Thành phố Đà Lạt mở cửa lại khách sạn, hàng quán ăn uống từ hôm nay

15:15 17/04/2020

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực trong thời gian gần đây khi số ca nhiễm mới đã giảm đáng kể, đồng thời số ca nghi nhiễm và số trường hợp cách ly cũng không còn nhiều.

Sau khi kết thúc việc thực hiện giãn cách xã hội đợt 1, công tác phòng, chống dịch trên cả nước vẫn tiếp tục được siết chặt để đảm bảo an toàn tối đa cho người dân. 

 
Thành phố Đà Lạt mở cửa lại khách sạn, hàng quán ăn uống từ 17/4/2020​. (Ảnh: TTO)
Thành phố Đà Lạt mở cửa lại khách sạn, hàng quán ăn uống từ 17/4/2020​. (Ảnh: TTO)

>>Xem thêm: Thành phố Hồ Chí Minh không có ca nhiễm mới trong 10 ngày liên tiếp

Đà Lạt cho mở cửa lại các khách sạn, hàng quán ăn uống

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, chiều ngày 17/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có thông báo đến các địa phương trực thuộc về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Chính phủ. Theo đó, các khách sạn, hàng quán ăn uống tại Thành phố Đà Lạt nói riêng và các khu vực khác trong tỉnh Lâm Đồng nói chung sẽ được mở cửa lại từ hôm nay. Tuy nhiên, hoạt động của các đơn vị này phải đảm bảo tuân thủ nghiêm túc những quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các khách sạn sẽ được đón khách trở lại nhưng với điều kiện phải đăng ký với cơ quan chức năng, và quy định chỉ được ở tối đa 2 người cho một phòng. Còn các hàng quán ăn uống thì được yêu cầu không phục vụ quá 10 khách trong một thời điểm.

 
Một quán cà phê tại Đà Lạt đón lượt khách thưa thớt trong mùa dịch. (Ảnh minh họa: TTO)
Một quán cà phê tại Đà Lạt đón lượt khách thưa thớt trong mùa dịch. (Ảnh minh họa: TTO)

Hạn chế việc di chuyển từ Đà Lạt đến các tỉnh, thành khác

Sau khi kết thúc việc thực hiện giãn cách xã hội đợt 1, các tỉnh/thành trên cả nước đã được phân loại thành 3 nhóm theo nguy cơ ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Theo đó, tỉnh Lâm Đồng là 1 trong 36 khu vực được xếp vào nhóm 3 - nhóm nguy cơ thấp. Tuy nhiên, các biện pháp phòng, chống dịch tại đây vẫn được siết chặt.

Được biết, các cơ quan chức năng đã yêu cầu người dân tiếp tục hạn chế việc di chuyển đến các tỉnh/thành khác. Hiện tại, chỉ có 50% lượng phương tiện công cộng được khôi phục, các loại xe vận chuyển hành khách được yêu cầu chỉ chở tối đa 20 người và phải đảm bảo an toàn về khoảng cách giữa các hành khách.

 
Lực lượng chức năng lập chốt kiểm tra để giám sát các trường hợp ra vào từng khu vực. (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng chức năng lập chốt kiểm tra để giám sát các trường hợp ra vào từng khu vực. (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: Chưa thêm ca Covid-19 mới trong ngày qua, dự kiến 14 bệnh nhân ra viện

Đà Lạt tạm dừng dài hạn các hoạt động vui chơi giải trí

Thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Chính phủ, Thành phố Đà Lạt nói chung và toàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng đã nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch trong thời gian vừa qua. Đà Lạt được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng đông khách tham quan nhất cả nước, tuy nhiên, vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên các dịch vụ tại đây đã phải tạm ngưng. 

Cụ thể, các hoạt động về giải trí, văn hóa, thể thao... ở các địa điểm công cộng tại Đà Lạt đã được yêu cầu tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Các dịch vụ kinh doanh như rạp chiếu phim, karaoke, địa điểm du lịch, vũ trường, phòng gym, chợ đêm... đã tạm dừng hoạt động để hạn chế tối đa nguy cơ lây lan nguồn bệnh.

 
Khu vực chợ đêm Đà Lạt trở nên vắng vẻ hơn bao giờ hết. (Ảnh: 24h)
Khu vực chợ đêm Đà Lạt trở nên vắng vẻ hơn bao giờ hết. (Ảnh: 24h)

>>Xem thêm: Bộ GD&ĐT: Xem xét cho HS lớp 9 và 12 đi học 3 buổi/tuần

Mặc dù Đà Lạt và một số địa phương khác thuộc nhóm nguy cơ thấp đã có các biện pháp nới lỏng, tuy nhiên mọi người cũng không vì thế mà chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Hãy nghiêm túc chấp hành để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng nhé!

Bạn nghĩ sao về việc thành phố Đà Lạt mở cửa lại khách sạn, hàng quán ăn uống từ 17/4/2020. Những tin tức mới nhất sẽ được cập nhật tại YAN!

Phân loại 3 nhóm tỉnh/thành theo nguy cơ dịch Covid-19

Mới đây, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã đưa ra bản phân loại các địa phương theo nguy cơ dịch Covid-19. Theo đó, có 3 nhóm tỉnh/thành là: nhóm nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ và nhóm nguy cơ thấp.

Trong đó, nhóm nguy cơ cao gồm có 12 khu vực: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bắc Ninh, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hà Tĩnh và Tây Ninh.

Nhóm có nguy cơ gồm 15 tỉnh/thành như: Bình Dương, Cần Thơ, Hải Phòng, Đồng Tháp... Nhóm nguy cơ thấp gồm các địa phương còn lại. Xem thêm TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!