Câu chuyện thanh niên Việt Nam được cảnh sát Úc gọi cả chuyến xe bus quay lại để đón gây “sốt” MXH

18/09/2018, 16:35 GMT+07:00

Câu chuyện xảy ra ở Úc và được tài khoản H.L đăng tải trên trang cá nhân ngày 16/09 nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng. Đôi khi chỉ là những chuyện bình thường bên nước họ, nhưng lại khiến ta bất ngờ đến khó tin.​

Đi du học hoặc chuyển đến một đất nước hoàn toàn xa lạ để sinh sống đồng nghĩa với việc bạn sẽ rất cô đơn. Ít hoặc không có người thân, bạn bè bên cạnh để giúp đỡ lúc khó khăn. Nền văn hóa cũng khác biệt, khiến bạn đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Mới đây, một tài khoản có tên H.L đã đăng lên trang cá nhân vài bức ảnh chụp lại chuyến đi xe bus của mình kèm theo lời chia sẻ khiến cư dân mạng xôn xao.


Chuyến xe bus cuối cùng - Ảnh: Internet
Chuyến xe bus cuối cùng - Ảnh: Internet

 Cụ thể, lời chia sẻ:  

''Chuyện là hôm nay đi chơi, xong rồi mình bắt bus để về nhà. Đang ngồi đợi ở trạm chờ thì lấy điện thoại ra lướt một lúc. Rồi một cái vèo, chiếc bus chạy ngang qua và không dừng lại đón mình. Lúc đó mình lao theo, ra mặc sức vẫy nhưng xe vẫn cứ đi. 

Vâng và đó là chuyến cuối cùng trong ngày,  Trong đầu mình nghĩ chắc quả này đi bộ về nhà rồi (chắc tại mình mải bấm điện thoại). Năm giây sau, một chiếc xe cảnh sát đi tới hạ kính xuống và hỏi "Are u ok?" (Bạn có ổn không?).

- Tôi đang đợi xe bus, mà mà không hiểu tại sao nó không dừng lại?

- "Đó là chuyến cuối cùng rồi"

- Thôi chết...

Hai anh cảnh sát trong xe nói: "Bạn đợi tôi chút, tôi sẽ gọi xe quay lại".Thế là 2 chú gọi và nói chuyện 1 hồi. Mình lại nghĩ chắc 2 chú cảnh sát sẽ cho mình quá giang đây. Một lúc sau chú ý bảo: ''Tôi đã gọi xe bus quay lại đón bạn rồi, bạn đứng đây đợi 10' nhá, nó đang quay lại đón bạn đó". Quay lại đó? Thiệt luôn? Hoang mang quá. Nhưng rồi mình cũng cảm ơn rối rít và đứng chờ bus một cách diệu kỳ. 

Một lúc sau mình quay ra nhìn thì xe cảnh sát vẫn ở đó. Chờ được 10 phút, bỗng 2 chú bước xuống xe rồi lại chỗ mình đứng. Mình nghĩ: "Mẹ ơi lại chuyện gì nữa đây''. Rồi 2 chú nói: "Tôi chỉ muốn bảo đảm là bạn an toàn thôi, khi nào bạn lên được xe bus rồi thì tôi mới vui vẻ để đi. Bạn yên tâm, chuyến xe này chỉ có một mình bạn đi thôi".

Thế là 2 chú cứ đứng đó "bảo vệ" mình, đến bây giờ mình cũng không hiểu chuyện gì đang diễn. Lạ lẫm, hoang mang lần, rồi mình với 2 chú cũng nói trên trời dưới đất. Có 1 chú đến Việt Nam rồi, chú nói chú thích đồ ăn Việt Nam, thích Sapa, Hạ Long. Còn khuyên chú kia rằng: ''Bạn nên đến Việt Nam đi, phải đi ít nhất 3 tuần mới đã''.

Hồi sau xe bus đến thiệt mẹ ơi, chuyến bus quay lại chỉ để đón mình đi thêm 3km. Lên xe rồi 2 chú bắt tay, chào tạm biệt sau đó mình thì cứ cảm ơn rối rít. Anh tài xế hỏi mình rằng muốn xuống ở đâu? Mình hỏi: "ở đâu cũng được hả anh?".

Vâng, xe bus thả mình ngay trước nhà. Cảm thấy sự bình yên ở đây đã làm tâm tính con người trở nên tốt đẹp, dễ chịu hơn hẳn''.

Điều bất ngờ là 1 trong hai người cảnh sát này đã từng đến Việt Nam du lịch, anh rất thích Sapa, Hạ Long và đồ ăn ở đây, Không những thế, chú cảnh sát này còn quảng cáo hình ảnh đất nước Việt Nam và khuyên chú kia nên đến dâu du lịch ít nhất là 3 tuần.


Hai chú cảnh sát được nhắc trong bài viết - Ảnh: Internet
Hai chú cảnh sát được nhắc trong bài viết - Ảnh: Internet


Cả chiếc xe chỉ có một mình - Ảnh: Internet
Cả chiếc xe chỉ có một mình - Ảnh: Internet

Sau khi đăng lên trang cá nhân, bài viết đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng nhất là các bạn trẻ. Đa phần mọi người đều tỏ ra thích thú và cho rằng nhân vật chính đã rất may mắn khi được hai chú cảnh sát tốt bụng giúp đỡ và về nhà an toàn.


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình
Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Nhiều cư dân mạng tấm tắc khen hai chú cảnh sát vừa chu đáo lại nhiệt tình và hy vọng ngày nào đó hai chú cảnh sát này tiếp tục đến Việt Nam du lịch.

Hiện tại, bài viết vẫn đang nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ cư dân mạng. 

Nguồn: Tổng hợp