Thanh Phương "Miền Đất Phúc", nam diễn viên đa tài nhưng bạc mệnh

18:00 04/08/2021

Đã 11 năm sau ngày mất của diễn viên Thanh Phương, có lẽ không còn nhiều người nhớ đến khoảng thời gian đau buồn đó, nhưng những vai diễn của anh trong trí nhớ của khán giả thế hệ 8X, 9X vẫn còn in sâu. Là một diễn viên tài năng của sân khấu kịch Idecaf, nam diễn viên để lại nhiều tiếc nuối khi ra đi ở tuổi 31.

 
Diễn viên Thanh Phương về nơi yên nghỉ ở tuổi đời còn quá trẻ, là một nghệ sĩ tài năng của làng sân khấu, phim ảnh. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Thanh Phương về nơi yên nghỉ ở tuổi đời còn quá trẻ, là một nghệ sĩ tài năng của làng sân khấu, phim ảnh. (Ảnh: FBNV)

Thanh Phương là một gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch và phim truyền hình với nhiều tác phẩm như: Miền đất phúc, Đam mê, Giọt đắng, Trái tim nhảy múa, Ngôi nhà anh túc, Cưới vợ cho ai,... Nam diễn viên sinh năm 1977 được biết đến là nghệ sĩ đa tài khi đảm nhận vai trò diễn viên kịch, điện ảnh, tác giả kịch bản, ca sĩ,... Chính vì thế sự ra đi của anh đã để lại bao nhiêu tiếc nuối.

Vào năm 2008, Thanh Phương về Hà Nội thăm gia đình trong dịp Tết, trước khi lên máy bay anh đã đi tắm và bị đột quỵ. Nguyên nhân nam diễn viên ra đi đột ngột được cho rằng anh tắm nước nóng lúc thời tiết Thủ đô đang hạ xuống rất thấp, bên cạnh đó anh cũng đang bị cảm.

 
Nam diễn viên có trong tay nhiều tác phẩm truyền hình, điện ảnh và đảm nhận vai trò từ ca sĩ đến diễn viên. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam diễn viên có trong tay nhiều tác phẩm truyền hình, điện ảnh và đảm nhận vai trò từ ca sĩ đến diễn viên. (Ảnh: FBNV)

Sau khi Thanh Phương đột quỵ, 20 phút sau cả nhà mới phát hiện và đưa đi bệnh viện, nhưng đã không kịp. Nam diễn viên ra đi ở tuổi 31 trong ngày 30 Tết, tang lễ được tổ chức vào 11 giờ trưa mùng 3 tại tư gia, tuy nhiên lễ viếng chỉ diễn ra đúng 2 tiếng, sau đó linh cữu của nam diễn viên được hoả táng theo đúng di nguyện lúc sinh thời.

Ở tuổi đời còn quá trẻ, diễn viên Miền đất phúc để lại bao nhiêu hoài bão và khiến khán giả tiếc nuối cho một tài năng nghệ thuật nhưng đã không còn cơ hội phát huy.

 
Diễn viên Thanh Phương trong tác phẩm Đam mê cùng với nhiều bạn diễn nổi tiếng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Thanh Phương trong tác phẩm Đam mê cùng với nhiều bạn diễn nổi tiếng. (Ảnh: FBNV)

Vai diễn cuối cùng của nam diễn viên là "anh đẹp vừa" trong Hợp đồng mãnh thú, sau hai suất chiếu Thanh Phương đã không thể tiếp tục đồng hành, sau đó sân khấu đã thay thành Tuấn Khải.

Thanh Phương được xem là một nam diễn diễn viên bạc mệnh vì tài năng có thừa nhưng lại ra đi quá sớm, nhìn lại tất cả các tác phẩm từ sân khấu, truyền hình cho đến điện ảnh của nam tài tử sinh năm 1977 đã thấy được sự đồ sộ. Thời điểm mà internet còn chưa được phát triển rộng rãi như hiện tại, khi nam ca sĩ lìa xa mọi người, đã có rất nhiều khán giả nhí gửi thư chia buồn cùng gia đình, thể hiện sự xót xa trước sự ra đi của nam diễn viên.

 
Nam nghệ sĩ nhận giải Mai vàng sau những cống hiến hết mình của anh vào lúc sinh thời. 
(Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nghệ sĩ nhận giải Mai vàng sau những cống hiến hết mình của anh vào lúc sinh thời.
(Ảnh: FBNV)

Cuộc sống khó có thể nói trước được điều gì, dù là một ngôi sao đang tỏa sáng cũng không thay đổi được số mệnh bản thân, thế nên khi đã đam mê nghệ thuật hãy cống hiến hết mình như Thanh Phương đã từng. Cho đến nay, khán giả và nhiều đồng nghiệp thỉnh thoảng vẫn nhắc về anh và những vai diễn đặc sắc.

Ảnh: Tổng Hợp

CUỘC SỐNG CỦA DÀN DIỄN VIÊN MIỀN ĐẤT PHÚC

Lương Thế Thành, Nguyệt Ánh, Thanh Phương,.. đều là những diễn viên bước ra từ bộ phim Miền đất phúc và gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, số phận mỗi người ở thời điểm hiện tại đã có nhiều thay đổi.

Lương Thế Thành là ngôi sao truyền hình được săn đón thời điểm hiện tại, nam diễn viên thành công với nhiều tác phẩm như: Mùi Ngò Gai, Cổng Mặt Trời, Giọt Đắng.... Ngoài sự nghiệp huy hoàng nam diễn viên còn có gia đình hạnh phúc, anh kết hôn với Thúy Diễm và chào đón con trai vào năm 2018.

Nguyệt Ánh cũng là gương mặt thành công sau Miền đất phúc và nhận thêm loạt vai diễn từ các dự án: Cổng mặt trời, Thứ ba học trò,... Nữ diễn viên lên xe hoa với chồng Ấn Độ vào năm 2017 và cũng đã hạ sinh quý tử đầu lòng, cuộc sống hôn nhân khép kín và khá hạnh phúc.

Xem thêm tại đây!