Thấy con bị đưa đi, trâu mẹ liền đuổi theo cả đoạn đường dài

15:35 24/11/2021

Mới đây, một người dân Ấn Độ đã quay lại cảnh tượng khiến dân mạng không khỏi xúc động. Theo đó, một con trâu vì muốn đòi lại con của mình đã không ngần ngại chạy đuổi theo chiếc xe máy cả đoạn đường dài. 

 
Hình ảnh trâu mẹ tìm đủ mọi cách để lấy lại con từ hai người lái xe máy. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hình ảnh trâu mẹ tìm đủ mọi cách để lấy lại con từ hai người lái xe máy. (Ảnh: Cắt từ clip)

Tuổi Trẻ đăng tải, đoạn clip được quay tại thành phố Chennai, bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Thời điểm đó, trâu mẹ vừa mới sinh xong, cơ thể vẫn còn khá yếu. Còn trâu con, do sức khoẻ không tốt nên người chủ đã đưa đến trung tâm chăm sóc động vật để được hỗ trợ.

Tuy nhiên, vì lo sợ con bị đưa đi, trâu mẹ liền chạy đuổi theo xe máy suốt một quãng đường dài. Dù xung quanh là dòng xe cộ đông đúc, thế nhưng trâu mẹ cũng không bận tâm, nó luôn cố gắng vừa chạy vừa vươn đầu ra để chạm vào con. 


Chim mẹ dũng cảm cản máy cày, bảo vệ các con trước nguy hiểm.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều cảm động trước tình cảm của trâu mẹ dành cho con của mình. Bởi dù là người hay động vật, tình cảm gia đình cũng là thứ không gì có thể sánh bằng.


Đoạn clip khiến nhiều người không khỏi xúc động. (Clip: Tuổi Trẻ)

 
Trâu mẹ đuổi theo chiếc xe máy giữa đoạn đường đông đúc. (Ảnh: Cắt từ clip)
Trâu mẹ đuổi theo chiếc xe máy giữa đoạn đường đông đúc. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trước đó, dân tình cũng chia sẻ rầm rộ đoạn clip về cô mèo mẹ ôm chặt con khi nghe tin chủ muốn mang đi. Tuy câu chuyện này đã xảy ra từ 3 năm trước, thế nhưng mới đây nó lại một lần nữa "phủ sóng" khắp các trang mạng xã hội. Sohu đăng tải, cô mèo trong đoạn clip tên là Tiểu Á, sinh ra và lớn lên trong một gia đình rất yêu thương động vật. 

Người chủ chia sẻ, kể từ khi có con, Tiểu Á rất ra dáng một "bà mẹ bỉm sữa". Từ một cô mèo ham chơi, thích rong ruổi khắp nơi, Tiểu Á dần trầm tính hơn, lúc nào cũng quấn quýt con không rời.

Đáng nói, trong một lần bạn của chủ đến thăm, ngỏ ý muốn xin nuôi bé mèo con, Tiểu Á liền vội vàng lao đến chiếc ổ, nhanh trí ôm chặt con trai cưng vào lòng. Dù người chủ có làm cách nào đi chăng nữa, cô mèo này vẫn nhất quyết không chịu buông con ra. Thậm chí, gương mặt của Tiểu Á còn lộ rõ sự bực tức, khó chịu khiến nhiều người xem không khỏi bật cười vì quá đỗi đáng yêu.

 
Cô mèo ôm con vào lòng để chủ không thể mang đi. (Ảnh: Sohu) 
Cô mèo ôm con vào lòng để chủ không thể mang đi. (Ảnh: Sohu) 

Hiện tại, đoạn clip trâu mẹ đuổi theo xe máy chở trâu con vẫn đang được dân tình chia sẻ rầm rộ. Qua đó cũng có thể thấy, cả trâu mẹ trong đoạn clip quay tại Ấn Độ lẫn cô mèo Tiểu Á đều rất yêu thương con của mình.

Có thể nói, trên thế giới này, tình mẹ chính là thứ thiêng liêng, ấm áp nhất. Ngay cả loài động vật, chúng cũng có thể cảm nhận được điều đó. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHÚ CHÓ SẴN SÀNG CHĂM SÓC BÁO CON BỊ BỆNH, TẠO NÊN TÌNH BẠN THẮM THIẾT

Động vật đôi khi cũng có tình cảm giống như con người. Và câu chuyện về tình bạn của báo Gêpa tên là Emmett và chú chó Labrador dưới đây chính là một ví dụ điển hình. Cả hai con vật này đều được nuôi dưỡng tại một vườn bách thú ở Mỹ. 

Khác với chú chó Labrador khoẻ mạnh, Emmett từ khi sinh ra đã được chẩn đoán bị viêm phổi mãn tính. Vì vậy cần phải có sự chăm sóc đặc biệt của các chuyên gia động vật học.

Để giúp chú báo này nhanh chóng hồi phục, nhân viên vườn thú đã quyết định để Labrador ở bên Emmett. Tuy không cùng giống loài, thế nhưng cả hai đã nhanh chóng thân thiết với nhau. Dù đi đâu cũng như "hình với bóng".