Thanh niên vừa lên đại học đã cầm sổ hộ khẩu để mua xe xịn

11/09/2020, 10:00 GMT+07:00

Chuyện sắm xe xịn để tìm crush vốn luôn là chủ đề được cư dân mạng bàn luận xôn xao. Nhiều thanh niên chỉ vì muốn ra oai mà bất chấp tất cả để mua xe máy cả trăm triệu.

Giống như anh bạn này chẳng hạn, vì muốn tiếp cận crush mà mang luôn sổ hộ khẩu ra tiệm cầm đồ để mua một chiếc xe xịn để đưa đón nàng.

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Lớp phó "chuẩn mực" nhà người ta: Mang tiền bạn gửi mừng cưới đi mua ngay xe trăm triệu

Vừa lên đại học, anh bạn đã cầm sổ hộ khẩu để mua xe máy xịn

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là bài đăng chia sẻ câu chuyện của một thanh niên vừa lên thành phố nhập học, đã mang đồ đạc đi cầm cố để mua xe máy đắt tiền. Điều đáng nói là vật mà anh chàng này mang đi cầm lại là sổ hộ khẩu của gia đình với mục đích mua xe để tán crush.

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

Giới trẻ bây giờ mạnh dạn thật sự anh em ạ. Tôi làm cầm đồ đã nhiều năm nay, chiều nay có thằng em này mang sổ hộ khẩu đến chỗ tao đòi 'cắm'. Mà nhìn mặt mũi ông tướng non choẹt, mới có đại học năm nhất mà dám cầm đi như này tôi mới hoảng.

Hỏi ra mới biết nó vừa mới nhập học trong thành phố, thích 1 đứa nhưng bị con bé ấy chê là đi xe 'cùi bắp'. Thanh niên tự ái quá về xin tiền bố mẹ nhưng bố mẹ không cho, bảo cầm cái gì đi được thì cứ cầm. Thế là ông tướng cầm luôn sổ hộ khẩu đi 'cắm' luôn ạ.

Tôi vẫn nhận cầm nhưng tôi không tính lãi, chỉ gọi bố mẹ nó đến chuộc lại. Cũng may gia đình ông tướng này điều kiện, thấy bảo chỉ mắng mấy câu thôi xong vẫn dắt đi mua”.

 
Thanh niên trẻ 'cắm' sổ hộ khẩu để mua xe mới. (Ảnh: Tổ Lái)
Thanh niên trẻ 'cắm' sổ hộ khẩu để mua xe mới. (Ảnh: Tổ Lái)

>> Bạn có biết: Thanh niên "bỏ con SH, bắt con mô tô"

Chuyện mua xe xịn bằng mọi giá đã quá quen thuộc

Cách đây không lâu cũng có một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội kể về trường hợp của một anh chàng quyết định đập lợn tiết kiệm để mua xe máy xịn sau khi bị bạn gái bỏ. Theo chia sẻ của chủ nhân đoạn clip thì thanh niên này đang quá đau buồn vì bạn gái cũ không biết nghĩ tới tương lai mà chỉ muốn có người yêu đi xe sang nên quyết định lấy hết số tiền đã tiết kiệm để sắm ngay một con xe đời mới.

 
Anh chàng đập lợn để mua xe máy mới. (Ảnh: T.K)
Anh chàng đập lợn để mua xe máy mới. (Ảnh: T.K)

>> Đừng bỏ qua: Thanh niên bị bạn gái cũ ôm luôn 50 triệu tiết kiệm đi lấy chồng

Cư dân mạng chỉ tích hành động của thanh niên trẻ

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, bài đăng về việc thanh niên trẻ cắm sổ hộ khẩu để mua xe xịn đã gây chú ý thực sự. Đa số dân tình đều bày tỏ sự “phẫn nộ” kèm theo những bình luận chỉ trích hành động trên.

- "Không hiểu các thanh niên nghĩ gì mà làm trò này".
- "Tuổi trẻ ai cũng có sai lầm anh em ơi".
- "Thôi cháu nó trót dại mà, chỉ vì sĩ gái".
- "Rồi bạn gái anh lại đòi mua ô tô thôi, tin em đi".

 
Cư dân mạng bình luận rôm rả. (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng bình luận rôm rả. (Ảnh chụp màn hình)

Cũng không rõ thực hư câu chuyện ra sao nhưng hiện tại bài đăng vẫn được chia sẻ nhiệt tình với những ý kiến bình luận khác nhau. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ thế nào về hành động này của thanh niên trẻ?

Phẫn nộ hot boy nhà nghèo đòi mẹ bán nhà mua xe để chở bạn gái

Đoạn clip được dàn dựng kể lại câu chuyện của một thanh niên trẻ đòi mẹ bán nhà để mua xe máy xịn để xem phản ứng của người xung quanh đã được chia sẻ trên khắp mạng xã hội.

Theo như lời người mẹ trong đoạn clip thì tiền tích cóp, cộng luôn cả lương tháng này cũng chỉ mới có hai ba chục triệu, không thể đủ tiền mua xe mới cho con. Thanh niên đã đòi mẹ bán nhà để có thêm tiền.

Tuy chỉ là một clip dàn dựng nhưng nội dung của nó cũng phản ánh được phần nào sự thật hiện nay và khiến nhiều người bức xúc.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!