Chân dung "Thánh" phán Min -Chi Kou, người nắm rõ các sản phẩm của Apple trong lòng bàn tay

20/11/2017, 17:00 GMT+07:00

Dù không làm việc cho Apple nhưng nhiều năm qua, Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích đến từ Đài Loan đã có những dự đoán chính xác về các sản phẩm Nhà Táo Khuyết

Mới đây nhất, khi  iPhone X vẫn còn "làm mưa làm gió" trên thị trường, “nhà Tiên Tri xứ Đài”  Ming -Chi Kuo đã đưa ra hàng loạt thông tin về 3 mẫu iPhone mà Apple sẽ tung ra vào năm 2018. Điều đáng nói là những dự đoán mà ông đưa ra từ trước đến nay đều chính xác. Đơn cử như vào tháng 2/2017 vừa qua,ông đã phát đi  thông tin cho rằng Apple sẽ "ra lò" đến 3 chiếc iPhone trong năm 2017, hai trong số đó sẽ là những bản nâng cấp của iPhone 7 và 7 Plus, chiếc iPhone còn lại có thiết kế viền màn hình siêu mỏng, không nút Home, công nghệ Face ID và cả ba đều sử dụng công nghệ sạc không dây… Và trong ngày ra mắt Iphone mới nhất của Apple vào tháng 9 vừa qua chứng tỏ những phán đoán của ông là hoàn toàn chính xác.


Công nghệ Face ID- một dự đoán chính xác của Kuo về iphone8 và iPhone X.
Công nghệ Face ID- một dự đoán chính xác của Kuo về iphone8 và iPhone X.

Tuy là “thần tượng” của các trang tin công nghệ vì các thông tin rất có giá trị của mình nhưng Ming -Chi Kuo lại là một người khá kín tiếng. Thông tin về ông khá ít ỏi, chỉ biết hiện tại ông đang làm việc tại KGI Securities, công ty chứng khoán đã có tuổi đời 30 năm tại Đài Loan. Trước đây, Kuo đã từng là nhà phân tích cho công ty chứng khoán Concord Securities (Đài Loan). Năm 2010, ông là một nhà phân tích cao cấp cho DigiTimes, một tờ nhật báo về công nghệ thông tin. Cũng trong khoảng thời gian đó, Ming-Chi Kuo đã đưa ra những thông tin nóng hổi về MacBook Air 11 inch, Ipod Touch...

Cùng điểm lại những dự đoán của  Kuo đã khiến giới công nghệ ‘choáng ngợp’ trong nhiều năm qua:


Iphone 4 có thêm phiên bản màu trắng.
Iphone 4 có thêm phiên bản màu trắng.

Năm  2011,Kuo dự đoán Iphone 4 có thêm phiên bản màu trắng so với màu đen truyền thống. Và chính  sự thay đổi màu sắc đã làm nên thành công của Apple.


MacBook Pro 17 inch.
MacBook Pro 17 inch.

Năm 2012,  Ming-Chi Kuo "phán" rằng : “Apple sẽ tung ra thế hệ MacBook hoàn toàn mới vào thay thế chiếc MacBook 17 inch, với khả năng xử lý mạnh mẽ nhưng lại có thiết kế siêu mỏng, là sự kết hợp các thế mạnh của dòng máy tính nổi tiếng MacBook Air và MacBook Pro”. 


Iphone 5S với nút Home ứng dụng công nghệ vân tay.
Iphone 5S với nút Home ứng dụng công nghệ vân tay.

Năm 2013, ông cho biết phím Home trên Iphone 5S sẽ có sự điều chỉnh, ứng dụng công nghệ vân tay và tin đồn này chỉ trở thành hiện thực sau khi phiên bản iPhone 5S được trình làng tại sự kiện ngày 10/9/2013


Kích thước màn hình tăng dần từ 5S lên 6S và 6 Plus.
Kích thước màn hình tăng dần từ 5S lên 6S và 6 Plus.

Vào tháng 9 năm 2014, iPhone 6 và iPhone 6 Plus là những chiếc iPhone có màn hình lớn nhất đến lúc ấy đúng như tiên đoán của Kuo.


Iphone 7 plus đạt doanh số kỷ lục đúng như dự đoán của ông.
Iphone 7 plus đạt doanh số kỷ lục đúng như dự đoán của ông.

Năm 2016, Ông Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone 7 Plus sẽ  rất thành công và có doanh số vượt dự kiến hơn cả  iPhone 7 .Và quả thật, trong một cuộc trao đổi với các nhà phân tích, Tim Cook  cho biết iPhone 7 Plus đã chiếm một tỷ lệ cao trong tổng số iPhone bán ra, và là doanh số bán phiên bản Plus cao nhất. 


Việc bỏ nút Home trên Iphone X đã được Kuo dự báo từ trước.
Việc bỏ nút Home trên Iphone X đã được Kuo dự báo từ trước.

Cho đến nay, lý do vì sao Ming -Chi Kuo có được những "thông tin nóng" từ Nhà Táo -  một công ty công nghệ có hệ thống bảo mật hàng đầu thế giới vẫn còn tranh cãi. Rất nhiều đồn đoán cho rằng, ông có một nguồn tin nội gián của hãng vì trong cuộc phỏng vấn vào năm 2010, có nghe nhắc đến một tên mã bí mật liên quan đến Apple. Mặt khác, người ta cũng cho rằng, với tư duy của một nhà phân tích, Kuo rất chịu khó lắng nghe những phán đoán của các nhà đầu tư, nhà báo, nhà bình luận... rồi đưa ra những nhận định cho riêng mình.


Chân dung "nhà tiên tri xứ Đài" Ming- Chi Kuo.
Chân dung "nhà tiên tri xứ Đài" Ming- Chi Kuo.

Với những dự đoán mới nhất về 3 mẫu iPhone sẽ ra lò vào năm 2018 , chúng ta hãy cùng chờ xem những chờ xem "lời tiên tri" của Ming- Chi  Kuo có thành hiện thực không nhé.

(Ảnh: Internet)

* Cùng nhau cập nhật liên tục những tin tức công nghệ mới nhất tại YAN nhé!