Thành viên đến sau của nhóm Kpop: người đưa nhóm thành công rực rỡ, người thành "tội đồ" bị ghét bỏ

19/04/2018, 06:40 GMT+07:00

Một nhóm nhạc thêm thành viên mới là đúng hay sai? Cùng xem những trường hợp sau để thấy "sức mạnh" của những thành viên cuối cùng nhé!

Với mô hình nhóm nhạc như ở Kpop hiện nay đa phần đều cố định nhưng cũng không ít trường hợp thêm, bớt hay thay đổi thành viên. Mỗi lần thay đổi đội hình, các idol group đều trở nên mới mẻ và gây được sự chú ý nhất định. Nhưng những thành viên "giờ chót" này nhiều khi cũng là nguyên nhân khiến nhóm gặp thất bại và sụp đổ.

1. Yeri (Red Velvet)

Thành viên đến sau  của nhóm Kpop: người đưa nhóm thành công rực rỡ, người thành

Red Velvet trước đây vốn ra mắt với 4 thành viên. Sau một thời gian hoạt động nhưng không thực sự nổi bật, SM đã thêm vào nhóm cô nàng Yeri. Cô nàng sinh năm 1999 trở thành em út mới của nhóm và giúp giảm độ tuổi trung bình của nhóm xuống gần hơn với độ tuổi trung bình của Twice Black Pink - những nhóm nữ đối thủ của Red Velvet hiện tại.

Trước đây, một số fan của Red Velvet đã tỏ ra không vừa lòng với cô gái "mới" này, bởi theo họ Red Velvet đã có đủ vocal, dancer lẫn visual. Việc thêm thắt một cô gái không thực sự có tài năng gì quá nổi bật từng bị cư dân mạng đánh giá là thừa thãi. Tuy vậy, Yeri ngày càng chứng tỏ được sức hút và sự tươi trẻ của mình. Chính cô gái cũng mang lại "điềm lành" bởi từ khi Yeri gia nhập nhóm, sự nghiệp của Red Velvet mới bắt đầu khởi sắc trông thấy.

2. Hwayoung (T-Ara)

Thành viên đến sau  của nhóm Kpop: người đưa nhóm thành công rực rỡ, người thành

Nhóm nhạc T-Ara ra đời năm 2009 và nhanh chóng trở thành một girlgroup được chú ý bậc nhất ở xứ sở kim chi. Đáng buồn là công ty quản lý của nhóm đã có một quyết định sai lầm là thêm thành viên mới vào đội hình 6 người vào thời điểm nhóm đang trên đỉnh cao danh vọng. Theo kế hoạch thêm thành viên, Hwayoung đã được lựa chọn để hoạt động và quảng bá cùng nhóm với tư cách em út và rapper. Chỉ sau một thời gian ngắn, chính cô gái này đã gây nên sóng gió khiến T-Ara rơi vào hố đen sự nghiệp.

Năm 2012, scandal bắt nạt nội bộ bùng lên mạnh mẽ trong nhóm T-Ara. Cư dân mạng tìm được cả tá bằng chứng chứng minh các thành viên cũ của nhóm nhiều lần bắt nạt "ma mới" bằng những "chiêu trò" khác nhau. Từ đây, T-Ara không còn nhận được sự ủng hộ của khán giả, bị tẩy chay và dần rơi vào quên lãng. Cho đến sau này, sự thật mới được sáng tỏ nhưng T-Ara không thể lấy lại ánh hào quang năm nào nữa. Dĩ nhiên, Hwangyoung đã trở thành tội đồ của cả fandom Queen's cho tới bây giờ.

3. Kyuhyun (Super Junior)

Thành viên đến sau  của nhóm Kpop: người đưa nhóm thành công rực rỡ, người thành

Là người cuối cùng gia nhập nhóm nhạc "đông dân" Super Junior, mảnh ghép mang tên Kyuhyun đã từng bị chính các E.L.F phản đối và đàn anh trong nhóm không vừa lòng. Một phần bởi nhóm đã quá đông thành viên, một phần bởi nhiều người vẫn còn kiêng kị cho rằng số 13 là con số không may mắn.

Tuy vậy, Kyuhyun đã sớm chứng tỏ bản thân là một phần quan trọng của Super Junior. Cậu em út của nhóm sở hữu giọng ca tuyệt vời, là một trong 3 vocal chính của nhóm và luôn lọt vào danh sách những thần tượng có giọng hát tốt nhất Kpop. Sự chân thành, hài hước và biết lắng nghe của Kyuhyun đã dần cảm hóa được các fan và đó chính là lý do vì sao mà giờ đây anh chàng lại sở hữu lượng fan lớn nhất nhì trong nhóm.

4. Solji (EXID)

Thành viên đến sau  của nhóm Kpop: người đưa nhóm thành công rực rỡ, người thành

Nhắc đến EXID, ngoài cô nàng Hani là "thánh nữ fancam" thì không thể không nhắc tới trưởng nhóm tài năng Solji. Ít ai biết rằng "chị cả" của nhóm lại là thành viên gia nhập muộn nhất, và chính nhờ Solji thì EXID mới có thể đứng vững trong showbiz bằng cả ngoại hình và tài năng.

Tài năng ca hát của Solji có thể sẽ khiến bạn giật mình: cô nàng đảm nhận tất cả những nốt cao trong các bài hát của EXID và thậm chí cô gái này từng giành giải quán quân trọng chương trình King of Masked Singers. Từ vị trí một nhóm nhạc vô danh, Hani là người đưa nhóm đến với công chúng nhưng thực lực của Solji mới là điều khiến các fan ở lại. Hiện tại, Solji vẫn đang nghỉ ngơi sau ca phẫu thuật mắt và các fan đang rất mong chờ cô nàng thủ lĩnh của nhóm sẽ sớm trở lại.

5. Hyelim (Wonder Girls)

Thành viên đến sau  của nhóm Kpop: người đưa nhóm thành công rực rỡ, người thành

Wonder Girls từng là nhóm nhạc nổi bật nhất Kbiz, thậm chí từng là đối thủ đáng gờm của SNSD. Các cô gái của JYP còn thành công ở thị trường Mỹ khó tính và đem về những thành tích khiến các nhóm nhạc cùng thời phải ao ước. Năm 2010, Sunmi rời nhóm và thành viên thay thế vị trí này chính là Hyelim. Cô gái với quốc tịch Trung Quốc đã vấp phải nhiều sự phản đối từ các fan, bởi mọi người vốn đã quá quen với đội hình thời kỳ đỉnh cao của Wonder Girls trước đây.

Sau này, Hyelim dần chứng tỏ được tài năng của mình và thực sự hòa nhập thành một mẩu của Wonder Girls. Chỉ tiếc là từ khi thay thành viên mới cũng là lúc đánh dấu nhóm đã đến thời kỳ thoái trào. Dù đã thử rất nhiều bài hát và concept ấn tượng nhưng nhóm vẫn mất dần độ lan tỏa và cuối cùng đóng băng hoạt động.

Có vẻ như việc thêm thành viên cho nhóm nhạc giống như trò may rủi đỏ đen, bởi thêm màu sắc mới, tài năng mới hoặc có thể giúp nhóm nhạc càng ấn tượng, hoặc cũng có thể gây những mối bất hòa trong nội bộ. Bạn còn biết những câu chuyện về "mảnh ghép cuối cùng" khác trong Kbiz không?

(Ảnh: Internet)