Thanh Thảo giãi bày khi cover ca khúc của Hiền Hồ bị chê hát sến

14:15 03/08/2021

Mới đây trên trang cá nhân, ca sĩ Thanh Thảo đã có bài chia sẻ dài sau những ồn ào bị chê bai giọng hát trong bản cover ca khúc Gặp Nhưng Không Ở Lại của Hiền Hồ. Theo đó, nữ ca sĩ chia sẻ lại bài phỏng vấn đàn em dành lời khen cho cô khi hát lại bản hit này, đồng thời cho biết bản thân đánh giá cao sự khéo léo của Hiền Hồ.

 
Thanh Thảo cover bản hit của Hiền Hồ​. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thanh Thảo cover bản hit của Hiền Hồ​. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thanh Thảo chia sẻ: "Chưa từng gặp cô bé Hiền Hồ ngoài đời, chỉ biết là một gương mặt đẹp, một giọng hát hay và bây giờ thì đánh giá cao về sự khéo léo của em. Cách xử lý của em trong việc này khiến người chị như mình rất là nể!

Cám ơn em Hiền Hồ đã đồng ý cho chị hát lại bài hát thật hay này. Vì quá mê em hát bài này nên mỗi ngày lái xe trên đường, cứ nghe đi nghe lại đến mức phải cover lại luôn."

Nói về vấn đề gặp không ít ý kiến trái chiều kể từ khi tung ra bản cover, Thanh Thảo nhận định đó là chuyện đương nhiên vì đối tượng khán giả khác nhau. "Bây giờ các bạn trẻ bằng tuổi con mình đâu có thích nghe mình hát nữa", nữ ca sĩ giãi bày. Thanh Thảo cho biết, phong cách hát hiện đại ngày nay được ưa chuộng nhiều hơn, cũng giống thời điểm những năm 1999 - 2000 cô cũng từng nhận nhiều lời khen khi đưa Rap, Hiphop vào nhạc Việt.

Bản cover Thanh Thảo gây ra nhiều tranh cãi. 
Thanh Thảo sở hữu chất giọng khàn và cách hát rất đặc trưng. (Ảnh: FBNV)

Về những lời lẽ chê bai cho rằng cách hát bị cũ, Thanh Thảo thẳng thắn cho rằng cô đã có gần 30 năm trong nghề, không tránh được việc vẫn giữ lối hát đặc trưng. Nữ ca sĩ luôn ghi nhận phản hồi từ khán giả chứ không lấy đó làm bực tức.

Cô nói thêm: "Nếu có cơ hội thu lại, vẫn muốn làm cho tốt và mới mẻ hơn. Nhưng có lẽ cái cảm xúc lúc đầu sẽ không còn nữa! Sẽ không còn là sự da diết của người đàn bà từng trải, hát bằng tình cảm thật sự của mình và hoàn toàn thả hồn vào ca khúc, nên đôi lúc không muốn trau chuốt mà giữ đúng tinh thần ban đầu khi mình cảm nhận về ca khúc này."

 
Thanh Thảo chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thanh Thảo chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, bản cover ca khúc Gặp Nhưng Không Ở Lại của Thanh Thảo gây ra nhiều tranh cãi không đáng có. Nữ ca sĩ trình bày ca khúc có phần hoài niệm, trữ tình thay vì phong cách ballad nhẹ nhàng như bản gốc của Hiền Hồ. Dễ dàng nhận thấy chất giọng khàn quen thuộc của Thanh Thảo, tuy nhiên nhiều người cho rằng việc cô sử dụng kĩ thuật luyến láy dày đặc khiến bài hát trở nên nặng nề, sến súa.

Mới đây, chủ nhân bản hit là Hiền Hồ cũng lên tiếng. Cô khẳng định bản thân rất thích bản cover của đàn chị và tự hào khi nó có thể mang lại nhiều cảm hứng tới như vậy.

 
Hiền Hồ dành lời khen cho bản cover của đàn chị. (Ảnh: Pinterest)
Hiền Hồ dành lời khen cho bản cover của đàn chị. (Ảnh: Pinterest)

Bỏ qua những lời nhận xét tiêu cực, không ít ý kiến vẫn dành lời khen cho Thanh Thảo. Mỗi ca sĩ sẽ có cách thể hiện riêng với mong muốn đặt được dấu ấn của chính mình trong mỗi bài hát. Bạn nghĩ sao về bản cover của nữ ca sĩ? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật những tin tức Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

THANH THẢO CHIA SẺ BÍ QUYẾT GIỮ CHỒNG SAU NGHI ÁN LY HÔN

Thanh Thảo hiện tại vẫn đang sống và làm việc tại Mỹ. Cô nên duyên cùng chồng là doanh nhân người Việt gốc Hoa - Tom Han vào năm 2017. Cả hai có một cô công chúa nhỏ cùng người con trai nuôi Jacky Minh Trí.

Thời gian gần đây, thông tin cô và chồng "đường ai nấy đi" được lan truyền trên mạng xã hội. Đáp lại điều này, nữ ca sĩ lên tiếng phủ nhận. 

Cô chia sẻ về cuộc sống hôn nhân: "Chúng tôi lại không cùng quan điểm, không cùng ngành nghề, không cùng môi trường sống và đều là người có cá tính mạnh mẽ, có vị trí xã hội và sự thành đạt riêng, nên mâu thuẫn thường xuyên xảy ra". Song, Thanh Thảo cho biết cả hai vẫn luôn dung hoà. Cô khen ngợi ông xã là người biết nhường nhịn, thấu hiểu.

Xem thêm chi tiết tại đây!