Thấy anh chàng tâm thần xin ăn, bà cụ liền tặng 1 phần xôi to

05/10/2020, 21:45 GMT+07:00

Nhắc đến Sài Gòn, người ta thường mường tượng đến một thành phố xa hoa, tráng lệ. Thế nhưng, giữa chốn đô thị phồn hoa này, đâu đó vẫn còn có những câu chuyện ấm áp tình người khiến ai nghe cũng phải nghẹn ngào xúc động.

Như câu chuyện mà một thành viên Việt Nam Ơi mới đây chia sẻ cũng vậy. Câu chuyện về một bà cụ bán xôi đã có hành động đẹp khi sẵn sàng chia sẻ đồ ăn cho anh chàng kém may mắn.


Hình ảnh bà cụ đang đưa xôi cho anh chàng tâm thần.
Hình ảnh bà cụ đang đưa xôi cho anh chàng tâm thần.

>>> Xem thêm: Chàng trai Sài Gòn hóa chú hề, cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư

Hành động ấm áp của bà cụ bán xôi với anh chàng tâm thần 

Theo như người đăng bài chia sẻ, bà cụ trong câu chuyện bán xôi mặn ở ngã 3 Bùi Viện, Cống Quỳnh, Quận 1. Khi bà vừa đẩy xe ra, còn chưa kịp bán thì có một anh chàng tâm thần tấp vào, xòe tay xin. Thấy vậy, bà liền giận "tím mặt", còn mắng: "Đã nghèo mà còn gặp mạt nữa!".

Tuy nói là vậy, thế nhưng bà vẫn lấy hộp ra để xúc xôi cho anh chàng. Vừa đưa xôi, bà còn lẩm bẩm dặn anh: "Nghèo thì đã nghèo rồi! Ngồi sát vào trong tường ăn đi ông". Nghe thấy bà bảo, anh chàng kia cũng làm ngoan ngoãn làm theo.

Lúc anh ăn, bà còn vét chõ xôi và hỏi vọng vào trong: "Ăn no không, lại lấy thêm miếng cháy để dành tối đói có cái mà ăn". Rõ ràng, trong câu nói của bà, tuy không nhẹ nhàng, tình cảm nhưng lại khiến người ta cảm nhận rõ sự ấm áp của tình người.


Tuy chỉ là một gói xôi nhưng lại chứa đựng tình người. (Ảnh minh họa: Thanh niên)
Tuy chỉ là một gói xôi nhưng lại chứa đựng tình người. (Ảnh minh họa: Thanh niên)

>>> Đọc thêm: Ấm áp cụ bà cô độc được vợ chồng nghèo cưu mang như mẹ đẻ ở Sài Gòn

CĐM: "Có một Sài Gòn ấm áp như thế"

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã không ngần ngại dành lời khen cho hành động đầy ắp tình người của bà cụ. Một số bình luận khác còn bày tỏ sự thương cảm trước hoàn cảnh của bà cụ và anh chàng không bình thường kia.

Giữa Sài Gòn phồn hoa, vẫn còn những mảnh đời vất vả, vật lộn mưu sinh qua ngày. Bà cụ bán xôi mặn chắc chắn cũng không khá giả gì. Dù tuổi cao sức yếu, lưng cũng đã còng, đầu cũng đã bạc, bà vẫn phải ngày ngày đẩy xe đi kiếm ăn. Đối với bà, tuy vật chất thiếu thốn nhưng tình người lại luôn đong đầy. 

"Mình làm ở gần chỗ bà, lúc nào ra mua bà cũng cho mình thêm nhiều đồ lắm. Nhìn bà lưng còng đẩy xe mà thấy thương".

"Sài Gòn đối với mình vẫn còn có những mảng kí ức ấm áp đến vậy. Người Sài Gòn chưa bao giờ khiến mình thất vọng".


Những bình luận từ phía CĐM. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía CĐM. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Sự hào phóng của chị bán đồ ăn ven đường dù nhiều lần bị ăn quỵt: Sài Gòn mình dễ thương lắm!

Một gói xôi tuy không có giá trị nhiều, thế nhưng, đối với bà cụ và anh chàng không bình thường kia lại là cả một câu chuyện. Gói xôi đó là thứ để bà cụ mưu sinh, là đồ ăn để anh chàng tâm thần sống qua ngày, và đặc biệt là món quà thể hiện tình người cao cả. Vì vậy hành động của bà cụ bán xôi lại càng đáng trân trọng hơn cả.

Không chỉ bà cụ, Việt Nam ta còn có vô vàn những con người giàu lòng tương thân tương ái như vậy. Để thấy được những vẻ đẹp tuyệt vời nhất của con người Việt Nam, hãy cùng tham gia ngay group Việt Nam Ơi nhé.

Ấm áp cụ bà cô độc được vợ chồng nghèo cưu mang như mẹ đẻ ở Sài Gòn

Mới đây, cộng đồng mạng đã không ngừng xôn xao trước câu chuyện tình người của 1 cặp vợ chồng nghèo ở Sài Gòn. Tuy có cuộc sống vất vả, thế nhưng, họ vẫn sẵn sàng đón cụ bà cô độc về để chăm sóc như mẹ ruột của mình.

Cụ bà trong câu chuyện là bà Út (ở Giồng Trôm, Bến Tre). Ngay từ khi sinh ra, nhà bà Út đã rất nghèo, cha mẹ mất sớm lại không có người thân nên bà phải một thân một mình lên Sài Gòn để bươn chải. Đến khi có gia đình, bà lại phải lo toan làm lụng lo cho cả nhà và cô con gái nhỏ. Cứ thế, bà sống cơ cực suốt bao nhiêu năm.

Sau này, chồng bà mất vì bạo bệnh, con gái cũng bỏ đi làm ăn xa không trở về, bà lại sống một mình chật vật qua ngày. Tuổi cao sức yếu, lại nhiều bệnh tật, bà không thể đi làm như trước, nguồn sống duy nhất là nương tựa vào bà con trong xóm. 

Trong 1 chuyến xe buýt, bà  gặp được 2 người xa lạ, không thân thích. Đó là hai vợ chồng cô Nguyễn Thị Lợi (56 tuổi, quê Bến Tre). Khi nghe hoàn cảnh của bà, hai vợ chồng cô đã động lòng thương xót và đón bà về chăm sóc. 

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY