Thành viên Việt Nam Ơi vượt 250km nấu cháo cho trẻ em nghèo

05/10/2020, 22:00 GMT+07:00

Trên dải đất hình chữ S bé nhỏ vẫn còn rất nhiều những số phận kém may mắn nhưng không vì thế mà họ buông xuôi. Đặc biệt là những trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa.

Hiểu được sự cố gắng ấy của các em, thành viên Nguyễn Hoài Nam của nhóm Việt Nam Ơi! đã cùng những người bạn của mình vượt 250km, đi bộ 3 tiếng xuyên qua rừng để nấu cháo và tặng quà cho trẻ em nghèo ở điểm trường Răng Dí (Quảng Nam).

 
Những thành viên Việt Nam Ơi! nấu cháo canh cho các em học sinh.
Những thành viên Việt Nam Ơi! nấu cháo canh cho các em học sinh.

>>> Đọc ngay: Việt Nam Ơi khám phá: Trải lòng về hành trình thiện nguyện núi Trà My​

Vượt 250km, đi bộ 3 tiếng đường rừng nấu cháo cho trẻ em nghèo

Là một người có tấm lòng nhân ái thuộc đoàn thiện nguyện ở Huế, đây là lần thứ hai anh Nguyễn Hoài Nam cùng bạn bè đến điểm trường Răng Dí tặng quà và nấu ăn cho các em học sinh nghèo.

Điểm trường Răng Dí là một trong những điểm trường nằm trên dãy núi Ngọc Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đây là nơi theo học của 21 em học sinh mẫu giáo và 13 em học sinh tiểu học thuộc dân tộc Ca Doong.

Điểm trường cách trung tâm thị trấn chỉ 10km nhưng phải đi bộ qua đường rừng 3 tiếng mới có thể tiếp cận. Ngôi trường đặc biệt chỉ gồm 2 căn phòng nhỏ dựng bằng gỗ, lợp mái tôn, nơi mà cô Sen Thi Pham ngày ngày đem con chữ dạy cho các em nhỏ.

 
Điểm trường Răng Dí (Quảng Nam) với 34 em học sinh đang theo học.
Điểm trường Răng Dí (Quảng Nam) với 34 em học sinh đang theo học.

Xuất phát tại Huế lúc 7h sáng, anh Nam cùng bạn bè dừng chân tại thị trấn lúc 14h. Trải qua hơn 3 tiếng đi bộ đường rừng, đoàn thiện nguyện đã đến điểm trường lúc 16h30 và bắt tay ngay vào nấu ăn cho các em nhỏ.

Anh Nam chia sẻ: “Dù phải vượt 8km đường rừng nhưng mình không hề mệt mỏi. Khi nhìn thấy những đôi mắt trong sáng, hồn nhiên của các em mình lại thấy bản thân cần giúp đỡ nhiều hơn nữa. Chắc chắn mình sẽ còn quay lại nơi đây rất nhiều lần.”

 
Muốn đến được đây phải đi bộ qua rừng hơn 3 tiếng.
Muốn đến được đây phải đi bộ qua rừng hơn 3 tiếng.

Món ăn tuy đơn giản, chỉ là cháo bột mì cùng với nước dùng thịt nhưng nó làm lòng người thêm ấm áp hơn rất nhiều.

 
Món ăn tuy đơn giản nhưng làm lòng người thêm ấm áp.
Món ăn tuy đơn giản nhưng làm lòng người thêm ấm áp.

>>> Đọc thêm: Tấn Đạt – thành viên danh dự nhóm Việt Nam Ơi và những chuyến hành trình chia sẻ niềm yêu thương​

Trao đi yêu thương là nhận lại yêu thương

Không chỉ đến giúp em nhỏ có được một bữa ăn ngon, thành viên trong đoàn còn tặng những đồ dùng cần thiết như: Gạo, dầu ăn, muối, bột ngọt,...cho dân bản.

 
Không chỉ đến nấu ăn cho các em nhỏ, đoàn thiện nguyện còn tặng quà cho dân bản.
Không chỉ đến nấu ăn cho các em nhỏ, đoàn thiện nguyện còn tặng quà cho dân bản.

Anh Nam cùng bạn bè còn tổ chức nhiều trò chơi để giao lưu cùng các em nhỏ và chúc các em học tập thật tốt.

Đối với mình, trao đi yêu thương là để nhận lại nhiều yêu thương hơn. Nếu bạn có cơ hội làm thiện nguyện thì hãy gửi tình yêu, lan tỏa tình yêu đó đến với tất cả mọi người để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.”, anh Nam nói.

Đoàn thiện nguyện đốt lửa trại để giao lưu cùng các em nhỏ.Đoàn thiện nguyện đốt lửa trại để giao lưu cùng các em nhỏ.

Người ta nói rằng bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm. Cuộc đời mỗi người giống như sự phản chiếu của một tấm gương, bạn trao đi điều gì thì cũng được đáp lại điều đó từ những người xung quanh.

Có thể những việc làm thiện nguyện không giúp bạn giàu có về kinh tế nhưng lại giúp bạn giàu có rất nhiều về “tình yêu” và vun đắp tâm hồn bạn.

Dù đường đi rất vất vả nhưng ai cũng vui vẻ và hào hứng.Dù đường đi rất vất vả nhưng ai cũng vui vẻ và hào hứng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Thành viên Việt Nam Ơi chung tay lượm rác, làm sạch Rú Chá (Huế)

Rất mong những hành động đẹp như thế này sẽ còn được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa để những em nhỏ lại được tiếp thêm động lực đến trường.

Bởi hai tiếng “đồng bào” thân thương luôn ở đó, luôn có những vòng tay và những cái ôm tiếp thêm sức mạnh để các em vượt qua mọi chông gai.

Tham gia ngay nhóm Việt Nam Ơi! để đọc thêm nhiều câu chuyện nhân văn về tình người, lòng nhân ái của con người Việt Nam nhé!

Nguồn ảnh: Hoài Nam

Hoạt động ý nghĩa của mem Việt Nam Ơi: Dầm mưa kéo nước cho bản nghèo

Ngoài việc lên tận nơi nấu cháo và tặng quà cho các trẻ em nghèo ở điểm trường Răng Dí thì thành viên Việt Nam Ơi cũng tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện khác, một trong số đó chính là kéo nước về cho bản nghèo.

Mặc dù phải vượt hơn 1000km và 3 tiếng dầm mưa để mang nguồn nước sạch về cho bản nhỏ nhưng các anh cũng không hề mỏi mệt. Những cơn mưa dù dai dẳng cũng không thể khuất phục lòng người.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY