Thanh xuân ngọt ngào trong “Đánh cược với yêu thương”

08:00 20/10/2013

Giữa rất nhiều quyển sách mang đầy tư duy sống chậm và day dứt trên thị trường, Đánh Cược Với Yêu Thương của Yudin Nguyễn xuất hiện như một làn gió ban mai mát lành thổi vào tâm hồn những người trẻ.

Ghi điểm với những câu chuyện tình yêu mang màu sắc lãng mạn, sống động, phóng khoáng, Yudin Nguyễn hiện là cây bút đang rất được yêu thích của một tạp chí tuần san dành cho giới trẻ bên cạnh những tên tuổi như Hoàng Anh Tú, Phan Ý Yên, Ploy, An Nhiên… Giữa rất nhiều cây bút đang lựa chọn con đường đi sâu vào khai thác những khắc khoải trầm buồn của cuộc sống, thì Yudin chính là đại diện nổi bật của dòng văn chương hiện đại, tươi tắn, trẻ trung dành cho giới trẻ.

Thanh xuân ngọt ngào trong “Đánh cược với yêu thương”

Yudin có cái nhìn khá lạc quan về cuộc sống, vì vậy các câu chuyện trong sách của cô thường được xây dựng với kết thúc có hậu, dù cho nhân vật có trải qua nhiều biến cố. Bất kể là một cô gái đơn độc muốn tìm cái chết giải thoát cho bản thân, một cô gái đánh đổi cả tuổi thanh xuân cho người mình yêu để cuối cùng nhận về mình là sự phản bội chua cay, hay một chàng trai vì gia đình phải từ bỏ đam mê cả đời..., Yudin đều có thể khiến những nhân vật của mình từ chỗ bi ai trở nên đầy thiết tha với cuộc sống. Đó là điều mà không phải tác giả trẻ nào cũng có thể làm được.

Xen lẫn giữa những câu chữ ngọt ngào nhưng không hời hợt, người đọc lại bắt gặp quan điểm tình yêu rất hay, rất thật trong những tác phẩm của Yudin: “Nghe anh nói đây. Điểm mạnh của em là suy nghĩ nhiều, và điểm yếu của em cũng chính là đã suy nghĩ quá nhiều. Em chỉ cần biết ba điều. Thứ nhất, anh yêu em. Thứ hai, em cũng yêu anh. Và thứ ba, đừng để bất cứ ai xen vào chuyện của chúng ta. Anh có thể có rất nhiều quá khứ, nhưng hiện tại của anh thì chỉ có mình em thôi.”(truyện Khả My – Nắm lấy tay anh)

Thanh xuân ngọt ngào trong “Đánh cược với yêu thương”

Bên cạnh đó, Yudin cũng bộc lộ sở thích viết những câu chuyện viễn tưởng, ma mãnh, kỳ quái. Phảng phất trên trang văn của cô là thế giới huyền bí của người sói và ma cà rồng (truyện Sói), hoặc truyền cảm giác rờn rợn đến độc giả (truyện Để mai chết, Một giấc Nam kha)… Và dù mang sắc thái nào, chúng đều là vỏ bọc của những câu chuyện lãng mạn về tình yêu.

“Tôi đã từng là kẻ thất bại trong tình yêu, mâu thuẫn với gia đình, chơi vơi giữa cuộc sống… tuy nhiên, may mắn là tôi vẫn giữ được niềm tin của mình vào những điều tốt đẹp ở phía trước. Và giờ đây, tôi muốn thông qua những câu chuyện nhỏ của mình mang một ít niềm tin đó đến với các bạn trẻ.” Yudin chia sẻ.

Tác giả Hoàng Anh Tú nhận xét "Nếu bạn cần những niềm tin lấp lánh thì cuốn sách này dành cho bạn".

Thanh xuân ngọt ngào trong “Đánh cược với yêu thương”