Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

18/04/2020, 17:50 GMT+07:00

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có những chuyển biến được xem là vô cùng khả quan trong những ngày gần đây. Tính đến 6g sáng 18/4, cả nước đã tròn 48 giờ liên tiếp không có thêm ca nhiễm mới nào.

Tin vui hơn khi có nhiều bệnh nhân được xuất viện trong một tuần nay, gần nhất là bệnh nhân 97 được công bố khỏi bệnh vào trưa 18/4.

 
Trong một tuần nay đã có rất nhiều bệnh nhân được cho xuất viện. (Ảnh: VOV)
Trong một tuần nay đã có rất nhiều bệnh nhân được cho xuất viện. (Ảnh: VOV)

>> Xem thêm: TP.HCM xóa sạch các ổ dịch Covid-19, không phát hiện thêm ca bệnh mới

Bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện Cần Giờ đã được xuất viện

Theo báo Công An chia sẻ, hôm nay (18/4), Bệnh viện Điều trị Covid-19 tại Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân cuối cùng đang điều trị tại đây. Theo đó, trường hợp này là bệnh nhân 97 (nam, 34 tuổi, quốc tịch Anh) và đã có nhiều lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARs-CoV-2 trước đó. Đến sáng 18/4, người này đã hoàn tất các thủ tục cần thiết và được cho xuất viện. Bệnh nhân sẽ được tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tới. Được biết, đây là trường hợp từng liên quan đến quán bar Buddha. 

 
Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, bệnh nhân 97 đã được xuất viện và sẽ tiếp tục cách ly thêm 14 ngày. (Ảnh: 24h)
Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, bệnh nhân 97 đã được xuất viện và sẽ tiếp tục cách ly thêm 14 ngày. (Ảnh: 24h)

Hai bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi​ đã xuất viện

Cũng theo trang Công an Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ thì trong hôm nay, tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi đã có thêm 2 bệnh nhân được xuất viện. Cụ thể, 2 trường hợp này là bệnh nhân 151 (nữ, 45 tuổi, quốc tịch Brazil) và bệnh nhân 207 (nam, 49 tuổi, quốc tịch Brazil). Cả 2 đều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARs-CoV-2 nhiều lần trước đó. Trong 14 ngày sắp tới, 2 bệnh nhân này vẫn sẽ tiếp tục thực hiện cách ly và theo dõi chặt chẽ để đảm bảo an toàn. 

 
Hai bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi trong ngày xuất viện. (Ảnh: 24h)
Hai bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi trong ngày xuất viện. (Ảnh: 24h)

Thành phố Hồ Chí Minh đã 11 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới

Tính đến sáng 18/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Đây cũng là ngày thứ 11 liên tiếp nơi đây không phải đón nhận thêm thông tin buồn nào về Covid-19. Thêm vào đó, "ổ dịch" tại quán bar Buddha và khu cộng đồng Hồi giáo (quận 8), cùng những trường hợp liên quan đến các điểm dịch khác cũng đã được kiểm soát, những người liên quan đến các khu vực này cũng hết thời hạn theo dõi y tế. 

 
Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm soát được dịch Covid-19 trong thời gian gần đây. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm soát được dịch Covid-19 trong thời gian gần đây. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Như vậy, với 3 trường hợp được cho xuất viện trong hôm nay thì Thành phố Hồ Chí Minh đã có 49/54 bệnh nhân được chữa trị thành công. Mọi người hãy tiếp tục tuân thủ những quy định về phòng, chống dịch để cùng chung tay đẩy lùi Covid-19 nhé!

Bạn nghĩ sao về việc thành phố Hồ Chí Minh có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện. Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN!

Dịch Covid-19 tại Việt Nam có nhiều chuyển biến khả quan

Theo thông tin cập nhật từ Bộ Y tế vào sáng nay (18/4), trên địa bàn cả nước đã không ghi nhận thêm ca nhiễm mới Covid-19 nào, và cũng tròn 48 giờ kể từ khi ca nhiễm 268 được ghi nhận.

Hiện tại, số ca nhiễm tại Việt Nam vẫn giữ nguyên con số 268, trong đó có 181 bệnh nhân đã được chữa trị thành công và cho xuất viện. 

Hiện tại, cả nước còn 324 trường hợp đang cách ly tập trung tại bệnh viện, hơn 11.500 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và hơn 57.000 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Nhiều tỉnh/ thành đã "sách bóng" Covid-19 như: Đà Nẵng, Cần Thơ, Trà Vinh, Bình Thuận, Thừa Thiên - Huế, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Bến Tre...

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!