Chiều ngày 14/10, Thanh Thảo đã có một buổi gặp gỡ với báo giới để giới thiệu album "Em đã khác xưa nhiều", sẽ chính thức ra mắt và phát hành vào ngày 18/10 cùng một đêm nhạc hoành tráng nhưng cũng không kém phần ấm cúng với khách mời là những người bạn thân thiết: Dương Triệu Vũ, Kasim Hoàng Vũ, Lâm Vũ và Hàn Thái Tú.
Album gồm 8 ca khúc, trong đó có 4 ca khúc được đặt hàng viết riêng cho Thanh Thảo là Stand for girls (Phương Uyên), Gọi tên yêu thương (Nguyễn Hồng Thuận), Em đã khác xưa nhiều (Lương Bằng Quang), Thủy tinh và cát (Nguyễn Văn Chung).
Album mang phong cách pop ballad trẻ trung và quen thuộc với âm nhạc của Thanh Thảo, những ca khúc nhạc nhẹ trong album được thể hiện với tiếng hát đầy trải nghiệm của cuộc sống nên nghe rất da diết và dạt dào cảm xúc. Còn với những ca khúc sôi động, sở trường của Thanh Thảo thì lại rất trẻ trung và máu lửa.
Với sự góp sức trong việc sáng tác và hòa âm của các nhạc sĩ trẻ nhưng rất nổi tiếng, album “Em đã khác xưa nhiều” của Thanh Thảo cũng đầy chất trẻ trung và hiện đại, làm tươi mới hình ảnh của Thanh Thảo sau một năm không phát hành album mới nào để dồn sức cho những tháng cuối năm.
“Em đã khác xưa nhiều” là hình ảnh của một cô gái không còn đau buồn, bi lụy với tình cảm, vững vàng đứng lên trước mọi đổ vỡ, Thanh Thảo rất thích ca khúc từ khi nhận được demo từ Lương Bằng Quang, và Thanh Thảo đã hát rất da diết, rất thật với cảm xúc của mình. Chủ đề của album cũng là một lời nhắn nhủ dễ thương của Thanh Thảo đến các khán giả quan tâm và yêu mến cô rằng, cô sẽ luôn tươi mới, luôn thay đổi để tạo ấn tượng và một năm 2013 chỉ toàn là những dự án âm nhạc thành công, không có sóng gió dư luận và không để mình vướng vào bất cứ scandal nào.
Với Thanh Thảo thì nhạc sĩ Phương Uyên luôn được xem là người khá mát tay khi sáng tác hàng loạt ca khúc tạo hit cho Thanh Thảo qua hình tượng Búp Bê. Và lần này Phương Uyên viết cho Thanh Thảo một đề tài rất ý nghĩa và phù hợp với ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ca khúc ca ngợi khí phách của nữ nhi, đứng lên đòi sự bình đẳng cho phụ nữ, không để phụ nữ bị xem thường và ức hiếp.
Ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong hòa âm. Ca khúc này đã được Thanh Thảo đầu tư một MV rất hoành tráng với dàn diễn viên tên tuổi như đạo diễn Trần Vi Mỹ, diễn viên Hiền Mai, Cát Tường, Hà Minh Ngọc, ca sĩ Hàn Thái Tú, sẽ ra mắt vào ngày 20/10. Thanh Thảo cũng chia sẻ kinh phí thực hiện cho MV này lên đến trăm triệu và cô kêu gọi lượng fan nữ hùng hậu của mình lên đến 100 người.
Sau 2 đêm nhạc ra mắt album 18/10 và 20/10, thì cuối tháng 10 ca sĩ Thanh Thảo lên đường sang Mỹ lưu diễn suốt một tháng. Và trong tháng 12 Thanh Thảo đã nhận lời tham gia những show quan trọng như live show Mr Đàm, live show Đan Trường, vì đây là 2 người bạn rất quan trọng với cô trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Đặc biệt, Thanh Thảo sẽ dành nhiều thời gian để tập luyện và chuẩn bị cho live show Dấu ấn được trực tiếp truyền hình vào ngày 4/1 tại sân Nguyễn Du. Live show hoành tráng này sẽ kết thúc một năm 2013 thật tốt đẹp và khởi đầu cho năm 2014 của ca sĩ Thanh Thảo.
Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu album Em đã khác xưa nhiều của Thanh Thảo:
Thanh Thảo - nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận
Kasim Hoàng Vũ
Thanh Thảo và nhóm La thăng
Thanh Thảo và vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
Quang Dũng
Nhật Tinh Anh
Thanh Thảo - Dương Triệu Vũ
Thanh Thảo và Quang Hà