Bạn có thể nhận ngay 1 triệu Euro từ thành phố Bielefeld, Đức nếu chứng minh được nó không tồn tại

27/08/2019, 16:30 GMT+07:00

Thành phố Bielefeld tổ chức cuộc thi chứng minh nó không tồn tại thực sự với giải thưởng lên đến 1 triệu Euro.

Để bảo vệ lòng tự tôn của mình, thành phố mang tên Bielefeld nằm ở miền Tây Bắc vùng North Rhine-Westphalia, nước Đức tuyên bố trao thưởng 1 triệu Euro cho bất cứ ai có thể chứng minh nó không tồn tại.

Thuyết âm mưu “Bielefeld ư? Làm gì có!”

Chắc chắn bạn đang rất ngạc nhiên về cuộc thi kỳ lạ này phải không? Để hiểu được lời đề nghị kỳ lạ này, bạn cần quay trở lại năm 1993, khi thuyết âm mưu “Bielefeld ư? Làm gì có!” xuất hiện trên Internet và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự tồn tại của thành phố này. 

Một góc thành phố 800 năm tuổi của Đức.Một góc thành phố 800 năm tuổi của Đức.

 
Thành phố Bielefeld xinh đẹp.
Thành phố Bielefeld xinh đẹp.

Bielefeld - thành phố xinh đẹp với mức sống tốt, chi phí rẻ nhất ở Đức.Bielefeld - thành phố xinh đẹp với mức sống tốt, chi phí rẻ nhất ở Đức.

Thuyết âm mưu này được xây dựng bởi một sinh viên ngành tin học có tên Achim Held. Theo đó, nó nói rằng Bielefeld, một thành phố có khoảng 330.000 cư dân, với lịch sử gần 800 năm, không thực sự tồn tại. Về cơ bản, thuyết này được lý giải là bởi không như các thành phố khác ở Đức, nó chẳng được biết đến bởi bất cứ điều gì.

Sau khi được công bố thuyết âm mưu này chính thức lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt, có sức sống và sự ảnh hưởng nhất định của nó đến nhận thức của mọi người. Thậm chí, thuyết này đã hình thành một nhóm tên SIE hay “họ” trong tiếng Đức, tạo ra một ảo ảnh tưởng tượng về thành phố, rằng nó có một trung tâm bí mật nơi những người nổi tiếng “đã qua đời” như Elvis Presley và Kurt Cobain bị kéo vào.

>>> Bạn có biết: 15 sự thật thú vị về thế giới có thể bạn chưa biết

 
Vậy mà nhiều người thực sự nghĩ rằng Bielefeld thực sự không tồn tại ở Đức.
Vậy mà nhiều người thực sự nghĩ rằng Bielefeld thực sự không tồn tại ở Đức.

Cuộc thi kỳ lạ với giải thưởng 1 triệu Euro

Điều đáng nói là thuyết âm mưu Bielefeld đã thực sự ăn sâu vào văn hóa đại chúng Đức, thậm chí nhiều người nổi tiếng chắc chắn rằng nó tồn tại, cũng có những ấn tượng nhất định với việc mình đã từng ở đó và hy vọng có thể quay lại đó thêm một lần.

Thế nhưng, trò đùa này đã đi quá xa so với thực tế khiến cho chính quyền địa phương dường như đã thấy quá đủ về sự lãng quên với thành phố thân yêu mà họ đang gắn bó. Vì thế nên chính quyền thành phố này quyết định trao giải thưởng trị giá 1 triệu Euro cho bất cứ ai chứng minh được rằng Bielefeld không thực sự tồn tại.

Chính quyền cũng cho biết, họ “chắc chắn đến 99,99% có thể bác bỏ bất kỳ bằng chứng nào” về việc thành phố này không tồn tại như thuyết âm mưu đề cập. Tuy nhiên, trong trường hợp hiếm nhất, có ai đó có thể chứng minh thành phố này không tồn tại, những người nộp thuế ở Bielefeld hoàn toàn có thể yên tâm rằng giải thưởng vẫn sẽ được trao bởi nhà tài trợ Bielefeld Marketing.

>>> Xem thêm: "Bỏng mắt" với bộ ngực lớn nhất nước Đức "trị giá" gần 40.000 bảng Anh của búp bê Berlin tự xưng

 
Thành phố Bielefeld, Đức.
Thành phố Bielefeld, Đức.

 
Chính quyền thành phố sẵn sàng trao thưởng cho ai thực sự chứng minh được Bielefeld không tồn tại.
Chính quyền thành phố sẵn sàng trao thưởng cho ai thực sự chứng minh được Bielefeld không tồn tại.

Cách thức tham gia cũng vô cùng đơn giản, không hạn chế số lượng, độ tuổi, trình độ, bất cứ ai sẵn sàng tham gia cuộc thi bất thường này đều phải nộp lý thuyết của họ về sự không tồn tại của Bielefeld trước ngày 4 tháng 9. Theo đó, họ có thể chọn nhiều hình thức khác nhau như hình ảnh, video hoặc văn bản để tham gia dự thi. Nhưng đó phải là những bằng chứng không thể chối cãi được và có thể chứng minh thành phố này thực sự không hề tồn tại.

Bạn thấy cuộc thi này thú vị chứ? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình với YAN nhé! 

Nguồn ảnh: Internet

Trẻ em hành động tiêu cực theo Thử thách Momo: Lỗi do Momo hay chính từ người lớn?

Không chỉ chỉ thuyết âm mưu “Bielefeld ư? Làm gì có!” mà còn có rất nhiều trào lưu mạng xã hội khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội. Ví dụ như thử thách Momo - trào lưu kinh dị gây ám ảnh suốt một thời gian dài. 

Thử thách Momo vốn là một trào lưu đến từ nước Anh, với hình ảnh một người phụ nữ đầu người mình gà, tóc đen, làn da nhợt nhạt, mắt lồi sẽ hướng dẫn người xem cách tự làm hại bản thân với nhiều biện pháp ghê rợn.

Đáng tiếc là ngay cả YouTube cũng không thể nào kiểm soát nổi liệu đâu là Momo thật bởi giờ đây nó đang núp bóng dưới các game hoặc clip để lôi kéo thêm không chỉ trẻ em mà còn là thanh thiếu niên cảm thấy hứng thú trong việc tổn thương mình... >>> XEM THÊM