Hà Nội: Thầy giáo dâm ô 7 nữ sinh tiểu học khiến nhiều người phẫn nộ lĩnh án 6 năm tù giam

14:40 08/06/2018

Sáng nay 8/6, TAND huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Đình Lê (SN 1974, trú tại xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội). Trước khi bị bắt giữ và khởi tố, Lê là giáo viên tại trường Tiểu học An Thượng A, xã An Thượng.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Hoài Đức, ngày 15/8/2017, Lê được Ban giám hiệu phân công làm giáo viên chủ nhiệm lớp 3B năm học 2017 - 2018.

Từ khoảng tháng 11/2017 đến ngày 12/4/2018, Nguyễn Đình Lê mở lớp dạy học thêm cho một số học sinh lớp 3B tại phòng tầng 3 nhà Lê vào buổi sáng thứ 7 hàng tuần (có ngày bận thì Lê chuyển sang dạy buổi chiều). Trong khoảng thời gian đó, Lê nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô không nhằm mục đích giao cấu đối 7 học sinh nữ (đều học lớp 3B) tại nhà và tại trường học.


Bị cáo ​Nguyễn Đình Lê
Bị cáo ​Nguyễn Đình Lê

Cụ thể, lợi dụng khi các cháu đến nhà mình để học thêm, Lê đã kéo nữ sinh vào phòng ngủ của mình để thực hiện hành vi dâm ô. Sau mỗi lần, Lê lại cho cháu một số đồ vật để các cháu im lặng.

Phẫn nộ hơn, có những lần ở trên lớp học tại trường Tiểu học An Thượng A, Nguyễn Đình Lê gọi các nữ sinh lên bàn giáo viên để nhổ tóc bạc cho Lê. Tại đây, thầy giáo đồi bại này đã nhiều lần sờ mó vào bộ phận sinh dục của các cháu.

Đến đầu tháng 4/2018, sự việc bại lộ khi các cháu học sinh kể lại việc bị thầy Lê xâm hại với người lớn. Các phụ huynh đã cùng nhau đứng lên tố cáo hành vi đồi bại của Nguyễn Đình Lê.

Ngày 14/4/2018, công an huyện Hoài Đức đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đình Lê về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Phiên tòa sáng nay được xử kín nhằm đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhânPhiên tòa sáng nay được xử kín nhằm đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân

Tại cơ quan công an, Lê đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo cơ quan điều tra, lời khai của Lê phù hợp với chứng cứ thu thập được cũng như lời khai của các nữ sinh. Từ tháng 11/2017 đến tháng 4/2018, Nguyễn Đình Lê đã thực hiện hành vi dâm ô đối với 7 học sinh lớp 3 do Lê chủ nhiệm.

Nguyễn Đình Lê bị Viện KSND huyện Hoài Đức truy tố theo khoản 2, Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Khung hình phạt cho tội danh này là từ 3 đến 7 năm tù.

Tại phiên tòa sáng nay, đại diện Viện KSND giữ quyền công tố đã đề nghị mức án 5-6 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Đình Lê.


Rất nhiều phụ huynh phẫn nộ khi bị cáo Nguyễn Đình Lê được đưa tới phòng xét xử
Rất nhiều phụ huynh phẫn nộ khi bị cáo Nguyễn Đình Lê được đưa tới phòng xét xử

Sáng nay, nhiều phụ huynh đã có mặt tại TAND huyện Hoài Đức để theo dõi phiên tòa. Dẫu vậy, phiên tòa xử kín nhằm bảo đảm quyền lợi cho các nạn nhân nên nhiều người đành phải đứng ngoài để nghe ngóng thông tin. Hàng chục phụ huynh bày tỏ sự phẫn nộ khi bị cáo Nguyễn Đình Lê được đưa tới phòng xét xử.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, tài liệu chứng cứ cùng với lời khai của bị cáo, bị hại tại phiên tòa, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Lê mức án 6 năm tù giam.