Thắt lòng lời tâm sự của mẹ ruột người phụ nữ sát hại con 33 ngày tuổi

11:54 16/06/2017

Nhìn gương mặt mệt mỏi của người phụ nữ trung niên đang chia sẻ những lời tâm sự đẫm nước mắt về chuyện đau buồn vừa xảy ra, mà ai nấy không khỏi thắt lòng.

 “Xin hãy tha thứ, đừng dồn cháu vào đường cùng…”

Những ngày qua, vụ việc bé trai 33 ngày tuổi Vũ Việt A. bị mẹ là Phan Thị Tr. (SN 1998, ngụ xóm Chùa, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bỏ vào chậu nước dẫn đến tử vong vẫn chưa thôi gây xôn xao dư luận.

Câu chuyện người mẹ trẻ vì trầm cảm sau sinh mà tước đoạt mạng sống của đứa con đầu lòng khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, đau đớn. Khi người dân xung quanh vẫn đang tập trung đông ở trước cổng nhà chồng chị Tr. để xem cơ quan chức năng điều tra, thì ở căn nhà nhỏ chỉ cách đó một đoạn đường, gia đình bà Nguyễn Thị Lăm (mẹ đẻ Tr.) lại chìm trong sự im ắng của nỗi đau và nước mắt.


Họ hàng bên ngoại thay phiên nhau đến động viên tinh thần bà Lăm. (Ảnh: Internet)
Họ hàng bên ngoại thay phiên nhau đến động viên tinh thần bà Lăm. (Ảnh: Internet)

Từ khi biết chuyện đau lòng, họ hàng bên ngoại thay phiên nhau đến động viên tinh thần bà Lăm. Thật quá khó khăn để bà Lăm tin rằng những gì đang xảy ra là sự thật. Đến trong mơ, bà cũng không dám nghĩ Tr. chính là người đã sát hại bé A., gia đình bà đã rất sốc khi liên tục nhận được tin dữ. Nhưng khi biết được nguyên nhân dẫn đến chuyện đau lòng là do Tr. mắc chứng trầm cảm sau sinh, bố mẹ và người thân lại quá xót xa cho đứa con gái đáng thương của mình.

Những giọt nước mắt vẫn chưa thôi lăn dài trên gương mặt hanh hao của bà Lăm, người mẹ không dám nghĩ và tin con gái mình có thể làm được điều đó, vì trước nay Tr. không có dấu hiệu gì bất thường. Chuyện xảy đến bất ngờ và đau đớn, bà Lăm không dám ra ngoài, sợ mọi người đàm tiếu.


Lời tâm sự đẫm nước mắt của người mẹ khiến ai nấy không khỏi xót xa. (Ảnh: Internet)
Lời tâm sự đẫm nước mắt của người mẹ khiến ai nấy không khỏi xót xa. (Ảnh: Internet)

"Thương con bé từ nhỏ đến lớn đã khổ cực, lấy chồng chưa được bao lâu lại xảy ra chuyện. Gia đình tôi mong mọi người, dư luận và gia đình chồng đừng trách, đừng ghét bỏ nó. Xin hãy tha thứ, cảm thông, đừng dồn cháu vào đường cùng", thương con gái, bà Lăm nghẹn ngào.

“Tôi hi vọng họ vẫn nhận Tr. là dâu con trong nhà

Lăm cho biết, Tr. là con thứ 2 trong gia đình có 3 chị em. Vì gia cảnh khó khăn nên từ nhỏ Tr. đã phải bươn chải kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. Bố Tr. lại bị bệnh thần kinh nên không giúp được gì cho gia đình, một tay bà Lăm phải lo toan mọi việc. Hết cấp 2, Tr. phải nghỉ học hẳn để đi làm thuê. Đến cuối năm ngoái thì Tr. lấy chồng, niềm vui chưa được bao lâu đã xảy ra chuyện đau lòng này.


Bố Tr. bị bệnh thần kinh nên mọi chuyện trong nhà một tay bà Lăm gánh vác. (Ảnh: Internet)
Bố Tr. bị bệnh thần kinh nên mọi chuyện trong nhà một tay bà Lăm gánh vác. (Ảnh: Internet)

Biết gia đình thông gia không oán trách con gái mình, bà Lăm đã bày tỏ niềm xúc động khôn xiết. Bà Lăm cảm thấy vô cùng biết ơn về cách đối xử tử tế của nhà chồng đối với con gái mình.


Bà Lăm mong chồng và gia đình chồng của con gái sẽ thấu hiểu cho Tr. (Ảnh: Internet)
Bà Lăm mong chồng và gia đình chồng của con gái sẽ thấu hiểu cho Tr. (Ảnh: Internet)

Sau cùng, người mà bà Lăm muốn được thấu hiểu và cảm thông cho con gái nhất là anh Vũ Hoàng H. (chồng Tr.). Bà mong con rể sẽ hiểu mà bỏ qua tất cả cho vợ và gia đình chồng sẽ vẫn coi Tr. như dâu con trong nhà. Dù với những gì đã xảy ra, mọi chuyện thật quá khó khăn để chấp nhận, nhưng người mẹ này vẫn hi vọng rằng con gái mình sẽ được mọi người dang rộng vòng tay đón trở về.