Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào lớp 10

19:40 10/08/2020

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 đã khép lại từ cuối tháng 7. Các thí sinh cũng đã biết được điểm thi của mình từ rất sớm.

Tới hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường THPT công lập trên địa bàn.

       
  Đã có thời gian và quy chế thi vào lớp 10 chính thức tại Hà Nội. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Kì thi tuyển sinh lớp 10 đã kết thúc tốt đẹp. (Ảnh: TTXVN)

>> Xem nhanh: Bức thư xúc động và lời xin lỗi bố gửi đến con sau kì thi vào lớp 10

Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi kết thúc kì thi vào lớp 10, Thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng thực hiện công tác chấm bài và công bố điểm thi cho các thí sinh. Tới hôm nay, ngày 10/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường THPT công lập trên địa bàn.

Trong 108 trường THPT công lập của Thành phố, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 cao nhất là 41 điểm. Các trường có điểm trúng tuyển thấp nhất là THCS và THPT Thạnh An, THPT Bình Khánh, THPT Cần Thạnh và THPT An Nghĩa với 16 điểm.

TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 - Ảnh 1.
Danh sách điểm trúng tuyển các trường THPT công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 - Ảnh 2.
Điểm trúng tuyển thấp nhất là 16 điểm. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

 
Có tất cả 108 trường THPT công lập trên địa bàn Thành phố. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Có tất cả 108 trường THPT công lập trên địa bàn Thành phố. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Toàn cảnh ngày đầu kì thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Các trường đều tuyển nguyện vọng 3

Theo danh sách điểm trúng tuyển nói trên, có thể thấy cả 108 trường THPT công lập của Thành phố Hồ Chí Minh đều có xét tuyển nguyện vọng 3. Đây là 1 điểm khác biệt lớn với Hà Nội vì trong năm học này, Hà Nội chỉ có 6 trường nhận xét tuyển nguyện vọng 3.

Có thể thấy không có quá nhiều sự chênh lệch giữa điểm nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3 của các trường tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đa số nguyện vọng 3 đều cao hơn nguyện vọng 1 khoảng 1,5-2 điểm, cao hơn nguyện vọng 2 từ 0,5-2 điểm.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền: Top 3 TP HCM về tỉ lệ học sinh đỗ ...
THPT Nguyễn Thượng Hiền là trường có điểm chuẩn cao nhất năm nay. (Ảnh: Pinterest)

>> Đừng bỏ lỡ: Đề thi tuyển sinh môn Toán tại Thành phố Hồ Chí Minh: Gần gũi và thực tế

Thời gian nộp hồ sơ nhập học

Như vậy, điểm chuẩn của các trường THPT công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được công bố sớm hơn so với dự kiến 10 ngày. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian nộp hồ sơ nhập học của các thí sinh trúng tuyển là từ 12-22/8. Học sinh nộp hồ sơ nhập học ngay tại trường THPT nơi mình trúng tuyển.

Năm nay, có 99,28% thí sinh tham dự vào kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, có 66.520 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập trên địa bàn thành phố, trong đó có 1.645 học sinh vào lớp 10 trường chuyên.

       
Thí sinh tham dự kì thi vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội. (Ảnh: Nam Phương)
Học sinh trúng tuyển sẽ có 10 ngày làm thủ tục nhập học. (Ảnh: Nam Phương)

Sau khi công bố điểm chuẩn vào trường THPT công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh, phụ huynh và các em học sinh sẽ có 10 ngày để làm thủ tục nhập học tại trường trúng tuyển. Chúc tất cả các em sẽ có một năm học hào hứng và hiệu quả ở cấp học mới.

THÍ SINH THI VÀO LỚP 10 TẠI HÀ NỘI CÓ CƠ HỘI ĐĂNG KÍ NGUYỆN VỌNG 3

Vào ngày 7/8 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ra quy định về việc tuyển nguyện vọng 3 của các trường THPT công lập trên địa bàn.

Các thí sinh rớt nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 nhưng đủ điều kiện xét tuyển nguyện vọng 3 có thể viết đơn xin xét tuyển gửi tới các trường có trong danh sách tuyển. Nhà trường cung cấp mẫu đơn cho các học sinh có nhu cầu.

Có 6 trường nhận xét tuyển nguyện vọng 3 là THPT Ngọc Hồi, THPT Nguyễn Quốc Trinh, THPT Hoài Đức A, THPT Đại Mỗ, THPT Bất Bạt và THPT Minh Quang.

Kết quả tuyển sinh được công bố vào ngày 14/8.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!