Thanh Tùng Idol: "Thích được gọi là Idol thể thao"

10:15 29/12/2012

Xuất hiện trong Vietnam Idol mùa thứ 4, Thanh Tùng như một làn gió mới, một lý do để kéo khán giả đến với chương trình không vì ngoài giọng hát tốt, chàng trai này còn có vẻ ngoài bảnh bao thư sinh và là dân thể thao chính gốc. Tuy đã dừng lại ở cuộc đua 'Thần tượng âm nhạc', nhưng khán giả sẽ còn mong chờ rất nhiều vào tương lai ca hát của Thanh Tùng.

Thanh Tùng
Idol thể thao Thanh Tùng

- Người ta gọi Tùng là 'hotboy Wushu'. Tùng nghĩ gì về cách gọi này?

Thật ra mình không thích được gọi là hotboy. Có thể do tính của mình luôn thích những gì đơn giản và bình dị. Chữ 'hotboy' có vẻ như không phù hợp với mình lắm. Mình thích được gọi bằng những tên thân thuộc như 'Vận động viên biết hát' hoặc trong ngôi nhà chung của Vietnam Idol thì các bạn hay gọi mình là 'Idol thể thao' cũng rất vui (cười!)

- Từ một vận động viên trở thành ca sĩ, cuộc sống của Tùng có gì thay đổi không?

Mình cảm thấy sau khi tham gia Vietnam Idol, cuộc sống có khác hơn so với trước đây một chút. Mình được nhiều người biết đến và yêu quý hơn. Mình rất hạnh phúc vì điều này. Một điều nữa cũng khiến mình cảm thất rất vui và tự hào khi có nhiều người nói rằng vì mình mà người ta biết đến môn wushu nhiều hơn.

Cao Thanh Thảo My và Thanh Tùng
Thanh Tùng bên cạnh Cao Thanh Thảo My, thí sinh rời cuộc chơi cùng lúc với anh

- Hỏi thẳng một vấn đề tế nhị nhé, đi hát và đi làm thể thao thì cái này có thu nhập nhiều hơn?

Mỗi ngành nghề có thu nhập khác nhau. Trên thực tế mình cũng không để ý lắm đến chuyện đó. Với mình, quan trọng hơn cả là bản thân sẽ nhận được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong mỗi ngành nghề, đấy mới là thứ mình nhận được. Và nghề gì làm bằng sức lao động chânchính của mình thì cũng là nghề đáng quý, đáng trân trọng.

- Vậy Tùng sẽ chọn 1 trong 2 hay cả 2 và sẽ sắp xếp thời gian như thế nào?

Tất nhiên mình sẽ sắp xếp thời gian để hoàn thành tốt được cả hai việc. Mình sẽ vẫn tập luyện wushu và khi chưa có giải đấu mình sẽ dành thời gian thêm để làm một số hoạt động về âm nhạc nữa.

Thanh Tùng và fan hâm mộ
Cùng với các fan của mình

- Gia đình, bạn bè đã có ảnh hưởng đến Tùng như thế nào qua từng đêm thi?

Gia đình luôn ủng hộ những quyết định của mình và luôn muốn mình có cơ hội khám phá, thử sức ở mọi lĩnh vực mà mình thấy có khả năng. Khi quyết địnhtham gia Vietnam Idol mìnhnhận được sự ủng hộ cổ vũ của gia đình rất nhiều, gia đình cũng cho mình nhiều lời khuyên để có tâm lý thật thoải mái khi tham gia cuộc thi.

- Nhiều ý kiến cho rằng Vietnam Idol không mấy công bằng khi những thí sinh với khả năng yếu mà vẫn có thể tiến sâu vào những đêm cuối cùng. Tùng có suy nghĩ gì về điều này?

Mình nghĩ cuộc thi rất công bằng. Như mọi người đều biết, kết quả của chương trình hoàn toàn do khán giả quyếtđịnh và khán giả có yêu thích thần tượng của họ thật sự thì mới cầm điện thoại lên để nhắn tin bình chọn. Mình nghĩ người ca sĩ có thành công hay không một phần do khán giả. Cho đến giờ này, Tùng nghĩ tất cả kết quả của Vietnam Idol đều rất xứng đáng.

Thanh Tùng
Thanh Tùng với phong thái giản dị của ngày thường

- Hỏi vài điều riêng tư nhé, Tùng đã có người yêu chưa?

Điều này thì chắc nhiều bạn cũng biết rồi vì trong khi tham gia Vietnam Idol thông tin này đã bị 'rò rỉ' mất rồi. Và sự thật là mình đã có người yêu rồi (cười!)

- Việc đột nhiên nổi tiếng hơn nhiều lần có ảnh hưởng đến tình cảm của hai bạn không?

Đến giờ này thì mình chưa thấy có gì ảnh hưởng. Chuyện tình cảm của mình vẫn rất tốt.

- Cảm ơn Tùng về những chia sẻ rất chân thành và hi vọng bạn sẽ có nhiều thành công trên cả hai lĩnh vực thể thao và nghệ thuật.