Tháo tung ghế máy bay để tìm nhẫn kim cương do khách vô tình đánh rơi

13/01/2021, 15:30 GMT+07:00

Mới đây, một hãng hàng không tại Việt Nam thông báo việc có hành khách đánh rơi nhẫn kim cương khi di chuyển trên chuyến bay của hãng. Để hỗ trợ, tổ tiếp viên đã phải tháo cả ghế để tìm.

 
Chiếc nhẫn kim cương bị thất lạc của hành khách (Nguồn: Cafebiz)
Chiếc nhẫn kim cương bị thất lạc của hành khách (Nguồn: Cafebiz)

>> Xem thêm: Khách quốc tế lấy trộm gần 400 triệu đồng trên chuyến bay Việt

Khách rơi nhẫn kim cương giá trị, hãng phải tháo ghế để tìm kiếm

Theo đó, hành khách T.T.C.V bay hạng thương gia, di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội. Trong lúc tàu bay chuẩn bị hạ cánh, nữ hành khách không may làm rơi một chiếc nhẫn kim cương giá trị lớn trên máy bay.

Đơn vị kỹ thuật đã nỗ lực tháo cả ghế ngồi và tiến hành tìm kiếm nhưng không thể tìm ra do chiếc nhẫn có kích thước khá nhỏ. Ngay sau đó, sự việc được báo lại cho các đơn vị liên quan để tiếp tục tìm kiếm.

 
Nhân viên hãng bàn giao lại nhẫn cho khách (Nguồn: Nhân dân)
Nhân viên hãng bàn giao lại nhẫn cho khách (Nguồn: Nhân dân)

Theo lịch trình, chỉ 50 phút sau, chiếc máy bay trên phải tiếp tục cất cánh về TP Hồ Chí Minh. Điều may mắn là tổ tiếp viên đã kịp thời tìm thấy chiếc nhẫn trong lúc kiểm tra khoang hành khách. 

Đại diện hãng hàng không này cho hay, tiếp viên đã sớm bàn giao lại cho Quầy hành lý thất lạc (Lost & Found) ở sân bay Tân Sơn Nhất, khẩn trương liên hệ để trả nhẫn cho khách. Đến chiều ngày 11/1, hành khách đã đến nhận lại chiếc nhẫn giá trị.

>> Xem thêm: Những câu chuyện bá đạo trên máy bay do tiếp viên hàng không "tự thú"

Thường xuyên xuất hiện các vụ việc hành khách thất lạc tư trang, phòng tránh thế nào?

Trước đó, vào đầu tháng 1, một tổ tiếp viên thuộc hãng khi đang làm nhiệm vụ cũng đã phát hiện tài sản bị hành khách bỏ quên trên máy bay. Đó là 1 túi đồ màu xanh xám, bên trong có hơn 60 triệu đồng tiền mặt cùng điện thoại, giấy tờ tuỳ thân và nhiều thẻ thanh toán. Sau khi bàn giao lại cho đơn vị mặt đất để liên hệ trả khách, chỉ khoảng 1 tiếng sau khi máy bay hạ cánh, hành khách đã nhận được toàn bộ tài sản bỏ quên của mình.

 
Để tránh bỏ quên đồ, các hành khách lưu ý kiểm tra kỹ càng hành lý trước khi rời khỏi máy bay (Nguồn: Kinh tế đô thị)
Để tránh bỏ quên đồ, các hành khách lưu ý kiểm tra kỹ càng hành lý trước khi rời khỏi máy bay (Nguồn: Kinh tế đô thị)

Để phòng tránh thất lạc tài sản trên chuyến bay, hành khách nên tạo cho mình thói quen kiểm tra kỹ càng ngăn đựng hành lý, vị trí ghế ngồi và túi ghế phía trước để tránh bỏ quên đồ. Bên cạnh đó, các hành khách lưu ý không nên cầm trên tay giấy tờ, vật dụng nhỏ… nếu không quá cần thiết bởi đây là những món đồ dễ thất lạc mỗi khi khách ngủ quên hoặc không tập trung.

 
Các tiếp viên hãng hàng không thường xuyên nhắc hành khách không bỏ quên hành lý trên máy bay (Nguồn: Kinh tế đô thị)
Các tiếp viên hãng hàng không thường xuyên nhắc hành khách không bỏ quên hành lý trên máy bay (Nguồn: Kinh tế đô thị)

Trong trường hợp không may để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy Thất lạc hành lý (Lost and Found) ở mỗi sân bay hoặc liên hệ bộ phận an ninh sân bay, đại diện hãng hàng không để được hỗ trợ nhanh nhất có thể. Hy vọng rằng các bạn sẽ luôn để ý cẩn thận hành lý, tư trang của mình khi di chuyển trên máy bay nói riêng và khi đến những nơi công cộng nói chung!

>> Xem thêm: Những kiểu hành khách "thấy ghê" không ai muốn đi cùng trên máy bay

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN nhé!

CÔ GÁI MẤT ĐỒ NỮ TRANG GIÁ TRỊ TRONG VALI KHI BAY TỪ HÀ NỘI ĐẾN TP HỒ CHÍ MINH

Sân bay vốn là nơi có hệ thống an ninh nghiêm ngặt, do đó so với việc sử dụng các dịch vụ di chuyển khác, việc đi máy bay được cho là khá an toàn trong việc đảm bảo đồ đạc.

Thế nhưng vẫn có không ít trường hợp các hành khách chủ quan, bất cẩn, không để ý dẫn đến thất lạc tư trang cá nhân.

Vụ việc dưới đây một lần nữa là bài học cho tất cả các hành khách cần cẩn trọng hơn nữ khi ký gửi hàng hoá trên máy bay.

Đón xem TẠI ĐÂY!