Thanh niên xăm trổ đầy mình tặng cụ bà mũ chống Covid-19

04/06/2021, 20:45 GMT+07:00

Kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát trên khắp các tỉnh thành cả nước, nhiều cá nhân, tổ chức đã đứng ra quyên góp, trao tặng quà cho hoàn cảnh khó khăn. Đó có thể là mớ rau, túi gạo hay khẩu trang, những dụng cụ phòng chống Covid-19. Giá trị vật chất tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn, khiến chúng ta gắn bó, đồng lòng hơn trong cuộc chiến khó khăn.

 
Thanh niên xăm trổ đầy mình phát đồ miễn phí cho mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thanh niên xăm trổ đầy mình phát đồ miễn phí cho mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một video đăng tải lên mạng với dòng trạng thái: “Chỉ tặng thôi chứ không có bán chia sẻ yêu thương trong mùa dịch Covid-19 cho đi là còn mãi.” Trong video, một người đàn ông xăm trổ đầy mình đang đứng trước cửa tiệm cùng với hộp đồ chứa đầy khẩu trang, mũ chống Covid-19. Phía trước chiếc hộp là dòng chữ: “Chỉ tặng không bán, chung tay đẩy lùi Covid-19. Hữu duyên mỗi người lấy một cái.”


Thanh niên tự tay mang mũ chống Covid cho cụ bà. (Video: TikTok Đ.P.N)

Khi thấy cụ bà dừng lại để lấy đồ tặng, người đàn ông này đã dành tặng cho cụ một túi quà kèm theo chiếc mũ chống Covid-19. Không chỉ vậy, anh còn cẩn thận, nhẹ nhàng mang mũ vào cho cụ bà. Cuối cùng, nam thanh niên gật đầu chào còn bà cụ cười tươi rói đạp xe rời khỏi quán.

 
Anh cẩn thận mang mũ chống Covid cho cụ bà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh cẩn thận mang mũ chống Covid cho cụ bà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hành động của anh chàng khiến không ít người tự hào và dành lời khen. Họ nhận định, trong mùa dịch những hành động nhỏ của anh sẽ khiến cuộc sống thêm ấm áp và tươi đẹp hơn.

Bên cạnh đó, dân tình cũng cho rằng đừng bao giờ đánh giá tính cách của ai đó chỉ thông qua vẻ bề ngoài. Bởi lẽ trước nay, mọi người thường có quan niệm xăm trổ đầy mình là ngỗ nghịch, "trẻ trâu". Nhưng nhìn hành động nhẹ nhàng, ấm áp của thanh niên cũng đủ hiểu anh là người tử tế và có tâm như thế nào.

 
Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho anh chàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho anh chàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Nhìn anh hành động kiểu nhẹ nhàng dễ thương lắm á, nhìn là biết người đàn ông tốt có trách nhiệm rồi.”

“Nào cùng cố gắng chung tay chống dịch nha, mọi người cùng cố lên nhé rồi mọi chuyện sẽ qua cả thôi.”

“Thế mới bảo đừng bao giờ đánh giá người ta qua vẻ bề ngoài, ai bảo xăm trổ là xấu, ai bảo xăm trổ là trẻ trâu. Hãy nhìn vào cách người ta hành động ấy.”

“Nhìn mà ấm lòng ghê, kiểu nhẹ nhàng lắm ý rồi còn quan tâm hỏi han các thứ chứ. Người gì đâu mà dễ thương vậy trời.”

Trước đây, người phụ nữ phát 10.000 khẩu trang tự chế từng gây sốt cộng đồng mạng. Theo thông tin từ Vietnamnet, người phụ nữ vốn làm nghề may áo mưa. Tuy nhiên, thấy nhiều người chật vật mua khẩu trang trong mùa dịch, chị và chồng đã đưa ra sáng kiến may khẩu trang để phát miễn phí. 

 
Số khẩu trang may được chị phát miễn phí cho mọi người. (Ảnh: Vietnamnet)
Số khẩu trang may được chị phát miễn phí cho mọi người. (Ảnh: Vietnamnet)

Chị đã tự nhập vải chuyên dùng để may khoảng 10.000 khẩu trang y tế. Số lượng khẩu trang này sẽ được phát miễn phí cho mọi người tại địa phương. Mặc dù sản phẩm không được đẹp so với mặt hàng trên thị trường nhưng lúc cần thiết, những chiếc khẩu trang tự may này đã giúp ích cho nhiều người.

Hành động đẹp trong mùa dịch luôn đáng quý và cần được lan tỏa nhiều hơn. Chỉ cần chúng ta đồng lòng, thì dịch chắc chắn sẽ nhanh chóng được đẩy lùi. Còn bạn nghĩ gì về hành động của người đàn ông xăm trổ trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ẤM LÒNG MÙA DỊCH: PHÁT THỨC ĂN, KHẨU TRANG MIỄN PHÍ Ở SÀI GÒN

Dịch Covid-19 khiến cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng, thấu hiểu những hoàn cảnh khó khăn nhiều tấm lòng nhân ái đã cùng nhau tiếp sức cho bà con trong mùa dịch.

Cụ thể, trên các tuyến đường Sài Gòn, nhiều gia đình, nhóm tình nguyện đã lập thành các trạm phát cơm. Bà con nếu thiếu thốn có thể qua lấy miễn phí.

Ngoài ra, một số tổ chức còn thành lập nhóm shipper giao tận tay những món đồ cứu trợ này cho người khuyết tật, người già neo đơn. 

Từ mì gói, suất cơm nóng hổi, trứng, sữa… những món quà này đều được gói cẩn thận để gửi tới mảnh đời khó khăn, cùng đồng lòng vượt qua Covid-19.

Xem thông tin chi tiết tại đây.