Thất lạc nhau 50 năm, hai chị em đoàn tụ khi đang điều trị Covid-19

17:40 03/08/2020

Nhiễm nCoV chắc chắn là một trong những điều không may mà nhiều người gặp phải trong năm 2020 này. Thế nhưng, trong cái rủi có cái may, một cặp chị em đã bất ngờ gặp lại nhau sau 50 năm thất lạc khi điều trị Covid-19.

Đó là cặp chị em Bev Boro và Doris Crippen ở Mỹ. Họ đã vô tình tìm lại được nhau sau nhiều năm thất lạc.

Chị em thất lạc hơn 50 năm bất ngờ đoàn tụ khi điều trị Covid - Ảnh 2.
2 chị em ở Mỹ đã gặp lại nhau sau 50 năm khi đang điều trị Covid-19. (Ảnh: Daniel Johson)

>>> Đọc thêm: Phép màu đã xảy ra: Sau 43 năm, người mẹ tìm thấy con gái thất lạc bị trao nhầm ở nhà hộ sinh

Tìm thấy chị em thất lạc 50 năm khi đang điều trị Covid-19

Câu chuyện của nữ điều dưỡng viên 53 tuổi Bev Boro xảy ra vào một ngày bình thường của tháng 6 ở Trung tâm phục hồi chức năng Nebraska, Mỹ. Khi đang lướt qua danh sách bệnh nhân, bà Boro dừng lại ở cái tên Doris Crippen và tự nhủ: "Lạy chúa, đây hẳn là chị ấy rồi".

Bà Boro và chị gái mình đã không gặp lại nhau trong hơn 50 năm. Dù bỏ ra nhiều công sức để tìm kiếm, song họ vẫn thất lạc nhau. 

Cuộc trùng phùng xảy ra khi chị gái Crippen, 73 tuổi, nhập viện vì được chẩn đoán là nhiễm virus nCoV. Bà Crippen đã điều trị tại Trung tâm y tế Nebraska trong hơn một tháng. Sau khi qua được cơn bạo bệnh và chữa khỏi virus nCoV, bà Crippen được chuyển đến Dunklau Gardens - trung tâm chăm sóc phục hồi chức năng ở Fremont, Nebraska để tiếp theo dõi sức khỏe. Nơi đây cũng chính là nơi làm việc của Boro trong hơn 20 năm nay.

doan tu trong dich covid-19 anh 2
Bà Boro lúc nhỏ. (Ảnh: Bev Boro)

Boro và Crippen vốn là chị em cùng cha khác mẹ. Cha của cả 2 đã từng kết hôn 3 lần và có đến 10 người con. Crippen là người con lớn tuổi nhất, còn Boro là con út. Lần cuối cùng Crippen nhìn thấy Boro là vào năm bà 20 tuổi. Khi Boro chưa đầy 6 tháng tuổi, những anh chị em của bà được về làm con nuôi của những gia đình khác nhau.

Mặc dù đều sống ở Nebraska nhưng mọi nỗ lực tìm kiếm chị em của họ đều thất bại. Thế nhưng, mãi đến 50 năm sau, họ lại bất ngờ trùng phùng tại trung tâm chăm sóc phục hồi chức năng ở Fremont.

"Khi nhìn thấy tên của Doris trên bảng danh sách bệnh nhân, tôi đã rất lo lắng, tôi có thể cảm nhận thấy tim mình đập nhanh và mạnh như thế nào", bà Boro chia sẻ.

Sau khi biết Crippen mắc chứng nặng tai, bà Boro đã đem theo tấm bảng để viết tên người cha Wendall Huffman của mình cho bà Crippen xem. Ngay khi nhìn thấy cái tên đó, bà Crippen lập tức nói: "Đó là tên của bố tôi". Sau đó, bà Boro cũng chỉ về phía mình và đáp: "Đó cũng là bố của tôi".

doan tu trong dich covid-19 anh 4
Họ hạnh phúc sau khi tìm thấy nhau. (Ảnh: Daniel Johnson)

Khi biết đó là em gái mình, mắt bà Crippen ngấn lệ: "Em có đôi mắt của ông ấy". 2 người nhận ra nhau và hạnh phúc trong nghẹn ngào. Chia sẻ lại về khoảnh khắc đó, bà Crippen kể lại: "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ tìm lại được em ấy. Đêm đó tôi không thể ngủ nổi vì quá sung sướng".

Dù mạng sống bị đe dọa bởi Covid-19 nhưng bà Crippen vẫn cảm thấy có may mắn bởi nó đã giúp bà có cơ hội đoàn tụ với em gái của mình: "Tôi là người hạnh phúc nhất thế giới. Không thể tin nổi là tôi cuối cùng cũng tìm thấy em gái mình".

>>> Đọc ngay: Những kỳ tích tìm lại được người thân chỉ nhờ MXH: Tìm lại mẹ thất lạc 20 năm chỉ sau 1 ngày

Hạnh phúc sau nửa thế kỉ xa cách

Kể từ khi hội ngộ nhau vào hôm 27/6, 2 chị em Boro đã dành nhiều thời gian để tâm sự và chia sẻ những câu chuyện với nhau. Bà Boro đã giúp Crippen có thể gặp lại bốn anh chị em khác qua cuộc gọi video trên Facebook.

Cuộc đoàn tụ cũng đã góp phần mang đến niềm vui và sự hứng khởi cho đội ngũ y tế ở bệnh viện. Giám đốc Jayma Brown của Dunklau Gardens chia sẻ: "Khi đại dịch đang trong giai đoạn khó khăn, đây rõ ràng là một câu chuyện ngoài quá đỗi tuyệt vời. Mắt tôi tự nhỏ lệ mỗi khi nghĩ đến cuộc tái hợp nhiệm màu này".

doan tu trong dich covid-19 anh 3
Từ khi gặp lại nhau, hai chị em dành nhiều thời gian bên nhau. (Ảnh: Daniel Johnson)

Hai chị em bà Boro đã lên kế hoạch để tổ chức buổi gặp mặt gia đình và hy vọng những người anh chị em đã xa cách cả nửa thế kỉ sẽ có một buổi họp mặt đầy hạnh phúc. 

Con cháu của bà Crippen và bà Boro cũng vô cùng vui mừng cho cuộc đoàn tụ này. Samantha Crippen, 28 tuổi, cháu gái bà Crippen chia sẻ: "Thực sự tôi vẫn chưa cảm thấy hết ngạc nhiên. Tôi không thể diễn tả sự vui sướng của mình dành cho bà. Bà ấy xứng đáng với phước lành này".

>>> Đừng bỏ lỡ: Nghẹn lòng chuyện con gái đi tìm mẹ và em trai sau 24 năm thất lạc

Thật may mắn cho chị em Boro khi đã có thể gặp nhau sau suốt nửa thế kỉ xa cách. Điều đáng ngạc nhiên là Covid-19 đã tạo ra cơ hội để 2 chị em họ có thể trùng phùng.

Nguồn: Washingtonpost​

Covid-19 hiện đang được quan tâm hàng đầu khi Việt Nam liên tiếp ghi nhận nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng. Và để phòng chống Covid-19 hiệu quả, mỗi người cần nắm được các kiến thức cơ bản về bệnh dịch nhằm tìm phương án bảo vệ bản thân và gia đình một cách tốt nhất.

Trên Cộng đồng Oh!man, một mem đã thắc mắc về khả năng lây nhiễm của virus nCoV rằng: 

"Một người bị nhiễm virus Covid-19, nếu tôi đi qua họ thì có khả năng bị lây nhiễm không?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI