Thành phố Incheon ở Hàn Quốc xuất hiện ấu trùng trong nước máy

15/07/2020, 14:30 GMT+07:00

Một số nơi tại thành phố Incheon như đảo Ganghwa, Seo-gu, Dangha-dong... xuất hiện ấu trùng còn sống ở trong nước máy.

Từ khoảng tháng 5/2019, tại thành phố Incheon - Hàn Quốc đã xôn xao về việc nước máy ở đây chảy ra màu đỏ, đục ngầu vô cùng đáng lo ngại. Sau đó, tình trạng này được giới chuyên môn giải thích rằng do áp lực nước từ đường ống dẫn bị tăng quá mức trong quá trình chuyển đổi hệ thống nước mà những chất cặn bã lắng đọng lại từ lâu.

Và rồi mới đây, thành phố Incheon lại tiếp tục xảy ra hiện tượng xuất hiện ấu trùng còn sống trong nước máy khiến cho mọi người ở nơi đây vô cùng lo lắng.

 
Trang Yonhap News đưa tin về sự việc ấu trùng xuất hiện trong nước máy ở Incheon. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trang Yonhap News đưa tin về sự việc ấu trùng xuất hiện trong nước máy ở Incheon. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều nơi tại Incheon nộp đơn kêu cứu vì thấy ấu trùng trong nước máy

Mới đây, các trang tin tại Hàn Quốc đã liên tục đăng tải về sự việc ấu trùng xuất hiện trong nước máy tại một số nơi ở tỉnh Incheon. Theo trang YONHAP NEWS đưa tin thì từ ngày 9/7 đã có đơn khiếu nại tại Biệt thự Mogil ở Wanggil-dong, Seo-gu về tình trạng có ấu trùng trong nước máy. Tiếp theo đó thì có tới 22 đơn khiếu nại về sự việc tương tự tới từ nhiều nơi khác nhau được gửi tới ngay ngày hôm sau.

Một nhà văn sống tại Ganghwa-gun đã chia sẻ lên MXH hình ảnh kèm bài đăng với nội dung: "Tại Ganghwa-gun cũng đã có ấu trùng trong vòi nước. Ngay sau khi tôi thấy tin tức đã lập tức kiểm tra bộ lọc và phát hiện có ấu trùng xuất hiện". Ngay sau đó, trụ sở nhà máy nước khu vực đã cử người tới để kiểm tra xác thực.

 
Ấu trùng xuất hiện trong vòi nước lọc ở các hộ dân. (Ảnh: Yonhapnews)
Ấu trùng xuất hiện trong vòi nước lọc ở các hộ dân. (Ảnh: Yonhapnews)

>>>Có thể bạn chưa biết: Lạ lùng ấu trùng bướm có thân hình giống loài rắn​

Chính quyền địa phương vào cuộc

Rất nhiều hình ảnh, clip về những con ấu trùng xuất hiện trong các vòi nước, bộ lọc nước được mọi người ghi lại và chia sẻ. Cuộc họp khẩn cấp đã được diễn ra và chính quyền nơi đây đã khuyến cáo tới 36.000 hộ dân ở Wanggil-dong, Dangha-dong, Wondang-dong và Majeon-dong, trong đó có 39 trường mẫu giáo, 39 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học ở phía Tây Incheon từ ngày 14 không được uống trực tiếp nước từ máy.

Hiện tại, bộ phận Thủy lợi ở nơi đây dự đoán là giấy lọc carbon được sử dụng để lọc nước máy trong nhà máy lọc nước Gongchon là nguyên nhân gây ra ấu trùng. Một quan chức của Trụ sở Nhà máy nước Incheon cho biết: "Tôi xác nhận Nhà máy lọc nước Bupyeong cung cấp nước cho khu vực Bupyeong và Gyeyang. Tuy nhiên, không giống như Nhà máy lọc nước Gongchon cung cấp nước cho các quận phía Tây và Ganghwa, không tìm thấy ấu trùng nào".

 
Rất nhiều nơi đã nộp khiếu nại về tình trạng ấu trùng xuất hiện. (Ảnh: Yonhapnews)
Rất nhiều nơi đã nộp khiếu nại về tình trạng ấu trùng xuất hiện. (Ảnh: Yonhapnews)

>>>Đừng bỏ lỡ: Một cốc nước trung bình chứa 10 triệu vi khuẩn​ 

Thành phố Incheon đang ra sức xử lý sự việc

Cơ quan Nhà máy nước Incheon đang ra sức cố gắng xử lý sự việc ấu trùng xuất hiện trong nước máy này. Đại diện Bộ Môi trường Incheon cho hay: "Tôi tin rằng các biện pháp đối phó được chuẩn bị vào năm ngoái (việc nước đỏ từ tháng 5/2019) sẽ hoạt động đúng khi đối mặt với sự cố ấu trùng hiện nay. Việc ấy trùng phát hiện trong nước máy, là chìa khóa để xử lý vệ sinh, đã gây ra ô nhiễm vi khuẩn".

Cho tới nay, nguyên nhân thực sự về việc ấu trùng xuất hiện tại nguồn nước máy vẫn chưa được chính thức xác nhận. Dù cho có khá nhiều giả thiết được đưa ra nhưng cơ quan chức năng tại đây vẫn chưa có đáp án chính xác cho sự việc ồn ào này.

 
Cơ quan chức năng đang nỗ lực vào cuộc để xử lí vụ việc. (Ảnh: Yonhapnews)
Cơ quan chức năng đang nỗ lực vào cuộc để xử lí vụ việc. (Ảnh: Yonhapnews)

 
Hiện tượng nước đỏ xảy ra ở tháng 5/2019. (Ảnh: Yonhapnews)
Hiện tượng nước đỏ xảy ra ở tháng 5/2019. (Ảnh: Yonhapnews)

>>>Xem thêm: Tận mục sở thị cỗ máy “hô biến” không khí thành nước sạch​

Sự việc về ấu trùng xuất hiện trong nước máy tại Incheon hiện đang thu hút rất đông sự quan tâm và chú ý từ người dân địa phương lẫn cộng đồng mạng. Ai nấy đều mong rằng cơ quan chính quyền tại Incheon sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân có và hướng giải pháp khắc phục giúp cho mọi người nơi đây có thể trở lại cuộc sống ổn định bởi việc thiếu thốn nguồn nước sinh hoạt là điều vô cùng khó khăn.

Nước máy bỗng nhiên chuyển sang màu hồng kì lạ khiến người dân lo sợ

Tương tự với câu chuyện nước máy chảy ra màu đỏ, trước đây tại Canada cũng từng xuất hiện sự việc gây xôn xao dư luận khi nguồn nước chảy ra có màu hồng kì lạ.

Được biết tại thị trấn Onoway, Albertam, Canada mọi người vô cùng lo lắng khi mở vòi nước và thấy dòng nước một màu hồng rực chảy ra. 

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng nơi đây đã phải gửi lời xin lỗi tới toàn thể các hộ dân và cho rằng đó là sự cố về van trong khi bảo trì đường ống nước. Thị trưởng tại Onoway cho rằng màu hồng của nước là do Kali pemanganat hay còn gọi là thuốc tím gây ra. Đây là một loại hóa chất được sử dụng trong quá trình xử lý nước tiêu chuẩn... Xem chi tiết TẠI ĐÂY!