Thấy cá Koi bạc triệu “bay” ra khỏi bể, đàn chó sủa inh ỏi gọi chủ

18:30 05/09/2021

Mới đây đoạn clip ghi lại khoảnh khắc thú vị khi đàn chó của một gia đình giúp chủ nhân của nó giữ lại được khoản “tài sản” kếch xù nhờ vào sự nhanh trí của chúng. Trang Newsflare đưa tin, sự việc xảy ra ở tỉnh Chonburi, Thái Lan cách đây vài ngày.

Theo đó, camera an ninh của gia đình đã quay được hình cảnh một con cá Koi rất lớn “bay” ra khỏi bể nước rồi đáp xuống đất. Chú chó giống Chihuahua tên Nam Ning có mặt gần đó đã nhanh chân chạy ra xa bể nước để tránh cho con cá rơi trúng người.

 
Con cá Koi "bay" thẳng từ trong bể nước ra ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con cá Koi "bay" thẳng từ trong bể nước ra ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nam Ning có vẻ khá hoảng hốt nên sau đó đã chạy vào bên trong nhà. Trong khi đó người anh em của nó tên Nam Soup thì tiến lại gần để kiểm tra con cá đang nằm thoi thóp trên nền nhà.

Chú chó Nam Soup cứ như vậy quanh quẩn bên con cá rồi bắt đầu sủa to để đánh động cho chủ nhân. Rất nhiều con chó khác trong đàn liền ùa ra và “hòa âm” inh ỏi, thành công thu hút sự chú ý của người chủ.

Kể lại tình cảnh lúc đó, anh Sura Rueangpradit nói bằng giọng đầy vẻ tự hào: “Con cá gần như rơi trúng vào Nam Ning nhưng may mắn là việc đó đã không xảy ra. Và em của nó là Nam Soup đã gọi tôi ra để giải cứu cho con cá trước khi quá muộn.

Tôi có quây lưới xung quanh bể nước nên cũng cảm thấy khá ngạc nhiên không hiểu làm thế nào mà con cá có thể nhảy ra được như vậy. Sau khi kiểm tra lại CCTV thì mọi chuyện đã rõ ràng.”

 
Chú chó Nam Soup chạy lại kiểm tra con cá và bắt đầu sủa lên để gọi "con sen". (Ảnh: Chụp màn hình)
Chú chó Nam Soup chạy lại kiểm tra con cá và bắt đầu sủa lên để gọi "con sen". (Ảnh: Chụp màn hình)


Đàn chó đánh động cho chủ cứu cá Koi mắc cạn. (Clip: Newsflare)

Anh Sura cho biết đã rất sốc khi thấy con cá Koi đang nằm giãy trên nền nhà. Anh ấy liền tìm một mảnh vải, giữ lấy nó rồi thả lại vào bể nước.

Con cá nặng đến gần chục cân nên sau khi bị rơi ra ngoài có vẻ như nó đã bị thương. Nhưng đến khi thả lại vào nước thì may mắn là nó vẫn bơi được bình thường: “Tôi rất vui vì những chú chó của mình đã kịp cảnh báo khi có vấn đề xảy ra với đàn cá. Con cá kia sẽ không sống sót được nếu tôi không phát hiện ra sớm.”

 
Sau khi có sự góp tiếng của cả đàn chó thì chủ nhân của chúng cũng đã phát hiện ra sự tình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sau khi có sự góp tiếng của cả đàn chó thì chủ nhân của chúng cũng đã phát hiện ra sự tình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trang Business Insider chia sẻ, cá Koi hiện đang là một trong những giống cá cảnh đắt nhất thế giới. Giá của nó có thể dao động từ vài trăm nghìn nhưng cũng có thể lên đến hàng chục tỉ đồng một con tùy vào kích thước hay vẻ ngoài của nó.

Dù không biết giá trị con cá Koi của anh Sura là bao nhiêu song nhìn cách anh bảo vệ bể nước bằng tấm lưới cùng vẻ hoảng hốt khi thấy nó mắc cạn thì có lẽ số tiền bỏ ra để mua cũng không hề nhỏ.

Như vậy có thể thấy nếu không nhờ có đàn chó thì anh Sura đã để vụt mất một khoản tài sản ra khỏi tầm tay rồi. Nuôi chúng ăn bao lâu đúng là không tốn cơm mà!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÁ KOI CÓ GÌ ĐẶC BIỆT MÀ LẠI ĐẮT ĐẾN VẬY?

Cá Koi hay còn gọi là cá chép Nhật, được cho là xuất hiện lần đầu vào năm 1914 nhằm tôn vinh hoàng tử Hirohito của Nhật Bản. Kể từ đó, loài cá này được săn đón nhiệt tình, giá cả cũng vì thế mà tăng lên chóng mặt.

Sau nhiều năm lai tạo, cá Koi có thể mang nhiều hình vân và màu sắc khác nhau vô cùng bắt mắt. Người Nhật cũng coi hình vân trên thân cá là điều may mắn. Do đó nuôi cá Koi không chỉ để cầu may, thịnh vượng mà còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Loài cá này có tuổi đời trung bình từ 40-60 năm, khá cao trong số các loài cá nói chung. Những con cá Koi đắt đỏ phải có “gia phả” nhiều đời hoành tráng, ngoại hình đẹp từ vảy cho đến các mảng màu phải cùng tông để khi lướt đi tạo thành dải màu đồng bộ.

Xem thêm tại đây!