Thánh nữ mukbang Boki tiếp tục bị vạch trần lừa dối khán giả

22:24 07/09/2020

Chắc hẳn giờ đây chúng ta cũng không còn xa lạ với trào lưu mukbang nữa, và gần đây nhất là vụ lùm xùm của cô nàng mukbang Moon Bokhee (hay còn gọi thân mật là Boki).

Sau những màn tố cáo lừa dối khán giả, nữ YouTuber này đã có video đáp trả hoài nghi của dư luận, thế nhưng cô nàng lại tiếp tục bị vạch trần là tiếp tục nói dối.

 
Nữ YouTuber Boki (Ảnh: 2sao)
Nữ YouTuber Boki (Ảnh: 2sao)

>> Có thể bạn muốn biết: "Vượt bão tẩy chay", cô gái mukbanger xứ Hàn hiếm hoi ra clip liên tục

Có cả 1 ekip phía sau

Tưởng chừng loạt bài tố như nhận tài trợ “chui”, nhè đồ ăn, chỉnh sửa clip để che đậy, có ekip làm video… đã được giải thích phần nào qua video uncut mà Boki đăng tải để thanh minh. Nhưng ngay sau đó, một YouTuber khác đã đăng clip vạch trần toàn bộ những lời thanh minh của Boki là dối trá.

Boki từng trả lời video Q&A là cô tự lên ý tưởng video, tự chỉnh sửa, chỉ có quay phim hỗ trợ thế nhưng sau khi cô đăng clip uncut thì mọi người lại thấy hoàn toàn ngược lại.

Thánh nữ mukbang Boki tiếp tục bị vạch trần lừa dối khán giả

 
Nếu xem kỹ còn có thể nghe thấy tiếng staff nói chuyện và chỉ cách Boki nên ăn thế nào? (Ảnh: Nghiện xem mukbang)
Nếu xem kỹ còn có thể nghe thấy tiếng staff nói chuyện và chỉ cách Boki nên ăn thế nào? (Ảnh: Nghiện xem mukbang)

Trong clip nếu như để ý kĩ sẽ nghe thấy tiếng staff nói chuyện, chỉ bảo Boki phải quay như thế nào phía sau camera. Thậm chí Boki còn hỏi staff có phải nuốt đồ ăn hay không? Thậm chí còn có bàn tay của họ xuất hiện trong clip. Chính vì vậy có thể thấy thực chất Boki có hẳn một ekip đứng sau chứ không phải một mình như cô nói. 

 
Bàn tay staff đưa nước cho cô. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bàn tay staff đưa nước cho cô. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Việc nhẹ lương cao: Kiếm hơn 2 tỷ trong 8 tháng nhờ ăn hàng tấn thức ăn

Những lời nói dối cũ vẫn chưa thể thanh minh

Vấn đề gây nhức nhối không kém trong những lời nói dối của Boki là vấn đề gắn quảng cáo “chui” mà trong video thanh minh trước đó cô không hề nói đến.

Theo đó, Boki luôn tự nhận là mua hoặc được tặng đồ ăn nhưng trên thực tế là do nhãn hàng tài trợ. Đây vốn là hành động rất nhạy cảm tại Hàn Quốc. Dù ban đầu cô khẳng định mình không hành động như vậy nhưng sau đó vài ngày Boki đã lên tiếng nhận lỗi.

 
Cô nàng nói dối về chuyện gắn quảng cáo (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô nàng nói dối về chuyện gắn quảng cáo (Ảnh: Chụp màn hình)

Lùm xùm khiến khán giả bức xúc nhất là Boki giả vờ ăn rồi nhả ra. Dù cho cô nàng đã đăng 3 video full không cắt để chứng minh nhưng netizens Hàn lại nhận ra đây là kịch bản đã có từ trước. 

Bởi cô nàng từng hứa sẽ hứa sẽ đăng tải video không chỉnh sửa cho fan để ăn mừng 4 triệu lượt theo dõi nên dễ thấy đây là điều đã được chuẩn bị từ trước.

 
Phân đoạn Boki như đang nhè thức ăn khiến nhiều người chú ý. (Ảnh: chụp màn hình)
Phân đoạn Boki như đang nhè thức ăn khiến nhiều người chú ý. (Ảnh: chụp màn hình)

Đáng nói hơn, điều khiến nhiều người bức xúc không kém khi nhiều người xem chia sẻ rằng Boki đã block, xóa bình luận tiếng Anh khi họ chỉ ra sự thật và giải thích cho những người xem quốc tế khác. Việc này càng khiến dư luận thêm phẫn nộ và gán mác cho cô là “kẻ lừa đảo”.

>> Đừng bỏ lỡ: Từng nặng 130kg, thánh ăn Hàn Quốc giờ đã gọn gàng, xinh đẹp

Có thể thấy lỗi lớn nhất của cô nàng có lẽ là đã không trung thực với khán giả, tuy nhiên có một điều đáng được công nhận là cô ấy đã mang đến cho người xem những video ấn tượng.

Mukbanger Trung Quốc qua đời do ăn quá nhiều đồ dầu mỡ

Mukbang là một hình thức phát sóng trực tuyến về ăn uống đang rất thịnh hành hiện nay. Những người làm nghề này được gọi là mukbanger.

Mới đây, một mukbanger người Trung Quốc đã qua đời do ăn quá nhiều đồ dầu mỡ trong thời gian ngắn. Sự việc cũng là lời cảnh báo tới những người đang có thói quen ăn uống không lành mạnh.

Cụ thể nhiều trang tin của Trung Quốc như Sina, QQ News đã đưa tin về việc một mukbanger qua đời do ăn quá nhiều đồ dầu mỡ. Người này là anh Vương, một mukbanger mới hành nghề được 6 tháng, sống tại Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc.

Theo các trang tin của nước này, ngày 23/6, anh Vương đang làm một chương trình mukbang. Ngay khi chuẩn bị ăn một bát thức ăn khổng lồ, anh bỗng run rẩy toàn thân và chóng mặt. Sau bảy ngày được điều trị tích cực tại bệnh viện, đáng tiếc anh đã không qua khỏi.

Xem thêm TẠI ĐÂY