"Liếm tai" học sinh để tìm ra kẻ nói dối giống như trong phim, thầy giáo bị cảnh sát bắt giam

16:05 06/11/2018

Quá đam mê bộ phim "Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo", một thầy giáo đã bắt chước hành động của nhân vật trong bộ anime Nhật Bản này liếm tai học sinh với hy vọng sẽ phát hiện ra em này nói dối.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn ai cũng đã từng mắc lỗi hoặc nói dối giáo viên của mình. Vì vậy, Teruki Suira, một giáo viên 32 tuổi làm việc tại trường luyện thi Shinsei ở Takarazuka, tỉnh Hyogo (Nhật Bản) đã có một phương pháp đặc biệt để đối phó với việc học sinh gian lận trong thi cử.

Thầy giáo này đã nói với một học sinh nam rằng: "Tôi có thể kiểm tra xem em có đang nói dối hay không bằng cách liếm tai của em".


Cảnh trong phim mà thầy giáo đã "mượn" để kiểm tra học sinh gian dối - Ảnh minh họa: Internet
Cảnh trong phim mà thầy giáo đã "mượn" để kiểm tra học sinh gian dối - Ảnh minh họa: Internet

Vụ việc xảy ra hôm 14/8 tại trường luyện thi Shinsei ở Takarazuka, tỉnh Hyogo, Nhật Bản, khi thầy giáo của trường này thực hiện phương pháp kì lạ bằng cách bắt một học sinh nam 14 tuổi đứng yên và liếm cả hai bên tai học sinh này để phát hiện sự dối trá. Sau đó học sinh và phụ huynh em này đã khiếu nại sự việc xảy ra ở trường với cảnh sát địa phương.

Teruki Suira bị cảnh sát Takarazuka bắt giam ngày 1/11 và đưa ra lời bào chữa cho hành động của mình: "Đúng là tôi đã liếm tai cậu ta, nhưng tôi làm vậy chỉ để hướng học sinh của mình đi trên con đường đúng đắn".

Theo thông tin được biết, thầy giáo này có vẻ như là một Otaku khi đã bắt chước theo hành động của nhân vật trong bộ anime Bizarre Adventure JoJo. Ở một phân cảnh khá nổi tiếng, nhân vật Bruno Bucciarati đã liếm tai Giorno Giovanna và tuyên bố phát hiện rằng anh ta đã nói dối.

>> Có thể bạn quan tâm:
Cận cảnh vẻ điển trai, Body 6 múi của thầy giáo cover Kpop gây sốt MXH
Thầy giáo miệt mài là áo cho học sinh để có áo đẹp dự lễ khai giảng
Học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến tiết lộ bí mật kinh khủng


"Đây là mùi vị của một kẻ đang nói dối!" - Ảnh minh họa: Internet
"Đây là mùi vị của một kẻ đang nói dối!" - Ảnh minh họa: Internet

Không biết hành động liếm tai học sinh như thầy giáo Suira làm có phát hiện ra học sinh của mình gian dối hay không nhưng kết cục thật bi thảm đối với thầy giáo khi lý do bào chữa của anh này không được phụ huynh và cảnh sát chấp nhận. Kết cục là anh ta đã phải ngồi sau song sắt.

Trước đây ở quận Hyogo, Nhật Bản cũng từng xảy ra sự việc tương tự, một người đàn ông bị cảnh sát bắt vì lái xe khi đang say rượu. Trong khi thẩm vấn, người đàn ông này đột nhiên tiến đến liếm lên mặt người cảnh sát và nói rằng muốn đuổi con muỗi trên mặt anh ta.

Theo Soranews