Bom tấn hành động "Hai Phượng" đã làm được gì sau gần 1 tháng ra mắt ở Việt Nam và Mỹ?

14/03/2019, 18:50 GMT+07:00

Ngày 22/02/2019 vừa qua, phim điện ảnh hành động Hai Phượng của đả nữ Ngô Thanh Vân chính thức ra mắt khán giả tại nhiều cụm rạp trên toàn quốc.

Sau gần 1 tháng ra mắt, "Hai Phượng" đã có những thành tích đáng tự hào ở tại Việt Nam và ở Mỹ.

Bộ phim kể về nữ giang hồ Hai Phượng đã lui về ở ẩn cùng cô con gái Mai ở miền sông nước miền Tây làm nghề đòi nợ thuê sống qua ngày. Một ngày hai mẹ con hiểu lầm nhau và bé Mai bị bắt cóc trước sự ngỡ ngàng của mẹ. Hai Phượng chỉ có 14 tiếng đồng hồ rượt đuổi từ Cần Thơ, Sài Gòn cho đến Phan Thiết, phải đối đầu với nhiều tay giang hồ cộm cán, sẵn sàng tiêu diệt ai dám cản đường chúng. 

Bom tấn hành động

Theo Box Office MojoHai Phượng (Furie) của Ngô Thanh Vân tăng 5% doanh thu trong tuần thứ hai công chiếu, đứng thứ 25, lên hai hạng so với tuần trước. Phim hiện chiếu ở 28 rạp Mỹ và 3 rạp ở Canada, đạt doanh thu hơn 395.000 USD (9,1 tỷ đồng). Trên Rotten Tomatoes, 88% giới phê bình đánh giá tích cực về phim.

Còn tai quê nhà Việt Nam, đoàn phim Hai Phượng tự hào công bố sau 14 ngày chính thức công chiếu, bộ phim đã xuất sắc thu về 135 tỷ đồng tiền doanh thu, chính thức vượt mặt Siêu Sao Siêu Ngố (109 tỉ đồng), trở thành doanh thu phim Việt cao thứ ba trong lịch sử, sau Em Chưa 18 (171 tỉ đồng) và Cua Lại Vợ Bầu (178 tỉ đồng)

Bom tấn hành động

Hiện tại, sau gần 1 tháng ra mắt, người ta cũng thống kê được có khoăng 2 triệu 300 vé đã được bán ra để thỏa mãn như cầu xem phim của người hâm mộ trong và ngoài nước, người Việt đang sinh sống tại Việt Nam cũng như kiều bào tại nước ngoài. Đây là một con số cực kì khủng và đáng khen ngợi đối với một bộ phim với chủ đề kén khán giả như Hai Phượng.

Bom tấn hành động

Hiện Hai Phượng đang được chiếu trên toàn bộ hệ thống rạp khắp cả nước, 28 rạp trên toàn nước Mỹ và 3 rạp tại Canada.

Ảnh: Tổng hợp