Thất bại sát sao trước người Hàn, U22 Việt Nam vẫn giành vé đến Trung Quốc

22:16 23/07/2017

Mặc dù chịu thất bại trước người Hàn, nhưng U22 Việt Nam vẫn đoạt vé đến Trung Quốc vào năm sau khi nằm trong top 6 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Cơn mưa bất ngờ tại sân Thống Nhất khiến cho các cầu thủ không triển khai được lối chơi theo ý đồ của các HLV. Các cầu thủ U22 Hàn Quốc ồ ạt tấn công nhằm tìm kiếm lợi thế sớm. Không chịu lép vế, Công Phượng và các đồng đội cũng có những đường tấn công chất lượng. Trên khán đài, các cổ động viên rất nhiệt tình cổ vũ cho các cầu thủ trẻ.


Khán đài được cổ động viên phủ kín bằng màu cờ quốc gia.
Khán đài được cổ động viên phủ kín bằng màu cờ quốc gia.

Phút thứ 20, tỉ số được mở cho các cầu thủ U22 Hàn Quốc sau sai lầm ở tình huống băng ra bắt bóng của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Vấn đề thủ môn vẫn là một vấn đề khá nhạy cảm của bóng đá Việt Nam vào thời điểm này. 


Các cầu thủ U22 Hàn Quốc ăn mừng bàn thắng mở tỉ số. 
Các cầu thủ U22 Hàn Quốc ăn mừng bàn thắng mở tỉ số. 

Phút thứ 33, cả sân vận động gần như nổ tung với bàn thắng tuyệt đẹp của CP10. Anh có pha dắt bóng đầy khó chịu rồi tung cú dứt điểm như trái phá xé tung mành lưới của thủ thành Song Bumkeum. Sau bàn thắng quân bình tỉ số, các cầu thủ U22 Việt Nam gia tăng sức ép khiến cho các cầu thủ của U22 Hàn Quốc tỏ ra lúng túng và nôn nóng trong những pha xử lý.


Pha ra chân quyết đoán quân bình tỉ số của Công Phượng. 
Pha ra chân quyết đoán quân bình tỉ số của Công Phượng


Công Phượng ghi bàn thắng cân bằng tỉ số cho các cầu thủ Việt Nam.

Phút 40, hậu vệ Bùi Tiến Dũng gặp phải chấn thương nên phải ra sân để nhận sự chăm sóc từ các bác sĩ. Tận dụng lợi thế đó, các cầu thủ U22 Hàn Quốc có pha dàn xếp tấn công tốt và vươn lên dẫn trước với bàn thắng của cầu thủ số 8 Hwang Inbeom. Hiệp 1 kết thúc với lợi thế nghiêng về phía các cầu thủ U22 Hàn Quốc. 


Công Phượng là điểm sáng nơi hàng tiền đạo của U22 Việt Nam.
Công Phượng là điểm sáng nơi hàng tiền đạo của U22 Việt Nam.

Hiệp hai chứng kiến màn đôi công mãn nhãn của cả hai đội. Văn Toàn và đặc biệt là Công Phượng rất cố gắng xoay sở trong vòng vây của các cầu thủ áo đỏ. Nhưng bàn thắng đã không đến với cả hai đội khi các cầu thủ đều không có được sự chính xác ở khâu dứt điểm cuối cùng.

Trận đấu kết thúc với kết quả 2-1 nghiêng về cho U22 Hàn Quốc. Với kết quả này U22 Việt Nam sẽ xếp thứ 2 tại bảng I và đồng thời cũng đi đến Trung Quốc vào năm sau bằng chiếc vé của 6 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. 

Click để xem lại: Chiến thắng 8-1 của U22 Việt Nam trước U22 Macau.

(Hình: Quang Liêm)