Trầm Kỳ Sang và hành trình khám phá Tà Năng - Phan Dũng "ngược đời"

21:30 18/04/2020

Dường như, một trong những lý do thôi thúc ai đó yêu du lịch đều bắt nguồn từ việc thích chụp ảnh, ghi lại các khoảnh khắc đẹp. Từ đó, họ khao khát được khám phá, trải nghiệm thiên nhiên cũng như "chinh phục chính mình".

Với anh bạn Kỳ Sang, thành viên danh dự của group Việt Nam Ơi cũng như thế. Niềm yêu thích tự do và chụp ảnh, khiến anh chàng này trở nên đam mê những cung đường, trải nghiệm miền đất mới và mong muốn được chia sẻ chúng với tất cả mọi người.

 
Kỳ Sang - Thành viên danh dự của group Việt Nam Ơi.
Kỳ Sang - Thành viên danh dự của group Việt Nam Ơi.

>>> Bài viết liên quan: Đi Cùng Hùng Nhé và câu chuyện nghỉ việc để khám phá thiên nhiên

Trải nghiệm "ngược đời" từ Phan Dũng đi Tà Năng

Kỳ Sang từng thực hiện rất nhiều cuộc hành trình, bao gồm các tỉnh trải dài từ Đà Nẵng vào tới Sài Gòn, khu vực Tây Nguyên và Hà Giang thuộc vùng Tây Bắc. Ở mỗi địa điểm, với lối văn hóa, nếp sống khác nhau tạo cho anh chàng nhiều trải nghiệm khá đặc biệt, ghi dấu.

Anh chàng quê Khánh Hòa chia sẻ: "Chuyến đi đáng nhớ nhất là lần trekking tại Tà Năng - Phan Dũng vào dịp 30/4-1/5 năm ngoái". Đây là một cung đường trekking nổi tiếng trong giới trẻ, ẩn chứa nhiều điều thú vị nhưng cũng có không ít các hiểm nguy "rình rập". Hơn thế, với mọi người, chuyến đi thông thường sẽ bắt đầu từ Bình Thuận, đi hướng Tà Năng xuống nhưng Kỳ Sang và những người bạn lại chọn cách đi người từ Phan Dũng lên để thử thách sức bền, cùng trải nghiệm mới. 

 
Sinh ra và lớn lên tại Khánh Hòa nhưng Kỳ Sang đam mê nhiều hơn với các chuyến đi, ấn tượng nhất là hành trình trekking Tà Năng - Phan Dũng.
Sinh ra và lớn lên tại Khánh Hòa nhưng Kỳ Sang đam mê nhiều hơn với các chuyến đi, ấn tượng nhất là hành trình trekking Tà Năng - Phan Dũng.

Chia sẻ về chuyến hành trình đầy thách thức, Kỳ Sang tâm tình: "Đã có lúc mình muốn bỏ cuộc vì quá mệt, nhưng cuối cùng vẫn quyết tâm đi hết luôn. Mình bắt đầu từ lúc 10 giờ sáng, sau đó đi tầm 7 đến 8 suối, cỡ 20 con dốc cao khó đi nữa, thật đáng sợ nhưng quyết tâm mãi, cuối cùng 7 giờ tối cũng đến nơi cắm trại. Nghỉ một đêm tại điểm tập trung, sáng lại tiếp tục với cuộc hành trình về lại Tà Năng, đi lúc 8 giờ sáng mà 8 giờ tối mới về tới. Thật sự nể chính bản thân mình nhưng cũng cảm thấy rất thành công vì chinh phục được cung đường này". 

 
Anh chàng chia sẻ khá nhiều điều về chuyến trekking "nhớ đời" của chính mình.
Anh chàng chia sẻ khá nhiều điều về chuyến trekking "nhớ đời" của chính mình.

Sau chuyến đi đặc biệt này, Kỳ Sang cũng cho biết một số kinh nghiệm khi trekking Tà Năng - Phan Dũng cho hội mê thử thách. Theo đó, trước hết phải rèn luyện sức khỏe và sức bền bằng cách đạp xe, chạy bộ,... Tất nhiên, phải chuẩn bị các dụng cụ y tế, lương khô, đèn pin hoặc một vài viên kẹo ngọt để giảm tỏa áp lực nữa. 

Hơn trên hết, việc trekking hết sức nguy hiểm nếu không có bạn đồng hành, vì thế theo Kỳ Sang dù bất kì chuyện gì xảy ra cũng không được phép tách đoàn. Đồng thời, hay hòa hợp với tất cả mọi người, để tâm lý và sức khỏe ổn định hơn khi đang thực hiện cuộc hành trình.

