địa phương vận động các doanh nghiệp làm một cây cầu bắc qua cho người dân đi lại thuận tiện. Tuy nhiên thời điểm này cầu chưa xây xong.

>> Chuyện ngày tựu trường:
Nghẹn ngào trước lời tâm sự của các em học sinh nghèo vượt khó
Hội chứng sợ đi học


Các thầy giáo vẫn vui vẻ cõng bàn ghế qua suối chảy xiết - Ảnh cắt từ clip
Các thầy giáo vẫn vui vẻ cõng bàn ghế qua suối chảy xiết - Ảnh cắt từ clip

Được biết, năm học mới nhà trường sẽ đón 516 học sinh theo học, trong đó có 366 học sinh ở điểm chính và 150 học sinh học trong 8 điểm trường lẻ.

Dù phải gò lưng cõng bàn ghế cả quãng đường dài, lại phải qua con suối Nà Ui đang chảy xiết nguy hiểm, nhưng qua clip, có thể thấy sự vui vẻ trên khuôn mặt các thầy. Họ nói chuyện rôm rả suốt quãng đường.