Thành viên Việt Nam Ơi và hành trình khám phá đất nước dài 3000km

31/03/2020, 17:15 GMT+07:00

Vài cuộc hành trình nhỏ, tới các chân trời mới, hít thở và ngắm nhìn những khung cảnh hoàn toàn khác khiến bản thân cảm thấy tự do hơn nhiều. Có lẽ, cảm giác tự do khi đứng trước thiên nhiên đó chính là động lực cho không ít người đam mê du lịch.

Với Nguyễn Văn Đó - thành viên danh dự mới của cộng đồng chia sẻ du lịch Việt Nam Ơi cũng như vậy. Nhưng trong suy nghĩ của anh lại còn nhiều điều thú vị hơn việc "khao khát tự do" khi thực hiện những hành trình khám phá đất nước.

 
Nguyễn Văn Đó - Và Hành trình khám phá đất nước dài 3000km.
Nguyễn Văn Đó - Và Hành trình khám phá đất nước dài 3000km.

Hành trình 3000km với chiếc điện thoại "cục gạch"

Nguyễn Văn Đó là thành viên đóng góp tích cực trong cộng đồng Việt Nam Ơi. Mặc dù còn trẻ nhưng anh chàng này đã có rất nhiều bộ ảnh kỷ niệm đẹp, thu hút sự quan tâm của mọi người.

 
Nguyễn Văn Đó có những cuộc hành trình dài, đầy thú vị.
Nguyễn Văn Đó có những cuộc hành trình dài, đầy thú vị.

Sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, nơi phát triển cực mạnh về du lịch lại hội tụ rất nhiều điểm đến thú vị. Nhưng, Nguyễn Văn Đó lại đam mê những trải nghiệm đầy thử thách. Có lẽ vì thế, anh chàng này đã quyết định thực hiện chuyến đi dài 3000km, dọc theo các tỉnh Nam Trung Bộ. Hành trình được bắt đầu từ Đà Nẵng, tới Lý Sơn (Quảng Ngãi), Bình Định, Nha Trang (Khánh Hòa), Đồng Nai, Sài Gòn, Đà Lạt.

 
Tuy thường độc hành trong những chuyến đi nhưng Nguyễn Văn Đó vẫn tìm thấy những điều thú vị riêng.
Tuy thường độc hành trong những chuyến đi nhưng Nguyễn Văn Đó vẫn tìm thấy những điều thú vị riêng.

>>> Bạn xem chưa: Việt Nam Ơi khám phá: Trầm trồ với ý tưởng vào rừng cắm trại mùa dịch

Với nhiều dân phượt, việc đi quãng đường 3000km đôi khi là chuyện thường. Tuy nhiên, anh chàng này lại có trải niệm đặc biệt khi làm hỏng điện thoại khi đến Lý Sơn (Quảng Ngãi) để ngắm bình minh. Ngay sau đó, Nguyễn Văn Đó phải thực hiện cuộc hành trình kiểu "gà mờ" do không sử dụng được điện thoại thông minh để tìm đường.

Dẫu thế, việc không có điện thoại xịn giúp chuyến đi của Nguyễn Văn Đó trở nên hoàn hảo hơn, cảm nhận đầy đủ những cảnh đẹp từ đất nước. Anh chia sẻ: "Đó là chuyến đi thú vị. Mặc dù đã cố gắng hát lảm nhảm suốt hành trình để đỡ buồn nhưng cái khó khăn nhất vấn là tìm đường. Chính vì thế, sau khi đến Sài Gòn, minh đã "đầu hàng" và mua một chiếc điện thoại thông minh khác để do đường đi Đà Lạt".

Không chỉ riêng cuộc hành trình 3000km, Nguyễn Văn Đó còn từng "đặt chân" tới Mộc Châu, Quảng Bình, Huế, Phú Yên, Kon Tum, Đắk Lắk,... Mỗi chuyến đi lại mang tới những điều thú vị, hay ho riêng. Đặc biệt là con người, thiên nhiên, ẩm thực và ngay cả những tục lệ của từng địa phương.

 
Anh chàng này có biệt tài chụp hình rất đẹp. 
Anh chàng này có biệt tài chụp hình rất đẹp. 

>>> Bài viết liên quan: Thành viên Việt Nam Ơi "gây sốt" với những bộ ảnh đẹp hơn cả photoshop

Trải nghiệm không bao giờ là đủ, ngay cả du lịch

Đi nhiều, trải nghiệm chẳng ít nên điều quan trọng nhất để thực hiện chuyến du lịch "trong mơ" theo Nguyễn Văn Đó vẫn là kinh phí và một lịch trình cụ thể. Theo anh, như vậy mỗi người sẽ có cách tiết kiệm được thời gian, lại dễ dàng khám phá mà không lo thiếu đi trải nghiệm thú vị nào tại địa phương.

 
Điều quan trọng nhất để có một chuyến đi hoàn hảo vẫn là lịch trình cụ thể và kinh phí.
Điều quan trọng nhất để có một chuyến đi hoàn hảo vẫn là lịch trình cụ thể và kinh phí.

Đến với cộng đồng du lịch Việt Nam Ơi, Nguyễn Văn Đó vẫn mong được học hỏi nhiều hơn những kinh nghiệm từ các thành viên còn lại. Đồng thời, với những vốn hiểu biết của mình về nhiều vùng đất, địa phương khác nhau, anh cũng mong muốn "gửi lại" cho ai đó, giúp họ có các trải nghiệm đặc biệt hơn khi đến một địa điểm mới.

 
Nguyễn Văn Đó vẫn mong được học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn khi vào nhóm Việt Nam Ơi.
Nguyễn Văn Đó vẫn mong được học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn khi vào nhóm Việt Nam Ơi.

>>> Đừng bỏ lỡ: Việt Nam Ơi khám phá: Hành trình phượt miền Tây đẹp đến ngỡ ngàng

Những lời chia sẻ của Nguyễn Văn Đó rất chân thành và sát với thực tế và mang đến nhiều điều bổ ích. Sẽ có nhiều cuộc hành trình tuyệt vời hơn khi các thành viên trong cộng đồng du lịch Việt Nam Ơi chia sẻ với nhau. Vì vậy đừng quên tham gia cộng đồng Việt Nam Ơi để "tận hưởng" nhiều bí quyết du lịch "cực phẩm" từ các thành viên khác nhé!

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bạn nghĩ sao về chuyến Hành trình khám phá đất nước dài 3000km của Nguyễn Văn Đó - Thành viên Việt Nam Ơi. Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Thông tin nhân vật

Nguyễn Văn Đó

Nơi sinh: Đà Nẵng

Nhiếp ảnh tự do, hướng dẫn viên du lịch và chủ quán đồ ăn vặt

FB: Do Quen