Thấy 2 chỉ vàng trong đồ cứu trợ, người đàn ông xin trả lại người mất

16:15 29/10/2020

Trong những ngày bão lũ khó khăn, cả nước cùng chung tay hướng về miền Trung, những món đồ cứu trợ từ quần áo, lương thực thực phẩm cũng nhanh chóng chuyển đến tay đồng bào. Cả nước đồng lòng, mong cho người dân nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cũng trong thời gian này, những câu chuyện về việc người dân vùng bão lũ nhặt được tiền, vàng trong quần áo cứu trợ, xin trả lại cho người bị mất khiến chúng ta không khỏi xúc động. Dù khó khăn, nhưng họ vẫn luôn thật thà, phẩm chất này thực sự đáng quý.

Nhặt được 2 chỉ vàng trong quần áo cứu trợ, người đàn ông nghèo xin trả lại - 2
Anh Đào Xuân Minh trả lại đồ cho người để quên trong đồ cứu trợ. (Ảnh: Dân trí)

>> Xem thêm: Chiến sĩ biên phòng vượt lũ đưa sản phụ chuyển dạ đi sinh

Trong đồ cứu trợ thấy có vàng, người đàn ông nhanh chóng báo cáo chính quyền

Là một địa phương bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bão lũ qua, nên người dân tại Hà Tĩnh nhận được khá nhiều đồ dùng cứu trợ từ các đoàn khác nhau. Sau đó, tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh, các món đồ được gửi xuống cho các gia đình khó khăn.

Theo đó, anh Đào Xuân Minh (xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) sau khi nhận được đồ cứu trợ từ các tổ chức từ thiện thì phát hiện có vàng lẫn vào trong.

Nhặt được 2 chỉ vàng trong quần áo cứu trợ, người đàn ông nghèo xin trả lại - 1
Hai chỉ vàng được tìm thấy trong đồ cứu trợ. (Ảnh: Dân trí)

Được biết, số vàng được anh phát hiện là 2 chỉ, do không biết ai đó đã bỏ quên vào trong lúc đem đồ đi quyên góp nên anh nhanh chóng báo cáo cho chính quyền, mong tìm được chủ nhân của số vàng.

Sau khi nhận được báo cáo của anh Minh, chính quyền đã bàn giao 2 chỉ vàng để anh tạm thời cất giữ, đồng thời bằng các phương tiện khác nhau, thông báo để tìm người bị mất.

      
Chiếc áo quyên góp có chứa 8 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Trước đó, đoàn cứu trợ ở Hải Dương cũng phát hiện 8 triệu đồng trong quần áo quyên góp. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Tình người ấm áp trong mùa mưa lũ ở miền Trung: Không một ai bị bỏ lại

Dù khó khăn nhưng vẫn luôn trung thực

Hành động của anh Minh khiến nhiều người không khỏi xúc động, gửi lời cảm ơn vì sự thật thà của anh.

Những ngày bão lũ đi qua đã gây ra những tổn thất nghiêm trọng cho người dân. Có những gia đình nước lũ ngập đến nửa, thậm chí lên cả nóc nhà. Đồ đạc trong gia đình, gia súc, thậm chí cả lúa gạo cũng theo dòng nước lũ bị cuốn trôi. Nhưng không vì thế mà bản tính lương thiện, hiền lành của họ bị lung lay.

     
Gia đình nhặt được 10 triệu đồng trong đống quần áo cũ được tặng. (Ảnh: FB Q.H)
Một gia đình nhặt được 10 triệu đồng trong đống quần áo cũ được tặng và tìm cách trả lại. (Ảnh: FB Q.H)

Anh Minh chia sẻ: “Một hộp vàng được đựng trong áo khoác, hộp còn lại được đựng trong mũ sơ sinh. Trên chiếc hộp có ghi địa chỉ, hy vọng là địa chỉ của người bị mất. Tôi nghĩ trong lúc này có thể họ cũng đã tìm kiếm số vàng này”

      
Rất nhiều đồ quyên góp được gửi đến cho đoàn từ thiện. (Ảnh: V.T.L).
Hiện tại, có rất nhiều tổ chức quyên góp đồ dùng gửi cho người dân bão lũ. (Ảnh: V.T.L)

>>> Xem thêm: Thủy Tiên lo lắng khi nhận được hơn 100 tỷ đồng để cứu trợ miền Trung

Người miền Trung hiền lành, chất phác, đức tính này có lẽ chưa bao giờ mất đi, dù trong khó khăn, phải gồng mình lo cho miếng cơm hàng ngày nhưng họ vẫn giữ trong mình phẩm chất tốt đẹp. Hy vọng mọi người cùng nhau đồng hành, để khúc ruột miền Trung có thể sớm quay về với cuộc sống bình yên.

Đừng quên cùng bạn bè tham gia ngay group Việt Nam Ơi để cập nhật thêm thông tin ý nghĩa nhé.

BẢO VỆ BỆNH VIỆN TRẢ 100 TRIỆU ĐỒNG CHO NGƯỜI ĐÁNH RƠI

Dù nhặt được những khoản tiền lớn, dù biết với số tiền đó chắc chắn cuộc sống của bản thân sẽ sung sướng hơn, nhưng bác bảo vệ vẫn quyết định đem trả tận tay cho người bị mất.

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, trong quá trình tuần tra, phát hiện có một túi xách, bên trong chứa 100 triệu đồng, bác đã báo cáo và tiến hành trao trả cho chủ nhân.

Được biết, trong quá trình vào thăm người thân, bà X. đã đánh rơi chiếc túi, nhờ có bác bảo vệ mà bà tìm lại được túi cùng khoản tiền lớn của mình. Sau khi biết tin có người nhặt được và mong muốn tìm chủ nhân để trả lại, bà X. vô cùng biết ơn và hạnh phúc.

Xem thêm tại đây.