Thảo My: 'Hương Giang không việc gì phải rút lui ở Idol'

04/01/2013, 09:35 GMT+07:00

Dù dừng bước ở cuộc thi "Vietnam Idol" và được đánh giá xứng đáng lọt vào vòng trong hơn thí sinh chuyển giới, nhưng Miss Teen khẳng định, mỗi người có một may mắn riêng và thí sinh chuyển giới không việc gì phải bỏ cuộc.

- Có vẻ chị khá bất ngờ với kết quả trong đêm thi vừa qua. Dường như chị không chuẩn bị tâm lý sẽ bị loại?

Trải qua nhiều vòng thi và chứng kiến lần lượt từng người ra về, trong đó có những người không phải hát dở - thậm chí hát rất tốt nhưng vẫn bị loại, tôi luôn chuẩn bị tâm lý mình có thể sẽ ra về bất cứ lúc nào. Tôi đang nén lại sự lo lắng và hồi hộp nên khi anh Huy Khánh đọc tên, theo phản xạ tôi bị giật mình. Ngay sau đó, tôi đã lấy lại được bình tĩnh để lắng nghe những lời nhận xét của ban giám khảo.


	
	Thảo My được nhớ đến với hình ảnh trong sáng, hồn nhiên tại Vietnam Idol 2012. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thảo My được nhớ đến với hình ảnh trong sáng, hồn nhiên tại Vietnam Idol 2012.

- Chị được khán giả bình chọn rất nhiều và được báo chí dự đoán sẽ lọt vào top 3, chị có thất vọng với kết quả này không?

Với tôi, đây là sự thành công rất lớn đối với bản thân. Khi tham gia vào một cuộc thi, ai cũng muốn đi được càng xa càng tốt và tôi cũng vậy. Tôi không dự đoán chắc chắn mình sẽ vào top 3 nhưng luôn cố gắng để làm tốt nhất những gì có thể.

- Ngay khi kết quả được công bố, cộng đồng mạng đã lên tiếng chị xứng đáng được ở lại và Hương Giang phải là người bị loại. Chị có nghĩ họ đang đòi lại công bằng cho mình?

Tôi thấy vui khi những ý kiến tôi xứng đáng ở lại. Qua đó, tôi có thể cảm nhận được mọi người đang yêu quý và thấy tiếc cho sự ra đi của mình. Tôi còn nhỏ tuổi, quãng đường phía trước còn rất dài. Mọi thứ không dừng lại ở đây nên tôi hy vọng sau này khi bước ra ngoài, tôi sẽ được mọi người đón nhận và có thêm nhiều cơ hội.

- Một vấn đề nhiều người đã đặt ra từ nhiều tuần trước là Hương Giang nên xin ngừng cuộc chơi để nhường cơ hội cho những người xứng đáng hơn. Chị có nghĩ là dư luận đang gây áp lực cho cô ấy quá không? Nếu rơi vào trường hợp của Hương Giang, chị sẽ quyết định như thế nào?

Tôi và chị Giang chơi với nhau khá thân trong Vietnam Idol nên phần nào tôi cũng hiểu được tính cách của chị ấy. Xin ngừng thi để nhường cơ hội cho người khác là một việc đến bản thân tôi cũng không ủng hộ. Chị Giang lọt vào top 4 cho thấy có rất nhiều người yêu quý, ủng hộ và chịu bỏ tiền để nhắn tin bình chọn. Nếu chị Giang xin dừng cuộc chơi, có phải làm cho họ thất vọng, thậm chí cảm thấy như bị lừa dối.

Vietnam Idol là một cuộc chơi do khán giả quyết định nên nếu bạn yêu thích hay cảm thấy thí sinh nào xứng đáng, hãy nhắn tin cho họ. Kết quả là do chính mọi người quyết định và không thể trách ai được.


	
	Thảo My không ủng hộ nếu Hương Giang rút lui như yêu cầu của khán giả. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thảo My không ủng hộ nếu Hương Giang rút lui như yêu cầu của khán giả.

- Từ ngoại hình, giọng hát, phong cách trình diễn đến sự ủng hộ của ban giám khảo, chị nghĩ mình có hội đủ yếu tố có thể tiến xa hơn Hương Giang không?

Trong top 10, tôi cảm thấy mình và chị Giang là 2 thí sinh có nhiều điểm khá tương đồng với nhau nhất, từ cách trình diễn, kiểu tóc, trang điểm và trang phục. Nếu nhìn từ phía sau, đôi lúc còn bị nhầm lẫn. Tôi là tôi và chị Giang là chị Giang, hướng đi của hai chị em không giống nhau, mỗi người có lợi thế riêng và chưa chắc chị Giang sẽ tiến xa hơn tôi.

Tôi có lối đi riêng và con đường tôi lựa chọn sẽ khó khăn rất nhiều nên mong rằng tôi đủ can đảm để có thể bước trên con đường đó.

Tin đồn chỉ là tin đồn

- Nhiều người không tin vào số lượng tin nhắn bình chọn. Họ cho rằng kết quả đã được ban tổ chức sắp xếp và việc Hương Giang vào sâu hơn nằm trong sự tính toán của họ để gây sự chú ý cho chương trình. Chị nghĩ sao?

Tôi có nghe qua chuyện này nhưng tin đồn chỉ là tin đồn, tôi không quan tâm đến những điều đó. Tôi nghĩ mọi người nên tin tưởng nhiều hơn và không nên có những phỏng đoán như vậy. Chị Giang đã được rất nhiều người yêu mến, ủng hộ và chị ấy vẫn đang tiếp tục nhận được những sự ủng hộ đó. Nếu mọi người thấy thí sinh nào xứng đáng hơn và muốn họ ở lại, hãy nhắn tin bình chọn cho họ. Kết quả là do chính mọi người quyết định và không thể trách ai được.


