Con trai từ TP.HCM về, bố lập tức khai báo y tế và cách ly ở chuồng bò

30/07/2021, 14:20 GMT+07:00

Việc làm của ông bố nhận được rất nhiều lời khen của dân mạng vì đã có ý thức phòng chống dịch. Thương con nhưng cũng phải nghĩ tới thành viên khác và hàng xóm.

Mới đây, mạng xã hội đang bàn tán xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên đứng rón rén trong chuồng nuôi bò, gần đó còn có 2 nhân viên mặc đồ bảo hộ y tế kín mít. Sau khi biết được lý do, nhiều người đã không nhịn nổi cười trước sự nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng dịch của gia đình chàng trai này.

 
Nhà tưởng gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời. (Ảnh cắt từ clip)
Nhà tưởng gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời. (Ảnh cắt từ clip)

Theo người đăng tải video cho biết, một ông bố ở Bình Định sau khi nghe tin con trai trở về từ TP.HCM đã đầu tư, chuẩn bị sẵn một không gian riêng, để cậu có thể yên tâm cách ly tại địa phương. Tuy nhiên, nơi này lại khiến dân tình "cười ra nước mắt" khi biết nó vốn là chuồng bò mới xây. 

Vì nam thanh niên về đúng lúc tình hình dịch vẫn đang phức tạp, nhà lại không có phòng riêng, nên họ đành làm vậy để đảm bảo sự an toàn cho các thành viên khác, cũng như bà con lối xóm thấy yên tâm. Sau 14 ngày cách ly, cậu sẽ được bố cho tái hòa nhập trở lại. 

 
Xung quanh chuồng bò chỉ toàn cây cối xanh mát. (Ảnh cắt từ clip)
Xung quanh chuồng bò chỉ toàn cây cối xanh mát. (Ảnh cắt từ clip)

Ngoài ra, vị phụ huynh này còn rất gương mẫu, con vừa đặt chân tới nhà đã tức tốc chạy đi khai báo y tế với chính quyền, nghiêm chỉnh chấp hành quy định của nhà nước về phòng, chống dịch.

Dù chưa rõ tính xác thực nhưng câu chuyện bi hài của nam thanh niên đã nhanh chóng nhận rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng. Ai cũng gật gù nhận xét rằng người bố đã rất nâng cao ý thức, cảnh giác dù biết đó là con mình. 

- "Tầm này cứ theo Chỉ thị 16 mà làm. Sức khỏe vẫn là trên hết."

- "Dịch bệnh thế này bố con gì nữa. Cứ ở hết cữ 14 ngày đi đã rồi tính."

- "Dù yêu thương con đến mấy thì cũng phải có cái gọi là an toàn. Ông bố ý thức tốt quá." - là một vài phản ứng của cộng đồng mạng.

 
Nhiều ông bố, bà mẹ khác cũng chuẩn bị sẵn nơi cho con ở riêng để cách ly khi trở về từ vùng dịch. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều ông bố, bà mẹ khác cũng chuẩn bị sẵn nơi cho con ở riêng để cách ly khi trở về từ vùng dịch. (Ảnh chụp màn hình)

Trước gia đình ở Bình Định kể trên, một cô gái khác quê Đắk Lắk khi trở về từ TP.HCM cũng được hai vị phụ huynh ở nhà chuẩn bị chu đáo cho hẳn cái chòi lớn ngoài vườn cây để yên tâm cách ly. 

Không những vậy, sợ con gái thiếu thốn khi phải sống "hòa mình với thiên nhiên", họ còn kê sẵn một chiếc giường lớn, sắm thêm đủ đồ nghề bếp núc và cả khu vực riêng tư để giặt giũ, rửa bát...

Điều này khiến cô nàng vô cùng bất ngờ và thích thú, chỉ thiếu mỗi cảm giác ở gần cạnh ba mẹ suốt 21 ngày. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh này, phòng dịch và đảm bảo khoảng cách an toàn vẫn là trên hết. 

 
Nơi ở do chính cô gái quay video và đăng lên mạng. (Ảnh cắt từ clip)
Nơi ở do chính cô gái quay video và đăng lên mạng. (Ảnh cắt từ clip)

Không ai thương con cái bằng cha mẹ. Dù việc làm này đối với họ vốn cũng chẳng dễ dàng gì, nhưng để đảm bảo an toàn cho cả gia đình trong mùa dịch, chịu khó cách ly một chút thì ai cũng sẽ thấy yên tâm hơn nhiều. Việc làm trên của các vị phụ huynh thật sự rất đáng khen và học tập, để tất cả mọi người cùng chung tay sớm đẩy lùi Covid-19.

Đọc thêm các tin tức khác tại YAN nhé!

QUÁ TỰ HÀO: THỬ NGHIỆM VẮC XIN COVID "MADE IN VIETNAM" TRÊN 14.000 NGƯỜI CÓ KẾT QUẢ KHẢ QUAN

Để sớm đẩy lùi được dịch bệnh, Việt Nam bên cạnh việc tiến hành tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho tất cả mọi người còn nhanh chóng thúc đẩy quá trình sản xuất ra loại vắc xin "made in Vietnam".

Theo Tuổi Trẻ, tính đến nay, vaccine Nano Covax đã đến giai đoạn thử nghiệm thứ 3. Đáng mừng thay, trong lần thử nghiệm gần đây nhất trên cơ thể 14.000 tình nguyện viên, không ai có phản ứng nặng và không có ca không qua khỏi. Tỉ lệ phản ứng ngược rất thấp.

Với kết quả khả quan như vậy, nhiều giáo sư đầu ngành y tế tin rằng, loại vắc xin "made in Vietnam" này sẽ đạt chất lượng tốt và sớm được cấp phép đưa vào sử dụng. 

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!