Thành phố "tâm dịch" của Hàn Quốc lần đầu không có ca nhiễm mới

10/04/2020, 14:25 GMT+07:00

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang có những chuyển biến phức tạp khi số ca nhiễm mới cũng như số trường hợp tử vong vì nhiễm virus SARs-CoV-2 ngày một tăng.

Tuy nhiên, bên cạnh những khu vực có tình hình khó kiểm soát, tại một số nơi từng được xem là "ổ dịch" của thế giới đã có những chuyển biến khả quan hơn, trong đó có thể kể đến thành phố Daegu của Hàn Quốc. 

 
Nhân viên y tế làm nhiệm vụ kiểm tra sức khỏe trên một tuyến đường tại Hàn Quốc. (Ảnh minh họa: Reuters)
Nhân viên y tế làm nhiệm vụ kiểm tra sức khỏe trên một tuyến đường tại Hàn Quốc. (Ảnh minh họa: Reuters)

>>Xem thêm: Virus SARs-CoV-2 có thể gây tổn thương tim và não

"Tâm dịch" Daegu lần đầu tiên không có ca nhiễm mới

Sáng 10/4, theo thông tin từ Reuters, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã có thông báo về tình hình dịch Covid-19 tại đây. Cụ thể, thành phố Daegu - nơi từng được xem là "tâm dịch" của Hàn Quốc đã lần đầu tiên không ghi nhận ca nhiễm mới nào kể từ ngày 20/2 đến nay. Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng cho Hàn Quốc vì đã phần nào hạn chế được sự lây lan của virus SARs-CoV-2.

 
Đường phố Daegu được phun khử khuẩn. (Ảnh: Reuters)
Đường phố Daegu được phun khử khuẩn. (Ảnh: Reuters)

Hơn 8.000 người Việt tại Daegu vẫn an toàn

Vào tháng 2 vừa qua, khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Hàn Quốc, đặc biệt là ở thành phố Daegu, nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại đây đã gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Thủ tướng Chính phủ đã nhanh chóng chỉ đạo Bộ Ngoại giao có những biện pháp khẩn trương và kịp thời hỗ trợ công dân Việt. Theo đó, Đại sứ quán và Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã mở đường dây nóng trực 24/24 để bảo hộ và giúp đỡ người Việt khi cần thiết. Ngoài ra, Đại sứ quán cũng thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình và thăm hỏi, khuyến cáo công dân Việt thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 1 trường hợp người Việt nhiễm Covid-19 tại Daegu. Hơn 8.000 công dân còn lại vẫn đang có tình trạng sức khỏe ổn định, chưa phát hiện ca nghi nhiễm hay nhiễm mới virus SARs-CoV-2 nào.

 
Tình hình dịch Covid-19 tại Daegu đang có những diễn biến khả quan. (Ảnh minh họa: AP)
Tình hình dịch Covid-19 tại Daegu đang có những diễn biến khả quan. (Ảnh minh họa: AP)

>>Xem thêm: Đà Nẵng, Vĩnh Phúc xử phạt hơn 600 trường hợp không đeo khẩu trang

Số ca nhiễm tại Hàn Quốc đã giảm nhẹ

Theo báo cáo sáng nay từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn lãnh thổ nước này cũng đã giảm đáng kể. Cụ thể, trong sáng 10/4, Hàn Quốc đã ghi nhận 27 trường hợp nhiễm mới virus SARs-CoV-2, đây được xem là mức thấp đáng kể so với thời điểm từng có hơn 900 ca nhiễm chỉ trong 1 ngày như trước đây, và cũng là ngày thứ 6 liên tiếp mà số trường hợp nhiễm Covid-19 tại "xứ sở kim chi" được giữ ở mức "ổn định" là dưới 50 ca.

Hiện tại, Hàn Quốc đang có tổng cộng 10.450 trường hợp nhiễm virus SARs-CoV-2, trong đó có 208 người đã tử vong.

 
Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang khi ra đường để phòng tránh dịch. (Ảnh minh họa: Reuters)
Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang khi ra đường để phòng tránh dịch. (Ảnh minh họa: Reuters)

>>Xem thêm: Dịch Covid-19: Toàn cầu vượt mốc 1,5 triệu ca nhiễm

Thành phố từng là "tâm dịch" tại Hàn Quốc đã lần đầu tiên không ghi nhận ca nhiễm mới nào. Đây chính là một tín hiệu đáng mừng cho Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung. Hy vọng tình hình tại đây và trên thế giới sẽ ngày càng khả quan hơn. 

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN!

Cập nhật Covid-19 ngày 10/4: Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Không chỉ riêng tin tức khả quan về dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, tại Việt Nam cũng đã có những chuyển biến tích cực. 

Cụ thể, trong sáng hôm nay (10/4), Bộ Y tế đã thông báo không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước vẫn duy trì 255 trường hợp, trong đó đã có 135 trường hợp đã được điều trị thành công. 

Ngoài ra, những bệnh nhân còn lại đang được điều trị và đã có những chuyến biến khả quan. Được biết, trong ngày hôm nay dự kiến sẽ có thêm 14 bệnh nhân được xuất viện. Xem thêm TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!