Thấy con than mệt, mẹ nhắn bảo về nhà: Hãy dành thời gian cho gia đình

21:21 28/10/2020

Tình thương của gia đình luôn là tình thương vĩnh cửu, dù ta có làm gì sai, gia đình vẫn luôn bao dung, dang rộng bàn tay chào đón ta về. Dù ngoài xã hội, những đứa con có là ai thì về với bố mẹ vẫn mãi bé bỏng như đứa trẻ.

Lo lắng cho con từng bữa ăn, giấc ngủ, sự quan tâm của bố, của mẹ với con cái luôn là sự cho đi không mong đáp trả. Với họ chỉ cần con mình hạnh phúc, vậy là đủ mãn nguyện. Câu chuyện sau đây là một minh chứng điển hình.

Phụ huynh Hà Nội đội nắng đưa con đi thi vào lớp 6 chuyên Ngữ
Tình thương của mẹ luôn là tình thương vô bờ. (Ảnh minh họa: VTC News)

>>> Bài viết xem thêm: Cảm động câu chuyện 2 đứa trẻ mang “những” 20 nghìn mua chậu hoa tặng mẹ, 8/3 của bạn thế nào rồi?

Than thở cảm thấy mệt, muốn về quê nhưng không có tiền, mẹ bảo: “Về đi, mẹ còn tiền”

Câu chuyện của chàng trai trên một group cộng đồng mới đây đã khiến ai đọc đều xúc động nhớ về gia đình của mình. Trong cuộc trò chuyện với mẹ, mẹ cẩn thận hỏi han đứa con: “Chia tay người yêu có buồn không?”

Đáp lại mẹ, chàng trai cũng trả lời chân thật: “Mệt quá mệt luôn. Định về quê nghỉ ít hôm câu cá thư giãn, mà không có tiền”. Trước câu trả lời của con trai, những dòng tin nhắn thật ngắn của mẹ khiến ai đọc được cũng không khỏi xúc động: “Về chơi với mẹ đi. Mẹ còn tiền”

 
Đoạn tin nhắn được chia sẻ. (Ảnh: Facebook Gia Bảo)
Đoạn tin nhắn được chia sẻ. (Ảnh: Facebook Gia Bảo)

Bố mẹ là thế, chăm con từ ngày lọt lòng, tần tảo nuôi con ăn học suốt 12 năm, rồi những ngày tháng đại học, đến khi con đi làm vẫn không quên hỏi han, chăm sóc. Tình thương của bố mẹ có thể không thể hiện bằng lời nói, nhưng qua những sự quan tâm, chăm sóc, qua những cử chỉ dù là nhỏ nhất, chắc chắn mỗi người con đều dễ dàng cảm nhận.

Dưới hình ảnh chia sẻ về đoạn tin nhắn với mẹ, chàng trai cho hay: “Đây là mẹ mình, ai đi làm xa quê thì tranh thủ về thăm nhà nhiều nhé. Để ba mẹ ở quê mình cũng buồn lắm nhưng mà cuộc sống không cho phép.”

Nói về tình thương của bố mẹ, nhiều người tâm sự rằng: "Ngày mình còn đi học cấp 3, phải đến gần 12 giờ trưa mới về đến nhà, vậy mà cả bố mẹ, ông bà vẫn ngồi đợi, cứ thế suốt 3 năm học, chưa một lần nào mình phải ăn sau cả nhà".

Thi THPT 2020: Không còn cảnh con đi thi, cả nhà cũng đi thi | Tin tức mới  nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn
Mẹ là người quan tâm, chăm sóc con từ khi chào đời đến lúc lớn khôn. (Ảnh minh họa: Dân Việt)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Ngưỡng mộ "con gái nhà người ta", tặng mẹ hộp quà đựng 45 triệu tiền mặt nhân ngày 8/3

Nếu có thể, hãy dành thời gian cho gia đình nhiều hơn

Bài chia sẻ của chàng trai nhận được sự cảm thông, thấu hiểu của cộng đồng mạng.

“Ngày mẹ biết mình chia tay người yêu mỗi ngày mẹ gọi hơn 5 lần chỉ để nói đủ thứ chuyện cho mình không phải buồn. Mẹ còn gọi bạn qua ngủ cùng cả tuần nữa.”

“Y chang mình. Nên tranh thủ gần ba mẹ càng nhiều càng tốt nhé các bạn.”

“Bạn mình cũng thế. Chia tay người yêu xong mẹ bảo về đây mẹ nuôi không cần ai hết.”

“Ai còn mẹ, mong hãy quan tâm đến mẹ nhiều hơn”

“Tranh thủ về nhà với bố mẹ nhiều hơn các bạn nhé, như mình giờ mẹ mất, mỗi lần về nhà không còn được gọi tiếng mẹ nữa”

Thấy con than mệt, mẹ nhắn bảo về nhà: Hãy dành thời gian cho gia đình

Thấy con than mệt, mẹ nhắn bảo về nhà: Hãy dành thời gian cho gia đình

 
Những chia sẻ của cộng đồng mạng về tình mẹ.( Ảnh: Chụp màn hình)
Những chia sẻ của cộng đồng mạng về tình mẹ.( Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết nên đọc: Bù đắp quá khứ nghèo đói, siêu sao The Rock tặng mẹ một món quà đặc biệt khiến bà bật khóc

Tình thương bố mẹ là tình thương cho đi không cần nhận lại, với bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng thế, hạnh phúc của con là hạnh phúc của mình. Bởi vậy nếu đang còn những người thân bên cạnh, hãy yêu thương, quan tâm và săn sóc họ nhiều hơn, hãy về thăm gia đình khi bạn có thể nhé!

Tham gia ngay group Việt Nam Ơi để biết thêm những câu chuyện ý nghĩa.

NHỮNG MÓN QUÀ NHỎ GỬI TẶNG MẸ

Với tình thương vô bờ bến dành cho những đứa con, mẹ là người chẳng bao giờ đòi hỏi sự báo đáp. Nhưng sẽ thật ý nghĩa nếu trong một vài dịp đặc biệt, bạn tự tay chọn mẹ một món quà nhỏ xinh, kèm theo tấm thiệp và những lời yêu thương chân thành.

- Một bó hoa: Mẹ thường nói mẹ không cần hoa, nhưng là phái đẹp, ai mà không yêu thích những bông hoa. Những bông hoa dù không quá quý giá nhưng chắc chắn sẽ khiến mẹ xúc động.

- Một bữa cơm tự nấu: Nghe có vẻ giản đơn nhưng chắc chắn đây là điều làm mẹ hạnh phúc nhất. Suốt từ bé đến lớn, mẹ chăm chút hàng nghìn bữa ăn cho những đứa con, nhưng chỉ cần được ăn một bữa cơm do con nấu, mẹ sẽ vô cùng hạnh phúc.

- Một món quà tự làm: Món quà không cần to, không cần đắt tiền, chỉ cần được thực hiện bằng chính tấm lòng và sự yêu thương, đó là sự quý giá nhất mà mẹ mong đợi.

Xem thêm tại đây.