"Thầy giáo điển trai" Minh Quân thấy "hơi kì" vì clip vui với Trọng Hiếu

08/06/2015, 14:38 GMT+07:00

"Thầy giáo điển trai" Minh Quân cũng có những chia sẻ thú vị khi sống tại nhà chung Vietnam Idol 2015.

Muốn chinh phục khán giả qua nhiều thể loại nhạc

Với cuộc thi Vietnam Idol năm nay, Quân đang là một trong những thí sinh đang được quan tâm nhiều nhất, cảm xúc của Quân thế nào?

Quân rất vui và vinh dự khi nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của khán giả dành cho mình. Điều này vừa là áp lực, vừa là động lực để Quân phấn đấu thể hiện tốt hơn nữa ở những vòng thi sắp tới.

Liệu đây sẽ là một áp lực đối với Quân?

Như Quân chia sẻ, tình cảm của khán giả dành cho mình vừa là áp lực, lẫn động lực. Thế nhưng nếu mình cứ để áp lực lấn át thì Quân nghĩ mình sẽ khó thể hiện bài thi tốt được. Chính vì vậy, Quân xem như đây là động lực cho những người trẻ như Quân phải phấn đấu hoàn thiện hơn nữa.

Cơ duyên nào đưa Quân đến với Vietnam Idol năm nay?

Một cách tình cờ khi Quân vừa kết thúc công việc dạy học tại trường trong năm nay. Tuy vậy, đây cũng là ước mơ từ rất lâu khi Quân còn ngồi trên ghế nhà trường nên khi có cơ hội thì Quân sẽ tham gia ngay.

Theo Quân thì thế mạnh của Quân là gì?

Đó là tâm lý khá vững vàng và giọng hát có nhiều màu sắc để có thể biến hoá đa dạng với nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Nhưng qua những đêm thi khán giả thấy dòng nhạc chính Quân theo đuổi là pop ballad nhưng xu hướng hiện nay lại chuộng những thể loại sôi động như EDM?

Quân nghĩ mình vẫn còn cơ hội để học hỏi và thể hiện bởi Quân có giọng hát nhiều màu sắc. Quân đã và đang rút kinh nghiệm trong việc chọn bài để định hình phong cách cho mình. Về dòng nhạc Quân đang theo đuổi thì nó còn tuỳ thuộc vào ngôn ngữ, chẳng hạn như với nhạc Việt Nam, thể loại nhạc mình yêu thích sẽ là Pop – ballad; còn nếu theo nhạc US – UK thì Quân yêu thích thích nhạc R&B, Soul, Jazz. Qua đó, Quân cũng muốn chinh phục khán giả bằng nhiều thử nghiệm âm nhạc khác nhau.

Cảm thấy hơi kì vì clip vui với Trọng Hiếu

Từ khi clip phỏng vấn vui của Minh Quân và Trọng Hiếu được đăng tải, nhiều khán giả đã gán ghép 2 bạn thành một đôi, bạn nghĩ sao?

Cảm giác đầu tiên là vui vì nó là kỉ niệm đáng nhớ với hai đứa khi ở nhà chung của Vietnam Idol 2015. Mặt khác, việc clip của QuânHiếu được chia sẻ rộng rãi thì bản thân Quân thấy hơi kì bởi đó là câu chuyện của 2 bạn nam chứ không phải của 1 nam 1 nữ. Dù vậy, Quân cũng cảm thấy vui vì tự nhiên gây được hiệu ứng đặc biệt đến khán giả (Cười).

Nếu để ý kĩ, thì ở những đêm thi hoặc sinh hoạt ngoài cuộc thi, Quân và Bích Ngọc luôn đứng cạnh nhau, liệu có gì đặc biệt?

QuânNgọc có thể nói là hai anh em bởi hai đứa có nhiều sở thích chung giống nhau. Đầu tiên điều khiến hai đứa đến gần nhau là cả hai đều ăn rất tốt. Mọi người cứ nghĩ Quân ở Hà Nội vào khó ăn nhưng có những món các bạn miền Nam không ăn được thì Quân lại ăn được. Ngọc cũng là một người dễ ăn và dễ gần nên hai anh em hay nói chuyện với nhau. Về thể loại nhạc thì cả hai đều yêu thích nhạc kịch.

Khán giả vẫn mong muốn sẽ nhìn thấy một Minh Quân năng động cũng như tràn đầy năng lượng hơn, Quân sẽ thử nghiệm chứ?

Quân cũng thích hình ảnh năng động và nhiều năng lượng nên chắc chắn Quân sẽ thử nghiệm. Sân chơi Vietnam Idol cũng là cơ hội để trải nghiệm nên em rất trông chờ được bước vào đêm nhạc sắp tới để mang đến cho khán giả hình ảnh một “thầy giáo Minh Quân” tinh nghịch và năng động hơn.

Nếu cho Quân lựa chọn giữa việc làm thầy giáo và ca sĩ, Quân sẽ chọn công việc nào?

Ca sĩ và con đường âm nhạc vì đây là điều Quân đã ước mơ từ rất lâu. Hơn nữa, Quân nghĩ mình đang ở giai đoạn nỗ lực để đạt được điều mình mong muốn nên Quân sẽ lựa chọn con đường âm nhạc. Còn với giáo dục thì sau này nếu có cơ hội thì mình vẫn có thể theo đuổi tiếp tục. Lúc đó, Quân không chỉ dạy tiếng Anh mà còn cả âm nhạc cho các thí sinh của mình.

Một thầy giáo Minh Quân với một ca sĩ Minh Quân có gì khác?

Quân cho rằng không khác nhau nhiều lắm giữa một ca sĩ và thầy giáo Minh Quân. Nó chỉ khác cái mình đang làm là gì thôi, nhưng niềm đam mê vẫn là như vậy.

Quân nghĩ ai là đối thủ nặng kí nhất cuộc thi năm nay?

Cuộc thi năm nay khó đoán bởi mỗi vòng khác nhau thì sẽ có những thí sinh bứt phá. Chẳng hạn, nếu nhạc sôi động thì thế mạnh sẽ nghiêng về Hiếu và chị Quỳnh. Tuy nhiên, nếu nhạc phá cách thì Bích NgọcHà Nhi sẽ là những thí sinh vô cùng nổi bật. Chính vì vậy, với Hiếu thì ai trong Top 7 cũng đều có thể là đối thủ của mình. Nói một cách cụ thể, ở thời điểm này thì Quân thấy Hiếu, Ngọc và chị Quỳnh là những đối thủ mạnh của mình trong cuộc thi.

Thế giới showbiz khá phức tạp và thị phi, liệu Quân đã sẵn sàng bước vào?

Quân cho rằng thế giới showbiz rất thị phi nhưng vẫn có đất để cho những tài năng và nếu mình làm việc nghiêm túc và không ngừng cống hiến thì vẫn có thể theo nghề được. Ở bất kỳ công việc nào cũng đều có mặt tốt và xấu. Thế nên Quân luôn chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất để bước vào thế giới showbiz nói chung và đối diện với thị phi nói riêng.

Chúc bạn có nhiều thành công tại Vietnam Idol 2015!

Xem thêm: Hit của Trung Quân da diết mãnh liệt qua giọng hát của Minh Quân