Thất vọng với Tinder, giới trẻ tìm bạn đời bằng DNA, nước bọt và tóc

31/10/2019, 22:35 GMT+07:00

Giới trẻ ngày nay nay thường không có quá nhiều thời gian để đi gặp gỡ để tìm người thương, vậy nên việc “quẹt phải” để tìm kiếm bạn đời đã không còn quá xa lạ.

Tuy nhiên, dù đã thử qua nhiều phương pháp hẹn hò, thì với nhiều người – việc tìm ra nửa kia hoàn hảo vẫn vô cùng bất khả thi. Vậy là, khoa học lại phải ra tay khi áp dụng thí nghiệm DNA giúp mọi người tìm ra người bạn đời lý tưởng.

Thay vì sử dụng Tinder, giới trẻ Châu Á đang tìm nửa kia nhờ DNA, nước bọt và tóc

Một kiến trúc sư người Nhật Bản đã từng thử qua rất nhiều phương pháp hẹn hò, từ tham gia các bữa tiệc gặp mặt, cho đến lướt mòn tay trên Tinder, nhưng dường như ai khiến cho cô hài lòng.

Vì vậy, cô quyết định nhờ cậy đến khoa học để tìm người phù hợp. Thật đáng ngạc nhiên, khi chỉ với một chút nước bọt, cô đã tìm thấy nửa kia hoàn hảo và đính hôn 2 năm sau đó. Chi phí để bỏ ra cho việc tìm nửa kia là khoảng 36.000 yên (7.650.000 VNĐ).

 
Liệu có thể tìm bạn đời bằng mẫu ADN? Ảnh minh họa.
Liệu có thể tìm bạn đời bằng mẫu ADN? Ảnh minh họa.

Đó chỉ là một trong những ví dụ điển hình của việc tìm ra nửa kia nhờ DNA. Thời gian gần đây, dịch vụ này đang dần gây sốt ở các nước châu Á, điển hình là Singapore.

Mặc dù không có dữ liệu chính xác, nhưng theo báo cáo và các dự đoán, thì ngành công nghiệp này đã thu về 1,32 tỷ USD vào năm ngoái và dự kiến tăng trưởng đạt 2,48 tỷ USD vào năm 2024.

>>> Bài viết có liên quan: Nghi bị cắm sừng, ông chồng mang quần chip của vợ đi xét nghiệm ADN

Liệu ứng dụng này có thể mang lại hạnh phúc lâu dài cho các cặp đôi?

Kể từ khi ra mắt, công ty đã ghép đôi thành công 18 cặp vợ chồng. Giám đốc điều hành của công ty này cho biết yếu tố DNA có quyết định quan trọng tới việc ghép đôi giữa hai người. Nhưng tuy nhiên, việc họ có yêu nhau hay không, lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố xã hội khác.

Vậy nên, bạn không nên chỉ suy xét mối DNA, mà chỉ nên coi đây là một trong những cơ sở giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn. Thậm chí, có những người đã nhận được đến 2-3 kết quả phù hợp với mẫu DNA, nhưng không phải ai cũng phù hợp.

Thậm chí, theo Brian Chung - giáo sư lâm sàng Khoa nhi và vị thành niên của Đại học Hong Kong cho rằng chưa có căn cứ để kết luận rằng công nghệ này có thể xác định đúng một cặp “trời sinh”. Những thói quen, tính cách của riêng mỗi người cũng là những yếu tố quan trọng để đi đến hôn nhân.

 
Cho dù có hẹn hò được, nhưng liệu phương pháp này có mang đến một mối quan hệ lâu dài? Ảnh minh họa.
Cho dù có hẹn hò được, nhưng liệu phương pháp này có mang đến một mối quan hệ lâu dài? Ảnh minh họa.

Không những vậy, việc cảm thấy phù hợp và đi đến hôn nhân cũng chưa chắc đã mang lại cho bạn một cuộc hôn nhân bền vững. Để chung sống với nhau suốt cả cuộc đời, bạn cần nhiều yếu tố, bao gồm cả sự tha thứ, bao dung, chia sẻ, đồng cảm,... chứ không chỉ là sự hòa hợp về DNA.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chúa tể của những chiếc sừng: Cô gái đưa 4 người đàn ông đi xét nghiệm ADN để tìm ra bố đẻ cho con

CĐM: "Chán Tinder mà vẫn muốn tìm đối tượng thì có thể thử xem"

Trước phương pháp có phần kì lạ trên, rất nhiều người cảm thấy thú vị và ngỏ ý muốn thử nếu có đủ điều kiện, nhưng có những người lại cho rằng gen không thể quyết định được tất cả, và việc dựa vào gen để xác định bạn đời là việc khá "bất khả thi".

"Chán Tinder quá mà vẫn muốn tìm người yêu thì làm thế này này các chị em."

"Có những người thật giàu. Chi gần 8 triệu để tìm đối tượng. Bằng cả tháng lương của mình rồi."

"Thật ra mình nghĩ gen đâu nói lên được điều gì? Rất nhiều người thay đổi tính cách do phải trải qua các biến cố chả hạn. Đôi khi, chúng ta sinh ra có tính cách tốt, nhưng phải ở chung với những người xấu nên tính cách phần nào cũng bị ảnh hưởng."

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải mã hiện tượng "hồn ma sinh con", đẻ con ra những vẫn bị phán "không phải cha mẹ ruột"

 
Nhiều người đã thực sự quá thất vọng với Tinder. Ảnh minh họa.
Nhiều người đã thực sự quá thất vọng với Tinder. Ảnh minh họa.

Đối với những người đã thực sự cảm thấy vô vọng với các app hẹn hò, thì phương pháp này rất có thể là một vị cứu tinh đắc lực. 

Bạn có muốn sử dụng thử công nghệ này không? Chia sẻ ngay với YAN nhé!

Nguồn: South China Morning Post

Như đã nói ở trên, sự phù hợp về gen chưa chắc đã mang lại cho bạn cuộc hôn nhân bền vững. Vậy bí quyết để có hôn nhân bền vững là gì?

5 bí quyết giúp bạn có được cuộc hôn nhân luôn bền vững

Ai cũng muốn có được cuộc sống hạnh phúc và lâu dài với người mình yêu. Nhưng trên thực tế, hôn nhân hoàn toàn khác so với tình yêu. Thậm chí, nhiều người còn khẳng định rằng: “Hôn nhân là mồ chôn tình yêu.” Vậy để có được hôn nhân bền vững, bạn cần biết đến những điều sau đây:

- Tôn trọng và học cách tha thứ cho nhau

- Dành cho đối phương không gian riêng

- Tôn trọng sở thích của đối phương

- Biết cách thể hiện tình yêu

- Không nói xấu bạn đời