Bạn thân "nhà người ta": Chơi chung 10 năm, đi 63 tỉnh, chụp 1.000 ảnh

29/04/2020, 14:30 GMT+07:00

Người ta thường đùa rằng: "Tình bạn trên 10 năm là thuộc hàng kim cương, có phá cũng khó mà vỡ". Bởi thế những cặp bạn bè chơi chung một thập kỷ, thậm chí là hơn thế luôn có nhiều cách để kỷ niệm dấu mốc quan trọng này.

Riêng thành viên Thanh Tuấn của group Việt Nam Ơi, anh cùng người bạn tri kỷ của mình lại có cách kỷ niệm "có 1-0-2", đó chính là thực hiện hành trình xuyên Việt. Với 1.000 tấm hình được chụp trên 63 tỉnh thành cùng việc chinh phục 4 cực, 1 đỉnh và 10 nước thuộc Đông Nam Á của anh và bạn thân thực sự khiến người khác phải ngưỡng mộ.

 
Thanh Tuấn - Chàng trai "dành cả thanh xuân" để du lịch cùng bạn thân.
Thanh Tuấn - Chàng trai "dành cả thanh xuân" để du lịch cùng bạn thân.

Hành trình khám phá đất nước và ý tưởng 1.000 tấm ảnh

Mới đây trên group Việt Nam Ơi, thành viên danh dự Nguyễn Thanh Tuấn vừa đăng tải bộ ảnh 1.000 tấm hình, được chụp trong hành trình khám phá 63 tỉnh thành của Việt Nam. Điều đặc biệt, "phượt thủ kỳ cựu" này ưu ái đặt tên cho bộ ảnh này của bản thân là Tuyệt Vời Việt Nam - Wonderful Việt Nam.

Chỉ sau vài phút đăng tải, bài viết của anh Nguyễn Thanh Tuấn đã nhận được không ít sự quan tâm, lời khen ngợi từ các thành viên còn lại trong nhóm. Ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ về những cuộc hành trình mà anh thực hiện, kèm theo ý tưởng độc đáo là thực hiện 1.000 tấm hình, tương đương 1.000 địa danh khác nhau trên cả nước. Được biết, bộ ảnh này của thành viên Việt Nam Ơi đã thực hiện trong 6 năm và hoàn thành vào khoảng thời gian 2018. 

 
Anh Thanh Tuấn cùng người bạn đồng hành của mình đã thực hiện chuyến đi tới 63 tỉnh thành, 10 nước Đông Nam Á.
Anh Thanh Tuấn cùng người bạn đồng hành của mình đã thực hiện chuyến đi tới 63 tỉnh thành, 10 nước Đông Nam Á.

>>> Bài viết liên quan: Cô gái số hưởng nhất là đây: Có bạn thân 9 năm và tình yêu đẹp 10 năm

Bạn thân "nhà người ta" và câu chuyện kỷ niệm một thập kỷ chơi chung

Dẫu vậy, 1.000 tấm ảnh này không đơn thuần chỉ là cuộc hành trình kéo dài 6 năm hay chinh phục 63 tỉnh thành trên cả nước. Với Nguyễn Thanh Tuấn, đó như món quà kỷ niệm một thập kỷ chơi chung của anh và người bạn thân.

"Người đồng hành cũng là người bạn tri kỷ của mình, cả hai đề ra mục tiêu nhân dịp kỷ niệm 10 năm hai đứa chơi thân. Mục tiêu bao gồm đi qua 63 tỉnh thành, 4 cực, 1 đỉnh, 10 nước Đông Nam Á" - anh Thanh Tuấn chia sẻ.

Trong hầu hết các chuyến đi, ngoài người bạn đồng hành thì điều quan trọng không kém đó chính là thời gian và kinh phí. Để thực hiện được hành trình đi hết 63 tỉnh thành quả nhiên là điều không dễ dàng, chính vì thế khá nhiều câu hỏi, hoài nghi được đặt ra từ các thành viên trong nhóm.

Hiểu được điều đó, anh Thanh Tuấn nhiệt tình trải lòng: "Mình với người đồng hành là nhân viên văn phòng nên chỉ chọn đi vào các ngày lễ, Tết, nghỉ phép. Mỗi tháng, cả hai sẽ đi 1 đến 2 chuyến, tùy vào địa điểm gần hoặc xa. Về kinh phí thì tiết kiệm lắm, vừa săn vé máy bay rẻ, đi xe máy, chọn ngủ lều và ăn quán lề đường".

 
Người bạn đồng hành cùng Thanh Tuấn trong những chuyến đi. 
Người bạn đồng hành cùng Thanh Tuấn trong những chuyến đi. 

