Thất bại lớn nhất của đàn ông là không thể mang lại bình yên cho người phụ nữ bên mình

21/05/2019, 20:00 GMT+07:00

Thất bại của đàn ông không phải mất đi địa vị hay vật chất mà là không mang đến nổi cảm giác an toàn bình yên cho người phụ nữ bên cạnh. Bởi của cải có mất thì tạo dựng được, còn vợ thì chỉ duy nhất có một người trên đời mà thôi.

Phụ nữ sẵn sàng bỏ đam mê vì tình yêu

Có thể nói, thành công của đàn ông là chinh phục được tất cả những thứ mà người khác mong muốn. Họ hãnh diện và tự hào khi có được mọi thứ còn người khác thì không. Chinh phục dường như là sở thích của đàn ông. Thế giới của đàn ông luôn rộng lớn, họ tất bật với đam mê, tiền tài hay phải bận tiếp nhưng mối quan hệ dài ngoằn, dù đó là mối quan hệ quan trọng hay không.

Thất bại lớn nhất của đàn ông là không thể mang lại bình yên cho người phụ nữ bên mình

Nhưng với phụ nữ thì ngược lại, thế giới của họ chỉ gói gọn trong hai chữ gia đình. Phụ nữ sẵn sàng từ bỏ đam mê để dành thời gian chăm sóc gia đình bé nhỏ, chỉ cần thấy con cười hay chồng vui thì với họ còn gì quan trọng hơn. Họ sẵn sàng là một cái bóng bên cạnh để chồng thỏa chí đam mê. Thế giới nhỏ bé đó chứa đựng niềm hy vọng, nguồn sống để cô ấy nguyện lòng hy sinh để vun vén, nuôi dưỡng từng ngày.

Thất bại lớn nhất của đàn ông là không thể mang lại bình yên cho người phụ nữ bên mình

Phụ nữ chỉ cần một người chồng biết quan tâm, dù kiếm ít tiền nhưng có thời gian dành cho vợ con. Họ muốn người chồng có thể ở bên cạnh mình cùng nhau vượt qua những nỗi cô đơn, thấu hiểu họ cần gì nhất. Suy cho cùng, tiền tài vật chất cũng không quan trọng bằng sự bình yên bên chồng. Bình yên không phải là tiền chất thành núi mà chỉ đơn giản là người đàn ông sẽ bên cạnh nắm tay họ những khi mệt mỏi hay sống cùng họ đến răng long đầu bạc....

Chỉ cần bình yên bên người đàn ông họ yêu là đủ

Phụ nữ khi lấy chồng, dù lấy người mình yêu hay yêu mình, thành đạt hay không thì cũng đều mong muốn đời mình được nương dựa. Chồng sẽ là bến đỗ bình yên, là chỗ dựa cho những lúc sóng gió. Nhưng trên đời này, bao người được toại nguyện với mong ước rất đỗi bình thường của mình?

Thất bại lớn nhất của đàn ông là không thể mang lại bình yên cho người phụ nữ bên mình

Mong muốn của phụ nữ đơn giản vậy đó, nhưng đôi khi họ lại không thể tìm thấy sự bình yên trong chính ngôi nhà của mình. Sợ mỗi tối chồng lại về trong cơn say rồi sáng tỉnh giấc lại không thấy chồng bên cạnh. Cảm giác bất an cứ thế mà vây kín trong tâm trí người phụ nữ. Đàn ông bản lĩnh làm được việc lớn lao cỡ nào ngoài xã hội, nhưng lại không thể mang đến bình yên cho vợ thì tất cả có ý nghĩa gì.

Nhiều người đàn ông khi có trong tay nhiều tiền, họ mặc nhiên cho rằng như thế là đã thành công. Họ tự đắc khi cho vợ một cuộc sống đủ đầy, tiện nghi. Họ có phần tự mãn khi so sánh mình với những người đàn ông chưa thành công như họ. Đàn ông thành đạt như đứng trên đỉnh núi, chẳng bao giờ nhìn đến những gì bên cạnh họ. Vô tâm với chính người bạn đời của mình.

Thất bại lớn nhất của đàn ông là không thể mang lại bình yên cho người phụ nữ bên mình

Người đàn ông thất bại là người xây dựng gia đình với người phụ nữ mà anh ta yêu, nhưng lại không biết cách giữ gìn, vun đắp cho tình yêu đó. Bởi thế, đàn ông nên sớm nhận ra điều gì mới thật sự quý giá đối với mình. Tiền bạc chỉ là phù du, bạn bè chỉ đến những khi họ cần, con cái rồi cũng sẽ có hạnh phúc riêng tất cả sẽ rời bỏ mà đi, duy chỉ có vợ sẽ nguyện đồng hành cùng họ đến cuối đời. Không cần vật chất chỉ cần bình yên bên nhau là đủ.

Cuối cùng, hãy cho cô ấy sự bình yên, vật chất như thế cũng đã đủ. Nếu bên cạnh bạn vẫn là người vợ hết lòng vì bạn và gia đình, đừng quên bạn đã may mắn hơn rất nhiều người rồi đấy! Đừng để thất bại của người khác, cũng là thất bại của bạn.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!