Nguyễn Văn Tính: Chàng trai từng đi qua 20 tỉnh và mê nhất Tây Nguyên

21:00 14/07/2020

Việt Nam Ơi là cộng đồng gắn kết những con người từ khắp mọi miền, có chung đam mê về du lịch khám phá và mong muốn được phát triển du lịch đất nước.

Bên cạnh các hoạt động về review, giới thiệu ẩm thực hay giới thiệu về văn hóa dân tộc, Việt Nam Ơi còn hay ở chỗ là kết nối được những bạn trẻ mê du lịch. Như mới đây, dàn thành viên danh dự của Việt Nam Ơi vừa có thêm sự gia nhập của anh bạn Nguyễn Văn Tính.

 
Nguyễn Văn Tính, thành viên danh dự của cộng đồng Việt Nam Ơi.
Nguyễn Văn Tính, thành viên danh dự của cộng đồng Việt Nam Ơi.

>>> Đừng quên: Hữu Thưởng - thành viên Việt Nam Ơi với những bộ ảnh "tạo ra nỗi nhớ"

Người miền Tây đi thăm Tây Nguyên đại ngàn

"Quê mình ở An Giang, thuộc miền Tây sông nước nên từ nhỏ đã cùng gia đình lênh đênh trên chiếc ghe đi khắp mọi nơi mỗi khi rảnh rỗi. Ở mỗi điểm đến của cái miền toàn nước và cây này, mình lại cảm nhận được một chút khác biệt về thiên nhiên văn hóa". Chính nhờ tuổi thơ được đi khắp muôn nơi tại miền Tây, niềm đam mê du lịch của Nguyễn Văn Tính được nhen nhóm từ thuở đó. 

 
Nguyễn Văn Tính đã đi du lịch khắp chốn miền Tây, mỗi điểm lại là một câu chuyện văn hóa khác nhau.
Nguyễn Văn Tính đã đi du lịch khắp chốn miền Tây, mỗi điểm lại là một câu chuyện văn hóa khác nhau.

Trong số những chuyến đi, cậu bạn thành viên Việt Nam Ơi ấn tượng nhất với hành trình đến với Tây Nguyên. Từ nơi gần như bình yên nhất của Tổ quốc đến chốn đầy nắng và gió, nổi tiếng là "đại ngàn rừng núi" như Tây Nguyên, Nguyễn Văn Tính không tránh khỏi những bỡ ngỡ, xuýt xoa khen ngợi về vùng đất mới. 

 
Tuy nhiên, anh thích nhất vẫn là chuyến đi tới Tây Nguyên.
Tuy nhiên, anh thích nhất vẫn là chuyến đi tới Tây Nguyên.

Kể về chuyến đi, Nguyễn Văn Tính chia sẻ: "Thích thú nhất là băng rừng để chinh phục và tắm trên thác nước còn rất hoang sơ. Cảm giác chạy xe trên các cung đường đồi cây xanh mát rồi gặp những người dân thân thiện. Họ giới thiệu cho mình những món ăn ngon, đặc trưng của Tây Nguyên như rau rừng hay thịt nướng, đặc biệt là sầu riêng nướng vừa thơm vừa béo ngậy. Vẻ đẹp của Tây Nguyên thực sự hùng vĩ và như có một ngôn ngữ riêng biệt". Trước lời kể của thành viên Việt Nam Ơi, có thể thấy rằng thiên nhiên, con người hay ẩm thực của Tây Nguyên cũng đa dạng, phong phú chẳng kém gì miền Tây. 

>>. Đừng bỏ lỡ: #VietNamsocute: Chàng trai 9x thành thợ cắt tóc cho trẻ em vùng biên

Tuổi trẻ là để đi và tận hưởng những chuyến khám phá vùng đất mới

Nguyễn Văn Tính từng đi qua 20 tỉnh thành từ miền Tây, miền Nam và Tây Nguyên. Ở mỗi điểm đến lại là một câu chuyện riêng thu hút chàng trai 9x này.

Anh kể: "Tôi là một người nhiệt huyết, mê xe dịch, thích trải nghiệm, yêu khám phá. Với tôi, nơi tuyệt vời chẳng ở đâu xa, chỉ cần xúc cảm và bước đi thì những nơi bạn đến đều thú vị. Vì vậy tùy vào thời gian, hoàn cảnh, điều kiện mà tôi tự sắp xếp cho mình những chuyến đi phù hợp nhất, từ địa phương mình sống, cho đến các tỉnh thành xung quanh và xa hơn, đừng ngần ngại hãy cứ cho mình nhiều nhất những cơ hội để khám phá thiên nhiên tươi đẹp cũng như khám phá chính bản thân mình".

 
Mỗi điểm đến trong cuộc hành trình dài khám phá đất nước đều hấp dẫn anh chàng này.
Mỗi điểm đến trong cuộc hành trình dài khám phá đất nước đều hấp dẫn anh chàng này.

Với Nguyễn Văn Tính, cộng đồng Việt Nam Ơi là một nơi để người ta cảm nhận được những cảnh đẹp thiên nhiên, đất nước. Việt Nam Ơi mang đến cho ảnh những cơ hội để được học hỏi, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm về du lịch. Ở đó, mỗi thành viên còn dấy lên niềm tự hào về thiên nhiên, văn hóa của dân tộc.

 
Với Nguyễn Văn Tín, cộng đồng Việt Nam Ơi là nơi để sẻ chia kinh nghiệm du lịch.
Với Nguyễn Văn Tín, cộng đồng Việt Nam Ơi là nơi để sẻ chia kinh nghiệm du lịch.

>>> Đừng quên: Có một Hội An đẹp thơ mộng trong góc ảnh của thành viên Việt Nam Ơi

Hiện tại, ngoài là thành viên danh dự của cộng đồng Việt Nam Ơi, anh Nguyễn Văn Tính còn kinh doanh tại nhà. Vì vậy, nếu bạn trẻ nào muốn khám phá miền Tây thì có thể giao lưu kết bạn cùng anh để vi vu những vùng đất mới nhé!

Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Thông tin nhân vật

Nguyễn Văn Tính

An Giang

Kinh doanh tại nhà

FB: Nguyễn Văn Tính