 
Đảo Bé tại Lý Sơn, một trong những địa danh trong 1.000 tấm hình mà Thanh Tuấn đã ghi lại.
Đảo Bé tại Lý Sơn, một trong những địa danh trong 1.000 tấm hình mà Thanh Tuấn đã ghi lại.

 
Cánh đồng muối Nhơn Hải. 
Cánh đồng muối Nhơn Hải. 

>>> Đừng quên: Có 1 kiểu bạn thân: Không nói chuyện vài tháng nhưng cứ gọi là có

Hóa ra, để thực hiện được một chuỗi hoạt động kỷ niệm tình bạn 10 năm đáng nhớ đó, anh Thanh Tuấn cùng người bạn thân của mình đã trải qua không ít khó khăn nhưng cũng rất nhiều điều thú vị, ấn tượng. Tiếp tục miên man với những kỷ niệm, chủ nhân bộ ảnh 1.000 tấm cũng cho biết, mỗi địa điểm anh tới đều có những điều thú vị riêng nhưng điều ấn tượng nhất là tình người, cách họ đối xử với nhau chứ không đơn thuần là cảnh đẹp.

"Việt Nam mình rộng lớn, cho dù đi 6 năm hay 10 năm thì vẫn không hết được. Mà càng đi, mình lại càng cảm thấy kiến thức về thiên nhiên, cảnh sắc, văn hóa, con người trong bản thân càng ít. Vì thế, dù đã đi hết 63 tỉnh thành trong 6 năm nhưng vẫn sẽ còn tiếp tục nữa".

Chinh phục hết 63 tỉnh thành nhưng điều đó vẫn chưa đủ, đối với anh Thanh Tuấn, những cuộc hành trình vẫn còn tiếp diễn. Hơn thế, anh cũng cho biết "đi đâu không quan trọng, miễn là có người bạn đồng hành tin cậy". Điều quan trọng và ấn tượng nhất trong cuộc nói chuyện cùng chủ nhân bộ ảnh 1.000 tấm, anh nhấn mạnh đầy xúc động: "Nếu hôm nay chỗ đó mình chưa đi được thì dành tiền ngày mai, năm sau đi. Miễn là hai đứa còn thân với nhau".

 
Thung Lũng Bắc Sơn, một địa điểm trong cuộc hành trình chinh phục phía Bắc.
Thung Lũng Bắc Sơn, một địa điểm trong cuộc hành trình chinh phục phía Bắc.

 
Hầu hết các chuyến đi của anh Thanh Tuấn và bạn đồng hành đều trên xe máy, săn vé rẻ.
Hầu hết các chuyến đi của anh Thanh Tuấn và bạn đồng hành đều trên xe máy, săn vé rẻ.

 
Biển Cổ Thạch mùa rêu tại Bình Thuận.
Biển Cổ Thạch mùa rêu tại Bình Thuận.

>>> Bạn xem chưa: Thành viên Việt Nam Ơi "gây sốt" với những bộ ảnh đẹp hơn cả photoshop

Bạn thân "nhà người ta" kỷ niệm một thập kỷ chơi chung bằng cuộc hành trình "gom góp" trong 6 năm, 63 tỉnh, 1.000 tấm ảnh. Còn bạn và bạn thân của mình thì sao, cả hai đã thực hiện chuyến đi "sương gió" nào chưa?

Tham gia group Việt Nam Ơi để chia sẻ những cuộc hành trình của bản thân và người bạn đồng hành. Đừng quên chiêm ngưỡng trọn vẹn hành trình 6 năm chinh phục đất nước của anh Thanh Tuấn và người bạn đồng hành tại đây nhé!

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn/ Group Việt Nam Ơi

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Chàng trai sống hết mình, dành cả thanh xuân để thực hiện những chuyến đi

Lấy châm ngôn sống là "Đi đâu cũng quan trọng nhưng quan trọng nhất là đi cùng ai", anh Thanh Tuấn mang lại nhiều bất ngờ cho cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm du lịch Việt Nam Ơi. Với đam mê du lịch, anh từng thực hiện rất nhiều chuyến đi vô cùng thú vị. 

Theo đó, anh từng đi hết 63 tỉnh thành, 10 quốc gia Đông Nam Á. Hơn 30 tuổi nhưng danh sách những điểm đến của anh ngày càng dài, nhiều tới độ khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Xem thêm TẠI ĐÂY!

"Vì đất nước mình còn lạ, cần chi đâu nước ngoài. Đặt chân lên tất cả mọi miền là ước mơ ta ước hoài". Nhanh vào Group Việt Nam Ơi để khám phá những điều tuyệt vời các tỉnh thành nước ta nào.