>>> Bạn xem chưa: Nguyễn Khánh Hoàng Anh - group Việt Nam Ơi: 23 tuổi, du lịch 154 nơi

Con người yêu thích sự bình yên và nhẹ nhàng với khát khao phát triển du lịch trong nước

Thích thú với việc trekking, chinh phục một nơi "khó nhằn" như Tà Năng - Phan Dũng nhưng Kỳ Sang khẳng định bản thân yêu thích sự nhẹ nhàng, bình yên. Anh cho biết, anh chàng thích sự bình yên, không náo nhiệt nên Đà Lạt là một nơi vừa đủ để đáp ứng sự nhẹ nhàng, tĩnh lặng, nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy, nơi đây khiến anh cảm thấy yêu mến và thích thú hơn rất nhiều.

 
Kỳ Sang còn là "tay săn ảnh" đẹp, nổi tiếng trong giới trẻ Nha Trang.
Kỳ Sang còn là "tay săn ảnh" đẹp, nổi tiếng trong giới trẻ Nha Trang.

Chia sẻ cùng YAN, Kỳ Sang thổ lộ: "Dù đi rất nhiều, cũng khá xa (ra đến tận Hà Giang) nhưng ấn tượng nhất vẫn là khung cảnh ở Đà Lạt, nơi đây là địa điểm mình sẽ nghĩ đến đầu tiên khi muốn đi đâu đó. Ở Đà Lạt, người ta có nhiều cách để chill, "thả hồn" lắm. Ví dụ như dạo quanh hồ Xuân Hương chỉ để hít cái không khí se lạnh của Đà Lạt, hay lên đồi ngắm phố, đặc biệt là cắm trại qua đêm, hát hò cùng bạn bè rồi sáng mai dậy sớm để săn mây và bình minh". Với anh, Đà Lạt tưởng khó chinh phục, nhưng lại luôn chiều lòng những kẻ "chịu chơi" vậy đấy. 

 
Đà Lạt luôn tạo ra cho Kỳ Sang những điều thú vị, nhẹ nhàng, an yên "đúng gout" của anh chàng.
Đà Lạt luôn tạo ra cho Kỳ Sang những điều thú vị, nhẹ nhàng, an yên "đúng gout" của anh chàng.

Tham gia vào group Việt Nam Ơi ngay từ những ngày đầu thành lập, lúc chỉ mới có vài thành viên ít ỏi, anh chàng Kỳ Sang đã đóng góp và đồng hành trong nhiều hoạt động. Tự nhận bản thân là người tự lập, thích thú với bản đồ địa lý nên Kỳ Sang rất thích những chuyến đi khám phá. Đặc biệt, với anh thế giới có rất nhiều điều thú vị, tươi đẹp khiến bản thân phải thôi thúc những chuyến đi, ghi lại các khoảnh khắc tuyệt vời.

Đến với group Việt Nam Ơi, anh chàng 9x mong muốn được phát triển mạnh mẽ hơn về du lịch đất nước. Bởi với Kỳ Sang, anh cho biết: "Tham gia Việt Nam Ơi là muốn giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về các chuyến đi và điểm đến. Thật ra, minh cũng muốn có thêm những người bạn mới cùng đam mê, sở thích để thực hiện các chuyến đi nữa".

 
Đến với group Việt Nam Ơi, Kỳ Sang mong muốn được góp phần phát triển du lịch trong nước mạnh hơn.
Đến với group Việt Nam Ơi, Kỳ Sang mong muốn được góp phần phát triển du lịch trong nước mạnh hơn.

>>> Đừng quên: Ngỡ ngàng trước "cảnh sắc An Giang" giữa lòng Tây Nguyên

Qua trò chuyện cùng Kỳ Sang mới thấy rằng, du lịch và cảnh đẹp trong nước đã tạo nên được nhiều cảm hứng cho các bạn trẻ khao khát được khám phá, gìn giữ. Ngoài ra, anh chàng này cũng ẩn chứa rất nhiều điều thú vị, mang đến các kinh nghiệm trekking hoặc trải nghiệm vùng đất mới "đáng tiền". Và hẳn rằng, anh chàng này sẽ là bạn đồng hành "cực hịn" cho những ai đam mê, cùng chung sở thích du lịch đấy.

"Đất nước mình còn đẹp, cần chi đâu nước ngoài", chính vì vậy đừng quên ghé group Việt Nam Ơi để khám phá những điều thú vị của thiên nhiên đất nước nhé!

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Thông tin nhân vật

Trầm Kỳ Sang

30/06/1995

Khánh Hòa

Kỹ sư môi trường kiêm nhiếp ảnh tự do

FB: Kỳ Sang