Thầy giáo đi 1600km tặng iPhone 11 Pro Max cho thủ khoa C03 toàn quốc

17:45 08/10/2020

Thời gian gần đây, tại group Việt Nam Ơi, những câu chuyện về tinh thần hiếu học đang ngày càng được lan tỏa nhiều hơn. Những tấm gương sáng này đã trở thành một điều khiến cho nhiều người không khỏi tự hào. Trong số đó phải kể đến chàng chiến sĩ tên Phan Văn Bá, chàng trai sinh năm 1994 đang công tác tại Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Lâm Đồng. Anh chàng cũng là người đã xuất sắc đạt được số điểm 29,1 điểm khối C03 và trở thành thủ khoa toàn quốc của khối thi này. 

Sau khi thông tin chàng chiến sĩ hiếu học này đạt thủ khoa khối C03 toàn quốc, một giáo viên đã lặn lội vượt hơn 1600km để đến tận nơi và dành tặng món quà là chiếc điện thoại 11 Pro Max cho sự nỗ lực của học trò.

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ thủ khoa toàn quốc được thầy giáo vượt 1600 km đến tận nơi tặng iPhone 11 Pro Max - Ảnh 4.
Chàng chiến sĩ xuất sắc đạt được 29,1 điểm khối C03 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

>>> Đọc thêm: Dù là thủ khoa, cũng phải có một thời cấp 3 dữ dội - Câu chuyện thú vị của chàng thủ khoa ĐH Y Dược

Thầy giáo vượt 1600km tặng quà khích lệ tinh thần thủ khoa toàn quốc khối C03

Chàng chiến sĩ Phan Văn Bá (Nghệ An) đã tốt nghiệp THPT cách đây 8 năm nhưng đến năm nay, Bá lại có cơ hội để tham dự kì thi THPT Quốc gia một lần nữa. Lần này, anh xuất sắc đạt được tổng 29,1 điểm khối C03, trong đó Lịch sử 10 điểm, Toán 9,6 điểm và Ngữ văn 9,5 điểm.

Số điểm đó đã giúp Bá trở thành thủ khoa khối C03 toàn quốc. Với số điểm trên, chàng chiến sĩ công an đã đăng ký xét tuyển vào Trung cấp Cảnh sát Nhân dân. 

Trước thành tích đáng ngưỡng mộ và tinh thần hiếu học của Phan Văn Bá, thượng tá Trương Minh Đương, Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao giấy khen và số tiền thưởng trị giá 5 triệu đồng cho đồng chí trung sĩ này. 

Chưa hết, thành tích đáng ngưỡng mộ của Bá đã khiến thầy giáo Hồ Thức Thuận - giáo viên dạy môn Toán của anh vô cùng tự hào. Trên trang cá nhân, thầy Thuận còn chia sẻ rằng, dù đã 8 năm "quên" sách vở nhưng Bá vẫn chớp lấy cơ hội để đạt được một thành tích xuất sắc.

Thầy Hồ Thức Thuận cũng khen ngợi tinh thần hiếu học và sự nỗ lực của Phan Văn Bá. Để khích lệ tinh thần hiếu học của Phan Văn Bá, thầy còn lặn lội vượt hơn 1600km để đích thân mang món quà là chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max cho anh. 

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ thủ khoa toàn quốc được thầy giáo vượt 1600 km đến tận nơi tặng iPhone 11 Pro Max - Ảnh 1.
Thầy Thuận đã lặn lội để tặng điện thoại cho Phan Văn Bá. 

>>> Đọc ngay: Thủ khoa khối D1 2019 chia sẻ bí kíp "độc" để đạt điểm cao

"May mắn khi gặp được nhiều hơn một người thầy"

Với bao nỗ lực, chàng chiến sĩ Công an nhân dân nay đã trở thành thủ khoa sau 8 năm tốt nghiệp phổ thông. Điều đó đã khiến không ít người phải nể phục tinh thần hiếu học của chàng trai 26 tuổi này. Được biết, trước khi phục vụ tại môi trường Công an nhân dân, vào năm 2018, Bá đang theo học năm cuối tại một trường cao đẳng nghề ở Đà Lạt.

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ thủ khoa toàn quốc được thầy giáo vượt 1600 km đến tận nơi tặng iPhone 11 Pro Max - Ảnh 5.
Chàng chiến sĩ công an với gương mặt tươi tắn. 

Là một chiến sĩ công an, ngoài những lúc phải tập luyện, thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ mục tiêu trọng yếu, Phan Văn Bá phải tận dụng mọi thời gian để ôn luyện. Chàng 9X chia sẻ: "Mình thật may mắn vì gặp được nhiều hơn một người thầy". Nhờ sự dẫn dắt của những người thầy đó mà Bá đã có thể đạt được số điểm Toán gần như tuyệt đối là 9,6 điểm. 

Chàng chiến sĩ công an cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những người thầy tận tụy đã giúp mình có thể đạt được kết quả trên: "Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy, chúc các thầy cô có thật nhiều sức khoẻ để ngày ngày truyền lửa cho học sinh, đem đến kiến thức nhiều hơn nữa cho thế hệ trẻ".

>>> Đọc ngay: Quá khứ mê game, ghét học của chàng trai thủ khoa khối A 29,75 điểm

Ngoài tinh thần tương thân, tương ái, sự đoàn kết, những người con Việt Nam còn có tinh thần hiếu học đáng nể. Chính vì thế mà có rất nhiều tấm gương vượt khó trong học tập khiến ai nấy cũng phải cảm phục.

Để lan tỏa tinh thần hiếu học đó, bạn hãy tham gia ngay vào cộng đồng Việt Nam Ơi nhé. Nơi đây không chỉ lan tỏa những vẻ đẹp của con người Việt Nam mà còn là sân chơi bổ ích cho các bạn sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng nữa đấy. 

Ảnh: FBNV

THÍ SINH ĐÀ NẴNG, ĐẮK LẮK SOÁN NGÔI THỦ KHOA KHỐI B VÀ A1

Ngoài Phan Văn Bá, còn có rất nhiều thí sinh với số điểm cao khiến dân tình phải nể phục. Ví như một thí sinh ở Đà Nẵng đã xuất sắc đạt điểm tuyệt đối tổ hợp môn thi khối B.

Đó là nam sinh  Nguyễn Lê Vũ, người đã đạt điểm tuyệt đối khối B với điểm các môn thi là Toán 10 điểm, Sinh Học 10 điểm và Hóa Học 10 điểm. Bên cạnh đó, trong đợt thi THPT Quốc gia 2020 đợt 2, ở Đà Nẵng có 4 thí sinh đạt điểm 29,8 điểm khối B, tương đương với điểm của thủ khoa đợt thi đầu tiên.

Xem thêm tại đây!