	
	"Kết quả là do khán giả bình chọn, không trách ai được". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Kết quả là do khán giả bình chọn, không trách ai được".

- Nhiều khán giả đánh giá "Vietnam Idol" năm nay nhạt nhẽo và thiếu điểm nhấn, chị có nghĩ như thế không?

Tôi không nghĩ như thế. Theo dõi Vietnam Idol từ những mùa trước, tôi thấy mỗi năm có một điểm nhấn khác nhau và cụ thể là ở năm trước, mãi về cuối chị Uyên Linh mới thực sự bùng nổ. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định hay nói trước điều gì. Chương trình có thể không ồn ào, ầm ĩ, không phải là nhạt nhẽo và thiếu điểm nhấn.

- Theo chị, trong số 4 thí sinh còn lại, ai sẽ là người có nhiều cơ hội trở thành "Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2012" nhất?

Tôi rất thích giọng hát của chị Quyên. Đây là một giọng đặc biệt, dày và nội lực. Tôi nghĩ chỉ có giọng hát vẫn chưa quyết định được, tất cả do khán giả quyết định. Tôi mong rằng với lợi thế về giọng hát, chị Quyên cần khiến khán giả yêu mến nhiều hơn, chắc chắn chị ấy sẽ thành công.

Ngoài ra, tôi cũng chúc các thí sinh còn lại trong top 4 sẽ thể hiện thật tốt và may mắn trong đêm công bố kết quả sắp tới.

- Chị chia sẻ, từ "Miss Teen" đến "Vietnam Idol" chị đã trưởng thành hơn rất nhiều. Cụ thể là như thế nào?

Khi tham gia Miss Teen, điều tôi học được nhiều nhất là những kỹ năng sống, cách sống và hòa đồng với một tập thể. Với Miss Teen, tôi chưa thật sự thỏa được niềm đam mê ca hát. Còn Vietnam Idol là sân chơi âm nhạc chuyện nghiệp, thời gian thi cũng nhiều hơn nên tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để va chạm và trưởng thành hơn.

Tôi biết cách xử lý tác phẩm hơn, có thêm kinh nghiệm biểu diễn và đặc biệt là được làm việc với một ê-kíp chuyên nghiệp và đứng trên sân khấu lớn là ước mơ của biết bao ca sĩ trẻ. Tôi cảm thấy may mắn vì đã có cơ hội này nên luôn tự nhủ mình phải cố gắng nắm bắt thời học hỏi được càng nhiều càng tốt.

- Chị tham gia nhiều cuộc thi, chị không ngại bị cho là hám danh? Có phải chị muốn có một bộ sưu tập các danh hiệu lận lưng để làm bàn đạp tấn công showbiz?

Đến thời điểm hiện tại, tôi mới tham gia 2 cuộc thi và cả hai cuộc thi không liên quan đến nhau. Về sau, tôi cũng không định tham gia thêm cuộc thi nào. Tôi cho rằng ở lứa tuổi này va chạm là điều cần thiết vì đây là lứa tuổi rất dễ tiếp thu những cái mới, không có lý do gì tôi không tham gia để có thêm kinh nghiệm cả.

- 17 tuổi, chị có nghĩ là quá trẻ để bước vào chốn showbiz phức tạp và nhiều cạm bẫy?

Không chỉ showbiz phức tạp và nhiều cạm bẫy, cuộc sống hàng ngày cũng rất nhiều. Chỉ khi mình bơ vơ, không vững vàng, không biết mình là ai và đang làm gì thì mới dễ dàng gục ngã.

Tôi may mắn vì có gia đình bên cạnh dõi theo từng bước chân và luôn nâng tôi lần mỗi khi tôi ngã xuống. Không có thành công nào chưa từng thất bại nên tôi phải mạnh mẽ và cứng rắn hơn.


	
	Idol năm nay chỉ là không ồn ào, ầm ĩ chứ không phải nhạt nhẽo. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Idol năm nay chỉ là không ồn ào, ầm ĩ chứ không phải nhạt nhẽo.

- Chị có hài lòng với những phần trình diễn cũng như hình ảnh của mình tại "Vietnam Idol" không bởi nhiều khán giả nhận định chị chưa thật sự nổi bật và tạo được dấu ấn riêng biệt?

Tôi chưa hài lòng lắm với những gì mình thể hiện tại Vietnam Idol vì đúng như bạn nói, tôi chưa tạo được sự nổi bật. Còn dấu ấn riêng biệt, tôi nghĩ khán giả ít nhiều cũng biết được cá tính và gu âm nhạc của tôi.

- Chị có nghĩ một trong những nguyên nhân khiến chị khá im ắng là vì không có scandal và chị đã nghĩ đến việc tạo ra một scandal nhỏ để mọi người nhớ đến mình không?

Tôi mới 17 tuổi nên chưa cần phải đánh bóng tên tuổi. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng không nhờ chiêu trò và họ có sự nghiệp rất bền vững. Đó là cái đích để tôi vươn tới.

- Những bài học nào chị rút ra được từ những sai sót tại "Vietnam Idol" và chị đã có dự định gì sau khi rời khỏi cuộc thi?

Từ Vietnam Idol, tôi nhận thấy mình còn non và phải luyện tập thêm về thanh nhạc cũng như phong cách trình diễn. Sau này, khi tôi trở lại sẽ cho mọi người thấy một Thảo My mới mẻ hơn, trưởng thành hơn.