Cao Thanh Thiên: Chàng quay phim trẻ với hành trình tới 42 tỉnh thành

20/04/2020, 09:25 GMT+07:00

Cao Thanh Thiên, cái tên nghe như cả một bầu trời xanh trong vậy nhỉ? Thật ra đó là tên của thành viên danh dự mới của group Việt Nam Ơi đấy!

Anh chàng Cao Thanh Thiên với sở thích khám phá đất nước, đam mê chính là quay phim, chụp hình đã đóng góp chẳng ít vào cộng đồng du lịch Việt Nam Ơi. Cùng khám phá những điều bí ẩn về anh chàng này nhé!

 
Cao Thanh Thiên - thành viên danh dự của group Việt Nam Ơi.
Cao Thanh Thiên - thành viên danh dự của group Việt Nam Ơi.

Những chuyến đi tâm đắc, thôi thúc hành trình đam mê

Cậu bạn Cao Thanh Thiên sinh ra tại Quảng Ngãi, mặc dù chỉ mới 23 tuổi nhưng đã thực hiện không ít các chuyến đi thú vị. Hơn thế, trong mỗi cuộc hành trình, cậu trai này luôn dành nhiều thời gian để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh đất nước. Đó có thể là một đoạn phim ngắn, chiếc clip nhỏ rộn ràng tiếng cười nói của tụi trẻ con hay cả album đầy ắp hình ảnh tuyệt đẹp về cảnh sắc thiên nhiên.

 
Mặc dù chỉ mới 23 tuổi nhưng Thanh Thiên đã đi qua 42 tỉnh thành trên cả nước.
Mặc dù chỉ mới 23 tuổi nhưng Thanh Thiên đã đi qua 42 tỉnh thành trên cả nước.

Từng thực hiện rất nhiều chuyến đi, Thanh Thiên chinh phục 12 tỉnh miền Trung, 24 địa phương ở miền Bắc, 5 điểm Tây Nam Bộ và 6 nơi tại Đông Nam Bộ. Vốn số "tài sản du lịch siêu lớn" như thế, cậu bạn 9x này vẫn tâm đắc nhất với chuyến khám phá miền Tây Nam Bộ.

Thanh Thiên cho biết: "Sở dĩ mình thích và tâm đắc với xứ miệt vườn sông nước này bởi nơi đây có rất điều để khám phá, chẳng riêng gì du lịch. Điều đặc trưng, hấp dẫn nhất có lẽ ai cũng biết, đó là nơi đây có rất nhiều món ăn ngon. Hơn thế, con người cũng rất thân thiện và hiếu khách làm mình có nhiều cảm giác lạ". Bên cạnh yếu tố con người, ẩm thực, Thanh Thiên cũng bất ngờ trước những điều độc đáo tại miền Tây. Điển hình là chợ nổi và mùa nước nổi tại nơi đây, mang đến những trải nghiệm khó diễn tả nhưng rất thú vị.

 
Mỗi chuyến đi đều để lại cho Thanh Thiên những trải nghiệm riêng.
Mỗi chuyến đi đều để lại cho Thanh Thiên những trải nghiệm riêng.

>>> Bài viết liên quan: Cáp Lộc Hàn Vũ - Người đứng sau những bộ ảnh an yên về miền Trung

Miền Tây sông nước với sự hiếu khách, thân tình và sở hữu rất nhiều món ăn ngon dường như đã chiếm được tình cảm của không ít du khách khi ghé chơi. Ngoài chuyến đi khám phá miền Tây, Thanh Thiên còn hào hứng kể lại kỷ niệm "có 1-0-2" khi thực hiện hành trình đến với Đà Lạt, Ninh Thuận theo dạng phượt bằng chiếc xe máy cũ. "Xuất phát từ trung tâm Sài Gòn, mình bắt đầu cuộc hành trình Đà Lạt, Ninh Thuận. Điều đáng ghi nhớ mà có lẽ khó quên nhất của mình là lúc vượt đèo Đại Ninh vào 12 giờ đêm. Vừa sợ mà vừa phấn khích như mình đang chinh phục được một điều thật vĩ đại ấy" - cậu bạn 9x chia sẻ.

Chính nhờ chuyến đi Đà Lạt, Ninh Thuận đầy ấn tượng đó, Thanh Thiên cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm. Theo đó, một chuyến đi hoàn mỹ cần chuẩn bị rất kỹ về sức khỏe, đây là yếu tố tiên quyết. Sau đó là chuẩn bị về kiến thức điểm đến như văn hóa, thời tiết, ẩm thực,... những thứ này, theo Thanh Thiên sẽ mang đến cho bạn hành trình thú vị hơn, thay vì "cưỡi ngựa xem hoa" đấy.

 
Với cậu bạn 9x, chuyến đi nào cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng, nhất là về sức khỏe.
Với cậu bạn 9x, chuyến đi nào cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng, nhất là về sức khỏe.

>>> Bạn xem chưa: Nguyễn Khánh Hoàng Anh - group Việt Nam Ơi: 23 tuổi, du lịch 154 nơi

Mong muốn được làm nhiều điều hơn cho du lịch đất nước

Vốn yêu thích du lịch từ những điều rất nhỏ của cuộc sống, trong mỗi chuyến đi Thanh Thiên đều thích khám phá 2 yếu tố nổi bật là thiên nhiên và con người. Phong cảnh thiên nhiên mang đến cái nhìn "thỏa mãn" niềm đam mê khám phá còn con người chính là điều giúp chúng ta hiểu hơn về một vùng đất. Bởi vậy, cả hai luôn song hành và tạo nên những điều khác biệt.

 
Thanh Thiên thích cảm giác được trải nghiệm những vùng đất mới, tìm hiểu về  thiên nhiên và đề cao yếu tố con người.
Thanh Thiên thích cảm giác được trải nghiệm những vùng đất mới, tìm hiểu về  thiên nhiên và đề cao yếu tố con người.

Tham gia vào cộng đồng chia sẻ du lịch Việt Nam Ơi, Thanh Thiên mang theo khá nhiều mục tiêu. Khoe khoảnh khắc đẹp hay những thước phim "cực phẩm" do chính bản thân mình quay, dựng,... Quy tụ lại vẫn là niềm yêu mến phong cảnh đất nước và mong muốn giới thiệu, quảng bá cho mọi người hình ảnh đẹp về quê hương.

 
Sau những chuyến đi, Thanh Thiên mong được truyền tải cái đẹp của đất nước đến với mọi người.
Sau những chuyến đi, Thanh Thiên mong được truyền tải cái đẹp của đất nước đến với mọi người.

>>> Bài viết xem thêm: Lương Viết Cường - Sinh viên kiến trúc mê du lịch và chụp ảnh cực đẹp

Dạo gần đây, theo chuỗi hoạt động "du lịch online vượt mùa dịch", group Việt Nam Ơi xuất hiện không ít những bài đăng có hình ảnh, trải nghiệm chất lượng. Trong số đó, Thanh Thiên cũng góp phần với những hình ảnh bình dị về vùng quê Quảng Ngãi thân thương. Cùng tham gia Việt Nam Ơi để khám phá nhiều hơn về anh chàng này nhé!

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Thông tin nhân vật

Cao Thanh Thiên

1997

Quay phim

FB: Thanh Thiên