Thấy bé mèo bị bỏ rơi, cô chó nhận làm “con nuôi” và tiết sữa cho bú

30/11/2020, 12:00 GMT+07:00

Lựa chọn các loài động vật như chó, mèo…để nuôi làm thú cưng là chuyện không quá xa lạ. Tuy nhiên, không ít lần những “người bạn bốn chân” này khiến chúng ta bất ngờ trước hành động đầy tình cảm của chúng.

Mới đây, câu chuyện về cô chó nhận bé mèo bị bỏ rơi làm "con nuôi", tự tiết sữa cho bú dù mình chưa bao giờ mang thai đã khiến ai nấy chứng kiến đều vô cùng xúc động.

 
Câu chuyện về cô chó nhận bé mèo làm "con nuôi" khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Amomeupet)
Câu chuyện về cô chó nhận bé mèo làm "con nuôi" khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Amomeupet)

>> Xem thêm: Chú chó nhặt nuôi một chú mèo, một tình bạn cảm động hết sức​

Cô chó nhận bé mèo bị bỏ rơi làm "con nuôi" 

Mọi thứ bắt đầu vào năm 2014, nữ sĩ quan có tên Michelle Smith nhận được cuộc gọi phản ánh về tiếng chó sủa trong khu phố. Với người phụ nữ ấy, điều này không quá lạ bởi trong suốt 17 năm làm việc tại Trung tâm Kiểm soát Động vật Anderson (Nam Carolina, Mỹ), cô đã gặp vô số trường hợp như vậy. Thế nhưng, câu chuyện ngày hôm đó khiến cô gái này không bao giờ quên.

 
Nữ sĩ quan Michelle Smith là người phát hiện cặp chó mèo kể trên. (Ảnh: Amomeupet) 
Nữ sĩ quan Michelle Smith là người phát hiện cặp chó mèo kể trên. (Ảnh: Amomeupet) 

Cụ thể, khi đến hiện trường xảy ra vụ việc, Michelle đã tìm thấy cặp chó mèo đang trốn trong khe núi, kế bên một con lạch. Trước việc hai động vật này không có vòng cổ, thẻ tên hay bất cứ thông tin gì để liên lạc với người chủ, cô đoán có lẽ chúng đều bị bỏ rơi.

Sau đó, Michelle đem các con vật kể trên về trung tâm mình đang làm việc để chăm sóc. Tuy nhiên, lúc cố gắng tách rời cả hai để đi tắm, cô chó không hề muốn rời xa mèo con, thậm chí là rất hung dữ. “Người bạn bốn chân” này chỉ im lặng và tỏ ra ngoan ngoãn khi được liếm láp bé mèo. Khoảnh khắc ấy khiến ai chứng kiến cũng xúc động trước tình cảm của chúng và họ quyết định không chia cắt cặp đôi.

>> Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh ấm áp mèo an ủi chó bị bệnh khiến trái tim bạn tan chảy

Cô chó tự tiết sữa nuôi bé mèo dù chưa hề mang thai

Bất ngờ về cặp đôi động vật kể trên không dừng lại ở đây bởi cô chó tự tiết sữa nuôi bé mèo dù chưa bao giờ mang thai. Nhiều người dự đoán, có lẽ thấy chú mèo nhỏ bị bỏ rơi nên bản năng trỗi dậy, chú cún nhận nó làm con nuôi. Tuy nhiên, do lượng sữa của nó không đủ, các nhân viên tại đây đã cho bé mèo bú thêm sữa bình.

 
Không chỉ không rời xa mèo con, cô chó còn tiết sữa cho nó bú. (Ảnh: Cắt từ clip)
Không chỉ không rời xa mèo con, cô chó còn tiết sữa cho nó bú. (Ảnh: Cắt từ clip)

Được biết, các nhân viên cứu hộ đặt tên cô chó là Goldie, bé mèo là Kate. Vì cho rằng các con vật này có thể thuộc về ai đó, nên những người trong trung tâm kể trên đã giữ chúng trong vòng 14 ngày để chờ chủ nhân. Vì không có ai đến nhận nên họ đăng tải thông tin lên mạng về việc tìm chủ mới cho cả hai.

Ngay sau khi thông tin kể trên chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nó đã nhận được sự quan tâm cực lớn của nhiều người. Trong đó, vô số dân mạng cảm động trước câu chuyện này và bày tỏ nguyện vọng muốn nuôi chúng. Đội ngũ nhân viên rất đau đầu mới dám “chọn mặt gửi vàng” cặp đôi cho một gia đình ở gần trung tâm.

 
Hiện tại chúng đã lớn lên khỏe mạnh và bên nhau không rời. (Ảnh: Amomeupet)
Hiện tại chúng đã lớn lên khỏe mạnh và bên nhau không rời. (Ảnh: Amomeupet)

>> Tin liên quan: Khoa học chứng minh loài mèo không vô tâm, sống tình cảm hơn cún​

Sau khi về nhà chủ mới, cô chó Goldie và bé mèo Kate đã lớn lên rất khỏe mạnh, tuyệt đối không rời nhau nửa bước. Có thể nói, câu chuyện kể trên làm nhiều người rất xúc động về tình cảm mẫu tử của các con vật. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về câu chuyện kể trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

AI BẢO CỨ CHÓ MÈO LÀ GHÉT NHAU, CẶP CHÓ MÈO NÀY SẼ KHIẾN DÂN FA PHẢI PHÁT HỜN VÌ GHEN TỊ CHO MÀ XEM

Nhiều người cho rằng chó mèo sẽ ghét nhau lắm, thế nhưng trong thực tế không phải lúc nào cũng như vậy.

Vừa qua, chàng trai có tên Downie chia sẻ trên trang cá nhân câu chuyện về tình bạn giữa chú chó cưng và con mèo anh mới nhận nuôi.

Cụ thể, khi mang mèo con khoảng 3 tuần tuổi về nhà, người đàn ông này khá ái ngại vì nhà anh cũng đã nuôi một chú chó to thuộc dòng Golden có tên Mojito.

Thế nhưng, trái với lo lắng ban đầu, ngay từ cái nhìn đầu tiên, Mojito đã rất mến chú mèo. Sau đó, khi sống chung, cả hai con vật này đều rất yêu thương và không rời xa nhau nửa bước.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!