Thầy cô là "siêu nhân"

20/11/2014, 14:00 GMT+07:00

Đôi lúc, cứ ngốc nghếch tự hỏi: Phải chăng thầy cô chính là những siêu nhân?

Dĩ nhiên, không phải là kiểu siêu nhân suốt ngày quấn chiếc khăn choàng dài qua chân, bay bay nhảy nhảy rồi đương đầu với sóng thần, cứu những tòa nhà chọc trời đâu! Thầy cô là một kiểu siêu nhân hoàn toàn khác và… rất đặc biệt!

Siêu nhân ấy hằng ngày cưỡi những “con ngựa sắt” đến một nơi tập trung toàn là những-đứa-hơn-cả-quỷ-ma bởi những chiêu trò của chúng.

Siêu nhân ấy quan trọng lắm! Không dùng tia laze quét một vòng hay truyền điện, siêu nhân “thầy cô” truyền tri thức, cứu nhân loại khỏi sự dốt nát.

Và bạn biết không? Có những siêu nhân như thế này:

Kiểm tra 15 phút, làm 15 câu là bình thường mà mấy em?

- Đề dễ lắm mấy đứa ơi! Cứ làm đi! Hết 5 phút thầy gọi lên bảng!

Có lẽ thầy cô nghĩ học trò ai cũng như mình, cũng đều có siêu năng lực nên mới ra những đề đôi khi là “khó nhất Quả Đất” như thế… Nhưng rồi, trước những chiêu trò “mè nheo” của đám-quỷ-nhỏ, thầy cô lại lắc đầu, mỉm cười và ôn tồn chỉ bảo chúng cách giải quyết những vấn đề khó kia và những mẹo nhỏ làm bài sao cho nhanh nhất!

- Thầy cô trước kia cũng như các em, cũng là học sinh nên rất hiểu và rất rành... những chỗ giấu phao! Các em thận trọng!

Và bạn biết đấy! Các siêu nhân luôn có cách để trị bọn-quỷ-nhỏ tụi mình. Một câu nói nhẹ nhàng thôi nhưng đủ để cả lớp sợ xanh cả mặt, nhìn nhau, mặt nghiêm trọng… Siêu nhân thật là cao tay!

Hằng ngày khi phải nói liên tục trong hàng giờ; nghĩ ra đề kiểm tra trong vài phút; khả năng chấm bài thần tốc - thầy cô đích thực là những siêu nhân!

Không dừng lại ở đó, các siêu nhân của chúng ta còn có rất nhiều những lo toan, đảm đương rất nhiều việc.

Không khó đâu để bắt gặp các siêu nhân đi chợ chăm chút cho gia đình.

Không khó đâu khi nhìn thấy các siêu nhân đưa rước con đi học với ánh mắt ngời niềm tin.

Siêu nhân là vậy, nhưng cũng có lúc họ gặp phải những khó khăn riêng, những chuyện buồn riêng, đó là những góc khuất mà không phải ai cũng biết được. Cũng giống như trong các thần thoại, cổ tích, người ta có bao giờ nhắc đến những nỗi đau hay giọt nước mắt của các siêu anh hùng đâu? Chính vì thế, là học trò, là người luôn kề cận, ta mới cần tìm để mà biết, biết để mà hiểu, hiểu để sẻ chia…

Bạn biết đấy!

Không giống như những siêu nhân khác luôn luôn khỏe mạnh, siêu nhân chúng ta gần gũi đang dần già đi, sức khỏe cũng dần yếu đi. Thời gian có thể hủy hoại tất cả, mang đi tất cả mà chúng ta luôn luôn nghĩ là mãi mãi. Hằng năm, cứ đến ngày Lễ Tri Ân Nhà Giáo Việt Nam, nhìn thấy ở những ngôi nhà nhỏ, nơi chật hẹp ấy đầy ắp những đứa trẻ đã trưởng thành nay về thăm lại người thầy năm xưa, ngồi quây quần bên thầy cô, ánh mắt rưng rưng ấy nói lên bao điều. Vầng trán khẽ nhăn lại làm rõ thêm những nếp nhăn vốn có, thầy đang nhớ lại gì đó. Rồi thầy hiền từ xoa đầu, đọc tên từng đứa, đọc thuộc luôn niên khóa, ngày ra trường… Tận ngần ấy năm mà thầy vẫn nhớ, Thầy đúng là siêu nhân!

Vì Địa Cầu này rất cần những siêu nhân, nên thầy cô mới được cử xuống Trái Đất. Trái tim học trò nhỏ bé lắm! Nhưng chắc chắn, trong trái tim ấy, ở một vị trí nhất định, sẽ luôn luôn có một  chỗ dành cho các siêu nhân – những con người thầm lặng…

Và nhân ngày đặc biệt này, hãy về thăm trường cũ, tìm gặp những siêu nhân đã mang cho bạn một tuổi thơ êm đềm, một thời học sinh đáng nhớ và quan trọng nhất là mang lại cho bạn cuộc sống tương lai tốt đẹp như thế này nhé!

Xin cảm ơn các siêu nhân của đời con!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Phước Puu, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!