Thấy bộ đội phát đồ dù trời đã tối mịt, chị em liền cổ cũ vang cả khu

20:55 24/08/2021

Từ ngày 23/8, Sài Gòn giãn cách nghiêm ngặt, “ai ở đâu ở yên đó”, lương thực sẽ được quân đội hỗ trợ tận nhà. Nhiều khoảnh khắc đáng yêu về các chiến sĩ được chia sẻ rầm rộ trên mạng. Hình ảnh anh lính xếp rau, phân phát gạo, thịt…vào từng đường phố, con hẻm dù trời nắng gắt được dân tình dành lời khen.

 
Các chú bộ đội đi phát lương thực dù trời đã tối mịt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các chú bộ đội đi phát lương thực dù trời đã tối mịt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đặc biệt, mới đây, một cô gái đã chia sẻ video ghi lại cảnh các chiến sĩ chống dịch tiếp tế đồ ăn cho bà con dù trời đã tối mịt. Háo hức khi thấy các “chiến sĩ màu xanh” nhưng nàng ta vẫn không quên nhắc nhở: “Mọi người ai ở đâu, ở yên đó đi nha. Công an quân đội tiếp tế lương thực rồi nha.”


Chị em háo hức khi bộ đội phát đồ qua nhà. (Video: TikTok T.N)

Dường như quá phấn khích nên các cô gái có phần lớn tiếng. Tuy nhiên, những người xem video hoàn toàn có thể hiểu được cảm giác khi lần đầu tiên thấy anh bộ đội đến tận nhà. Thậm chí, khi các anh đã đi xa, cô nàng vẫn cố hét vọng theo: “Nhớ giữ gìn sức khỏe nha.”

 
Dù các anh đã đi xa vẫn hò hét gọi với theo. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dù các anh đã đi xa vẫn hò hét gọi với theo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Video dù mới đăng tải nhưng đã thu về gần 60 nghìn lượt xem. Cư dân mạng nhận định, dân vốn yêu quý bộ đội nên khi thấy các anh, họ reo hò cổ vũ cũng chẳng quá lạ. Thậm chí ở nhiều chỗ, bà con lúc nào cũng nấu ăn, chăm các chú trực chốt như chính con cái trong nhà.

Những ngày gần đây, hình ảnh bộ đội xuất hiện đầy rẫy trên mạng. Chỉ chừng đấy thôi cũng đủ thấy, bà con miền Nam cảm kích đến nhường nào khi được quân nhân phía Bắc vào hỗ trợ. Dù trời Sài Gòn lúc nắng gay gắt khi lại mưa như trút nước, nhưng chiến sĩ chẳng ngại khó khăn. Họ luôn chấp hành đúng mệnh lệnh, di chuyển từng đoàn để công việc diễn ra suôn sẻ, hiệu quả nhất. 

 
Bộ đội làm lễ xuất quân, chuẩn bị lên đường. (Ảnh: Zing)
Bộ đội làm lễ xuất quân, chuẩn bị lên đường. (Ảnh: Zing)

Trong số đó, bức hình đáng yêu giữa các chú bộ đội đã vô tình trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Một chú không ngại dùng xe rùa chở đồng đội trên đường đến nhận lương thực phát cho bà con. Khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng mang lại nhiều tiếng cười, khiến dân tình yên lòng.

 
Xin hỏi "mặt hàng" này còn không? (Ảnh: K.S.C)
Xin hỏi "mặt hàng" này còn không? (Ảnh: K.S.C)

Hay trường hợp khác cũng được dân tình để ý đó là khoảnh khắc các chiến sĩ công an, bộ đội lên đường vào miền Nam chi viện. Nhìn visual của các anh ở sân bay, trên đường phố khiến hội chị em không khỏi xuýt xoa.

 
Cảnh sát giao thông chuẩn bị vào Nam chi viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Cảnh sát giao thông chuẩn bị vào Nam chi viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Vốn có chiều cao vượt trội, thân hình lại săn chắc, gương mặt điển trai nên các anh nhanh chóng thu thú sự chú ý của dân tình. Nhiều người còn đùa vui rằng, chỉ cần anh đến thôi, nguyện sẽ ngồi tại chỗ cả tháng để chờ.

Hiện tại, tất cả mọi người đều hướng về miền Nam, đồng lòng cùng bà con dập dịch. Mong rằng, chỉ thời gian ngắn nữa thôi, Covid-19 sẽ được đẩy lùi để mọi người trở về cuộc sống bình thường.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

MÃN NHÃN VỚI DÀN BỘ ĐỘI 1M8 VÀO MIỀN NAM CHỐNG DỊCH

Một TikTok từng chia sẻ video ghi lại cảnh các chú bộ đang ra sân bay để vào Sài Gòn chi viện. Đính kèm là dòng trạng thái: “Tự nhiên, em muốn cho hết đồ ăn trong nhà, để tủ lạnh trống trơn, rồi ngồi đợi các anh đến. Mãn nhãn với dàn bộ đội trên 1m8 của quân đội Việt Nam.”

Nhìn vào có thể thấy, các chú bộ đội khá vội vàng, ai cũng có tác phong nhanh nhẹn để kịp chuyến bay. Vốn có thân hình cao hớn lại rắn chắc nên phía dưới bình luận, cư dân mạng đã dành lời khen các anh.

Một số chị em còn thổn thức “chuẩn soái ca thế này, con tim em sao chịu nổi” hay “miễn anh đến nhà, em nguyện ở một chỗ cả tháng.”

Xem chi tiết tại đây.