Thấy cụ ông co ro giữa đêm lạnh, 2 thanh niên có hành động bất ngờ

06/01/2021, 21:00 GMT+07:00

Khoảnh khắc hai chàng trai chạy vội đến để đưa chăn, rồi cùng những người bạn của mình đi mua cơm gửi tặng cụ ông, ai nấy đều thấm thía thốt lên hai chữ: Tình người.

Nhiều người xúc động bình luận: "Cảm ơn vì một thế hệ trẻ tình nghĩa, các bạn đã tạo nên câu chuyện cổ tích giữa đời thực" khi chứng kiến hành động đẹp giữa ngày đông lạnh.


Những chàng trai tốt bụng trong câu chuyện. (Ảnh: Nguyễn Vũ Bảo Trâm/ Việt Nam Ơi)
Những chàng trai tốt bụng trong câu chuyện. (Ảnh: Nguyễn Vũ Bảo Trâm/ Việt Nam Ơi)

>>> Xem thêm: Lòng tốt của tài xế ở Quảng Ninh: Cứu 2 cô gái gặp nạn bên vệ đường

Tình người luôn bên cạnh chúng ta

Mới đây, câu chuyện và hình ảnh chia sẻ trong một bài viết tại group Việt Nam Ơi đã tái hiện hình ảnh của những “người hùng” ngoài đời thật. Họ không có phép thuật, cũng chẳng mang siêu năng lực nhưng chính bằng việc làm của mình, các bạn trẻ giúp ai nấy đều cảm thấy được sưởi ấm.


Cảm ơn vì một thế hệ trẻ sống vì người khác. (Ảnh: Nguyễn Vũ Bảo Trâm/ Việt Nam Ơi)
Cảm ơn vì một thế hệ trẻ sống vì người khác. (Ảnh: Nguyễn Vũ Bảo Trâm/ Việt Nam Ơi)

Theo đó tại Nghệ An, khi đang đi trên đường thì hai chàng trai thấy một cụ ông đang nằm co ro bên cạnh vỉa hè. Chứng kiến cảnh này, hai người đã vội đến, đưa cho cụ một cái chăn ấm để đắp.

Chưa kể, sau đó 2 người cùng nhóm bạn đi cùng đã mua cơm, đến bên hỏi han và tặng cho cụ. Dù chẳng phải là món quà đắt tiền nhưng có lẽ, cụ ông đã cảm thấy thật ấm áp biết bao nhiêu. Tấm chăn này sẽ giúp mùa đông bớt lạnh, để cụ biết rằng, xung quanh vẫn còn rất nhiều người quan tâm đến mình.


Mong rằng mùa đông này, cụ ông sẽ cảm thấy ấm hơn. (Ảnh: Nguyễn Vũ Bảo Trâm/ Việt Nam Ơi)
Mong rằng mùa đông này, cụ ông sẽ cảm thấy ấm hơn. (Ảnh: Nguyễn Vũ Bảo Trâm/ Việt Nam Ơi)

Nhìn hành động nghĩa tình của nhóm bạn trẻ, mỗi người lại bồi hồi nhớ về những mẩu chuyện được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Đó là cậu học sinh chạy vội đến hỏi han, đưa chai nước cho bà cụ nhặt rác. Là người đàn ông dừng xe giữa đường, mặc trời mưa vẫn xuống nhặt giúp đồ mà người khác bị rơi,…

           
Cậu học sinh tốt bụng giúp đỡ cụ bà. (Ảnh: Không Sợ Chó)
Cậu học sinh tốt bụng giúp đỡ, hỏi han cụ bà. (Ảnh: Không Sợ Chó)

           
Hành động đẹp của người đàn ông khiến nhiều người cảm thấy ấm áp. (Ảnh: Minh Triều Anh/Ở nhà vui thấy bà)
Ấm lòng với hành động của người đàn ông tốt bụng.  (Ảnh: Minh Triều Anh/Ở nhà vui thấy bà)

>>> Xem thêm: Phòng khám "bà tiên" giữa lòng Thủ đô: Gần 30 không lấy một đồng

Cảm ơn vì một xã hội luôn được sưởi ấm bởi tình người

Toàn bộ câu chuyện được chia sẻ dù rất ngắn, hành động của các bạn trẻ cũng thật âm thầm, thế nhưng nó để lại cho mỗi người những cảm xúc khó tả. Giữa cái giá lạnh của mùa đông, hành động “lá lành đùm lá rách” giúp trái tim chúng ta cảm thấy ấm áp hơn.

Ngay sau khi được đăng tải trên group Việt Nam Ơi, bài viết đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Mọi người gửi đến các bạn trẻ lời cảm ơn chân thành, đồng thời hy vọng cụ ông sẽ có một nơi đi về ấm áp hơn.

“Đôi khi một vài hành động tưởng chừng như là nhỏ bé như này lại giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn”.
“Mình mong tất cả chúng ta hãy vì hành động nhỏ thôi nhưng sẽ giúp những người không có được cuộc sống như mình cảm thấy sống trên đời này còn nhiều ý nghĩa”.
“Người tốt việc tốt, chúc các bạn hạnh phúc bên gia đình”.
“Yêu quá những anh bụt giữa đời thường”.

Thấy cụ ông co ro giữa đêm lạnh, 2 thanh niên có hành động bất ngờ


Bình luận của cư dân mạng dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Câu chuyện đầy tình người trong vụ tai nạn giao thông

Có rất nhiều cách để vẽ nên bức tranh cuộc sống tươi đẹp, và bằng những hành động nhỏ mỗi ngày, mỗi người hoàn toàn có thể tự mình tạo nên những mảng màu rực rỡ trong tổng thể đó. Sống yêu thương, sẻ chia và đùm bọc, hãy cùng nhau lan tỏa để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Đừng quên tham gia group Việt Nam Ơi để chia sẻ những câu chuyện bổ ích khác nhé.

CHUNG TAY GIÚP ĐỠ NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHỔ BẰNG HÀNH ĐỘNG NHỎ MỖI NGÀY

Cũng giống như việc làm của các chàng trai, giúp đỡ ông cụ tấm chăn, gói cơm ngày đông lạnh, làm việc thiện chỉ đơn giản như vậy. Miễn rằng đó là sự cho đi xuất phát từ trái tim, tất cả đều đáng quý, đáng trân trọng.

- Giúp người già qua đường: Ở các tuyến giao thông thành phố, việc sang đường được cho một nỗi ám ảnh với nhiều người. Đặc biệt với các cụ già, điều này lại khó  khăn hơn. Bởi vậy, bất kể lúc nào nhìn thấy các cụ ông, cụ bà, hãy dang đôi tay để dìu họ qua đường, giúp những người lớn tuổi cảm thấy yên tâm hơn.

- Gửi tặng một lời quan tâm: Bạn nghĩ điều những người ăn xin bên đường cần là gì? Không chỉ là số tiền được giúp đỡ, họ sẽ cảm thấy biết ơn nếu nhận được lời quan tâm, động viên từ những con người xa lạ. Vì những bất hạnh khác nhau, các cụ ông, cụ bà phải lang thang khắp các con phố, ngủ trên vỉa hè, nên nếu có thể, hãy nắm tay và gửi đến họ lời quan tâm chân thành.

Xem thêm tại đây.