Thành viên nhóm phượt thủ chặn xe quyết không nhận sai, đăng đàn chửi thẳng CĐM là "lũ não ngắn"

28/11/2018, 11:50 GMT+07:00

Vấp phải những chỉ trích từ cộng đồng mạng, thậm chí lực lượng chức năng đã vào cuộc tìm hiểu sự việc, nhưng có vẻ như, nhóm phượt chặn xe gây tranh cãi ngày qua, vẫn không có ý nhận sai cho hành vi bộc phát của mình.

Sau khi đoạn clip nhóm phượt thủ ngang nhiên tự ý chặn chốt giao thông ngay giữa ngã tư để đoàn xe hàng trăm người nối đuôi nhau băng qua đường gây tranh cãi dữ dội, mới đây, một người được cho là thành viên nhóm phượt này đã lên tiếng. Điều đáng nói, chẳng những không nhận ra lỗi sai trong hành vi tự ý chặn phương tiện giao thông, tài khoản M.B còn mạnh miệng nói cộng đồng mạng là “lũ não ngắn”, đẩy sự việc càng lúc càng đi xa hơn và kéo lên đỉnh điểm của sự bức xúc.

Theo đó, thanh niên này cho rằng “mấy người não hơi ngắn vì không làm được sự kiện như thế nên cay cú vào quăng những bình luận thật đậm chất não ngắn”. Dường như, khi lực lượng chức năng đã vào cuộc và phân tích rõ hành vi phạm luật giao thông của nhóm phượt thủ, thì thanh niên này vẫn rất “cứng” với lập trường mình không sai, chỉ là do người ta não ngắn.


Bài viết của một nam thanh niên được cho là thành viên của đoàn phượt.
Bài viết của một nam thanh niên được cho là thành viên của đoàn phượt.

Ngay lập tức, bài viết nhận được sự chú ý từ người dùng mạng. Rất nhiều người tiếp tục chỉ trích sự nông cạn của chủ nhân bài viết đang cố “cãi cùn” để biện minh cho hành động tự bản thân cho là đúng.

“Sống là phải tiếp thu ý kiến chứ nhỉ? Mình đã sai còn chửi người khác não ngắn. Chưa biết ai não dài hơn ai”.

“Không muốn sân si nhưng mà nghe não ngắn chói tai quá. Vậy chắc chỉ có người não dài mới đi chặn đường, chứ chẳng ai nghĩ tới luôn í”.

“Sai rõ ràng thế kia còn cố tỏ ran guy hiểm”.

Thành viên nhóm phượt thủ chặn xe quyết không nhận sai, đăng đàn chửi thẳng CĐM là


Chiếc xe máy chặn ngay giữa ngã tư gây bức xúc.
Chiếc xe máy chặn ngay giữa ngã tư gây bức xúc.

Trước đó, chia sẻ với Zing.vn, Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ (nguyên cán bộ xử lí vi phạm Đội CSGT số 1, Công an TP.Hà Nội) cho biết, thanh tra giao thông và những lực lượng được giao nhiệm vụ (có đeo băng đỏ) mới có thẩm quyền điều tiết, phân luồng giao thông. Đồng thời, chỉ những loại phương tiện được ưu tiên theo quy định của Luật giao thông đường bộ mới được chặn đường để di chuyển. Trường hợp cần hạn chế giao thông hoặc cấm đường thì cơ quan quản lí đường bộ phải ra thông báo phương án phân luồng giao thông.

Cụ thể, thứ tự các loại xe ưu tiên theo điều 22 (Luật Giao thông đường bộ) gồm: xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường, xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật, đoàn xe tang.

“Theo như vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội và báo chí phản ánh, việc thành viên nhóm phượt tự ý chặn các phương tiện đang lưu thông trên đường là hành vi tự phát, là hành vi cấm đường trái quy định, sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật”, ông Quỹ cho biết.


Đoàn xe còn ngang nhiên chặn đường để chụp ảnh.
Đoàn xe còn ngang nhiên chặn đường để chụp ảnh.

Hiện tại, sự việc vẫn đang được dư luận quan tâm theo dõi với nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, có thể thông cảm cho suy nghĩ của nhóm phượt tại thời điểm xảy ra hành động chặn xe là muốn cả đoàn đi cùng, không bị lạc, nhưng cách phản ứng sau đó quá tệ của họ, đã khiến người khác không thể chấp nhận được.

(Ảnh: Tổng hợp)