1 thành viên trong nhóm 28 phượt thủ chủ động đến tận nhà xin lỗi cô chủ quán ở Cà Mau

20/04/2018, 09:15 GMT+07:00

Những ngày gần đây, sự việc chủ quán cà phê võng bị nhóm phượt thủ gồm 16 xe 28 người nghỉ qua đêm đăng đàn tố "bán đắt" được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều.


Nhóm phượt 28 người gây ồn ào những ngày gần đây. (Ảnh: N.D)
Nhóm phượt 28 người gây ồn ào những ngày gần đây. (Ảnh: N.D)

Sau khi sự việc được đăng tải, nhiều phượt thủ khác đã tới quán cafe võng của dì Hai để tìm hiểu ngọn ngành. Không ít người đã lên tiếng cho rằng, nhóm phượt nên xuống tận nơi để trực tiếp gửi lời xin lỗi của mình. Bên cạnh đó, nhiều phượt thủ khi tới Cà Mau cũng đã tranh thủ thời gian ghé thăm quán và kêu gọi mọi người qua ủng hộ bà chủ quán cafe võng.

Trưa ngày 19/4, một tài khoản facebook tên T.T đã livestream trực tiếp cuộc gặp gỡ giữa một trong 28 thành viên của đoàn phượt thủ với chủ quán café võng. Theo đó, nam thanh niên này đã tự bắt xe đò, tìm đến quán của dì Hai để trực tiếp gửi lời xin lỗi về hành động không đúng của mình: "Hôm nay con tới đây là cá nhân con thôi, không có đại diện cho những bạn kia, để xin lỗi cô".

Thấy vậy, dì Hai - chủ quán cà phê võng cũng bình tĩnh nói: "Dì tính 20.000 đồng/người là dì cũng suy nghĩ rồi... nếu nó nói mấy cháu hết tiền thì dì Hai sẽ bớt cho". Ngay sau đó, mọi người cùng ngồi lại với nhau để nói chuyện, phân trần về những ồn ào không đáng có vừa mới xảy ra.


Đoạn livestream cho thấy một thành viên nhóm phượt đã tới xin lỗi bà chủ quán cafe.
Đoạn livestream cho thấy một thành viên nhóm phượt đã tới xin lỗi bà chủ quán cafe.

Bên cạnh đó, thành viên này cũng mong muốn dì Hai xác nhận lại sự việc có người chửi bới rồi đòi đốt quán. Tuy nhiên, dì Hai cũng cho biết: "Dì cũng không biết là ai, dì chỉ nghe nói vậy thôi. Bữa giờ cũng không có ai chửi gì hết, chỉ có hôm dì đang nằm võng tính tiền thì có người đi tới nói hai ba câu gì thôi.

Có đứa bảo nằm ở đâu có 10 ngàn gì đó, nên dì Hai mới nói là "Cháu ơi, ở mỗi nơi mỗi khác, ở đây là khác. Dù có chửi thì dì Hai cũng không tính toán gì đâu".

Bên cạnh đó, nam phượt thủ cũng cho biết bản thân tìm xuống nhà dì Hai với tư cách cá nhân bởi anh thấy mình có lỗi, cần phải xuống gặp mặt và xin lỗi chủ quán.

Thanh niên này chia sẻ bản thân đến từ Vĩnh Long và có nhờ bên Pượt Cà Mau dẫn xuống quán của dì Hai để gửi lời xin lỗi trực tiếp. Trước khi ra về, nam phượt thủ có gửi dì Hai 300 ngàn để hỗ trợ thêm. Ban đầu dì Hai đã từ chối nhưng được mọi người ngỏ ý nên nhận để cộng đồng mạng tha thứ cho những chuyện vừa qua, dì mới đồng ý. Dì Hai cũng không quên hỏi phượt thủ ‘Còn tiền đi xe đò về không?',  thấy thanh niên này gật đầu, dì mới yên tâm.


Trước đấy, khá nhiều người đã lên MXH thanh minh cho bà chủ quán cà phê (Ảnh chụp màn hình, nguồn N.D)
Trước đấy, khá nhiều người đã lên MXH thanh minh cho bà chủ quán cà phê (Ảnh chụp màn hình, nguồn N.D)

Liên hệ với N.K - người đã livestream trên mạng xã hội, anh chàng chia sẻ: "Sáng nay đúng là có một thanh niên xuống xin lỗi vì thấy hổ thẹn và có lỗi với dì Hai. Bạn ấy xuống bằng xe đò và nhờ anh em Cà Mau đưa vào quán".

Sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Phần đông các ý kiến đều ủng hộ hành động của nam phượt thủ. Tuy nhiên, nhiều bình luận chỉ trích bạn nữ đã đăng đàn tố chủ quán bán đắt và cho rằng đó mới là người cần phải xuống tận nơi để trực tiếp gửi lời xin lỗi tới dì Hai.